Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,128

10 hồ nước nóng rực rỡ bậc nhất thế giới

Monday, April 1, 201312:00 AM(View: 4334)

Là khu vực có hoạt động địa chất mạnh nhất hành tinh, công viên quốc gia Yellowstone ở Wyoming, Mỹ nổi tiếng với hàng chục hồ nước nóng kỳ vĩ và đa sắc màu.

Công viên Yellowstone có diện tích gần 9.000 km2 bao gồm 10.000 mạch nước phun, suối nước nóng, ao bùn, lỗ phun khí do nằm trong khu vực hõm chảo núi lửa cổ xưa vẫn còn hoạt động. Trên thực tế, bản thân Yellowstone là một trong những siêu núi lửa cổ khổng lồ. Dưới đây là hình ảnh tuyệt đẹp mô tả các hồ nước nóng rực rỡ bậc nhất thuộc công viên Yellowstone và cũng được xếp hạng vào loại đẹp nhất thế giới.

blank
Hồ nước nóng Grand Prismatic tại Công viên quốc gia Yellowstone. Đây đồng thời cũng là hồ nước nóng lớn nhất tại Mỹ và thứ 3 thế giới. Không chỉ được mệnh danh là “Lăng kính vĩ đại”, màu sắc nước trong hồ đa dạng bao gồm xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, vàng, đỏ và nâu, Grand Prismatic gợi nhớ hình ảnh cầu vồng lung linh, rực rỡ.
blank
Hồ Mào gà (Crested Pool) là suối nước nóng sâu tới gần 13 m trong Công viên quốc gia Yellowstone. Sở dĩ hồ nước nóng này được đặt tên như vậy vì có phần loang bao quanh hồ tựa như mào gà.
blank
Hồ nước nóng Chromatic nằm ở lòng chảo suối nước nóng trên cao thuộc Công viên Yellowstone.
blank
 Hồ nước nóng Emerald (Ngọc lục bảo). Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì màu nước trong hồ có màu xanh của ngọc lục bảo.
blank
Hồ nước nóng Sư tử. Sở dĩ được đặt tên như vậy vì hồ tạo ra âm thanh gầm gào, ầm ầm mỗi khi hơi nước nóng phun ra. Những cột hơi nước nóng có thể cao tới 27 m và duy trì hình dạng đó từ 1 tới 7 phút.
blank
Hồ nước nóng Ban mai rực rỡ rất nổi tiếng. Cái tên mỹ miều của hồ này bắt nguồn từ đặc trưng nước có màu 7 sắc cầu vồng tuyệt đẹp và hiếm có. Mỗi buổi sáng, khi ánh nắng mặt trời bắt đầu chiếu xuống, hồ trông như một bông hoa rực rỡ sắc màu nở bung. Màu sắc của nước trong hồ sâu khoảng 4m này là do một loài vi khuẩn đặc biệt (còn gọi là tảo nhiệt) sống trong suối nước nóng tạo nên.
blank
Hồ Ngọc mắt mèo thuộc Công viên Yellowstone còn được xem là một suối phun nước nóng.
blank
Hồ Ngọc bích. Sở dĩ hồ có tên gọi như vậy vì màu nước tuyệt đẹp của nó.
blank

 Hồ Cistern và suối phun nước nóng Steamboat. Theo thường lệ, nước trong hồ Cistern có màu xanh nhưng trong suốt thời kỳ Steamboat hoạt động mạnh, nước trong hồ Cistern cạn kiệt đáng kể. 

blank
Hồ nước nóng Sinh đôi. Đây là hồ nước sâu có màu xanh da trời tuyệt đẹp. Thi thoảng, theo định kỳ, hồ xảy ra các rung chấn, tạo ra sóng trên mặt hồ và những tiếng ầm lớn, vang vọng. Đây là kết quả của sự sụp đổ của các bong bóng khí và hơi nước ở sâu trong lòng đất.

PHƯƠNG ĐĂNG

Theo Infonet
 


Send comment
Your Name
Your email address