Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,128

Rực rỡ sắc hoa Lupin bên hồ Tekapo

Thursday, April 4, 201312:00 AM(View: 3734)blank

Là hồ lớn thứ hai trong ba hồ chạy song song từ Bắc tới Nam, dọc lưu vực sông Mackenzie thuộc đảo South Island của New Zealand, Tekapo sở hữu những rặng núi tuyệt đẹp, những hồ nước xanh màu ngọc lam và một nhà thờ nhỏ đẹp quyến rũ bên bờ.

blank

Đặc biệt, từ khoảng giữa tháng 11 tới tháng 12 hàng năm, Takapo trở nên lộng lẫy hơn bởi những bông hoa Lupin nở rộ với sắc xanh, tím, cam, hồng, vàng, trắng, có khi là sự kết hợp hai màu khác nhau. Chính điều này đã biến Takapo trở thành thiên đường của các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới.

blank

Hoa Lupin (tên khoa học là Lupinus polyphyllus) là một loài cây kỳ lạ, có thể cao đến 1,5m. Nó là một loài cây lâu năm bởi hạt giống được gieo vào mùa hè, mùa đông thì các bộ phận của cây đều héo dần và đến mùa hè năm sau cây tiếp tục phát triển trở lại.

blank

Lupins được mang tới hạt Mackenzie vào những năm 1950 bởi Connie Scott, làm việc ở trạm quốc gia Peaks Godley, sau đó người dân đã lấy hạt của nó gieo trồng dọc hai bên các đường cao tốc chính ở đây.

blank

Những bông hoa đầy màu sắc đã phát triển rất nhanh và nhiều dọc khắp hai bên đường, các khu vực mở xung quanh làng và sông Mackenzie. Màu sắc đa dạng của Lupin cũng biến cảnh quan quanh khu vực hồ Tekapo trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

blank

Tuy nhiên, dù là một loài hoa đẹp nhưng Lupin chỉ thích hợp để ngắm từ xa do lá và hạt của nó đều có độc, vậy nên đừng chạm vào chúng để tránh bị ngạt thở hoặc trầm cảm.

blank

Cùng ngắm những cánh đồng hoa Lupin tuyệt đẹp này nha.

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

Conan
Ảnh: Amusing planet


Send comment
Your Name
Your email address