Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,948

10 đài quan sát độc đáo trên thế giới

Monday, April 1, 201312:00 AM(View: 4252)

Hình xoắn ốc, đan chéo và làm từ gỗ, tre, thép tái chế... là những điểm đặc biệt của các đài quan sát này.

1. Đài quan sát Phoenix (Mỹ)

blank

Công trình này là sản phẩm của công ty kiến trúc có trụ sở tại Copenhagen (Đan Mạch) và New York Bjarke Ingels Group (BIG). Với chiều cao hơn gần 130, đài quan sát này được coi là biểu tượng của thành phố Phoenix, bang Arizona. Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, đài quan sát với diện tích hơn 21.000 m2 này là nét độc đáo trong số hàng loạt cao ốc tại đây và là vị trí tuyệt vời để ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp bao quanh thành phố.

2. Đài quan sát Baumwipfelpfad (Đức)

blank

Baumwipfelpfad là điểm thu hút khách nhất tại rừng quốc gia Bavaria của Đức, thuộc dự án bảo vệ rừng lớn nhất tại Trung Âu. Kiến trúc này có tổng chiều dài 1.300 m và chiều cao 25 m. Đài quan sát Baumwipfelpfad có mái vòm bao quanh và thang xoắn ốc dẫn lên đỉnh tháp.

3. Đài quan sát Daewon Park (Hàn Quốc)

blank

Kiến trúc sư người Hàn Quốc Changki Yun (thuộc hiệp hội kiến trúc sư Kyungam) là tác giả của công trình đài quan sát tại thành phố Seongnam.

4. Đài quan sát Wind Turbine

blank

Là sản phẩm của kiến trúc sư Michael Jantzen, đài quan sát này là ý tưởng về một công trình của thế hệ tương lai bằng việc sử dụng năng lượng sạch. Tuabin tại đây có 5 phân đoạn sử dụng năng lượng gió. Tất cả có thể xoay theo các hướng khác nhau để tạo ra điện năng.

5. Đài quan sát River Mur (Áo)

blank

Đài quan sát này nằm ngay trên sông Mur, tại biên giới giữa Áo và Slovenia. Kiến trúc xoắn ốc đan chéo từ chân tới đỉnh của đài quan sát tạo thành lối đi lên và xuống khác nhau.

6. Đài quan sát Canton (Trung Quốc)

blank

Công trình tương lai này hiện là tòa tháp cao nhất tại Trung Quốc với chiều cao 600 m. Tòa tháp Canton là đại diện cho vẻ đẹp về kiến trúc và sự hiện đại về kỹ thuật. Nằm ngay bên bờ sông Pearl, tòa tháp hình xoắn ốc mang vẻ đẹp hoàn hảo với lớp kính bao quanh và thu hút đông đảo du khách thế giới đến với Quảng Châu, Trung Quốc.

7. Đài quan sát ArcelorMittal Orbit (Anh)

blank

Tòa tháp này có hình thù xoắn ốc độc nhất vô nhị và nằm tại Thủ đô London của nước Anh. Đây là sản phẩm của kiến trúc sư Cecil Balmond và do công ty thép ArcelorMittal, nhà tài trợ của Olympic London 2012 và Paralympic Games rót vốn. Đây không chỉ là một tòa tháp mà còn là một tác phẩm nghệ thuật vì môi trường với hơn 60% nguyên vật liệu được làm từ thép tái chế. Tòa tháp có chiều cao 114,5 m.

8. Seljord Lookout Point (Nauy)

blank

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Rintala Eggertsson, công trình được làm hoàn toàn từ gỗ và là cây cầu nối du khách với thiên nhiên và truyền thuyết về quái vật biển.

9. Đài quan sát Bamboo (Amazon)

blank

Kiến trúc sư người Anh Marks Barfield đã thiết kế trung tâm nghiên cứu rừng Amazon cùng đài quan sát bằng tre độc đáo này. Từ đây, cả các nhà nghiên cứu và du khách có thể ngắm nhìn những tán rừng nhiệt đới bạt ngàn. Tre sử dụng trong công trình được lấy từ rừng Amazon.

10. Đài quan sát Näsinneula (Phần Lan)

blank

Được xây dựng vào năm 1970-1971, đài quan sát Näsinneula là công trình cao nhất đứng tự do tại Phần Lan và là đài quan sát cao nhất tại các nước Bắc Âu với. Tòa tháp có chiều cao 168 m. Tại đây cũng có đường ray tàu lượn cho những người ưa cảm giác mạnh.

HOÀI THU

Theo Oddee/Infonet


 

Send comment
Your Name
Your email address