Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,128

Nghi thức truyền thống thú vị ở Seoul

Friday, April 5, 201312:00 AM(View: 4087)blank

Những thiếu nữ đang thực hiện nghi thức nhảy múa ở Jongmyo, một đền thờ Khổng Tử, nơi cất giữ những tấm bia phả hệ, ghi chép lại các vị vua và hoàng hậu của triều đại Joseon.

blank

Tại lễ hội Đèn lồng Hoa sen được tổ chức thường niên để chúc mừng ngày sinh của Đức Phật, các vũ công sẽ thể hiện điệu múa quạt hoa sen truyền thống, với phông nền đằng sau là hình Đức Phật chào đời.

blank

Trên ảnh là cuộc triển lãm đèn lồng đầy huyền ảo vào ban đêm, được tổ chức tại chùa Bongeunsa, quận Gangnam. Đây là một hoạt động thường niên nằm trong lễ hội Phật giáo Đèn lồng Hoa sen.

blank

Các nhà sư Lạt Ma trẻ trong trang phục truyền thống hai màu vàng-đỏ cũng tham gia nhảy múa trong lễ diễu hành khai mạc lễ hội Đèn lồng Hoa sen. Ảnh chụp tại sân vận động Dongdaemun.

blank

Các vũ công múa quạt truyền thống trong lễ hội Đèn lồng Hoa sen đang trình diễn với váy áo sặc sỡ và những đạo cụ đẹp mắt.

blank

Trên ảnh là sự tái hiện lễ rước các thành viên trong hoàng tộc từ cung điện Gyeongbok đến đền Jongmyo. Ngôi đền thờ Khổng Tử nổi tiếng này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1995.

blank

Một người đàn ông trẻ sẽ được vinh danh trong lễ Jongmyo Jerye, khen thưởng cho những người phục vụ cho hoàng gia. Đây cũng là một nghi lễ truyền thống được thực hiện vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Ba hằng năm.

blank

Nghi lễ Jongmyo Jerye thu hút sự tham dự của nhiều người trong trang phục truyền thống, đặc biệt là tầng lớp trung và cao niên. Họ tham dự như một sự hoài niệm về thời phong kiến của Hàn Quốc.

blank

Các thanh niên và trẻ em cũng tham gia vào lễ hội, nhưng trong những hoạt động ‘teen’ hơn, chẳng hạn như vẽ hoa sen trên những tấm thẻ gỗ chẳng hạn.

blank

Một cặp đôi đang tận hưởng cảnh sắc hoa anh đào tuyệt đẹp trong thời gian tham gia lễ hội. Dường như người dân Seoul rất tinh tế khi chọn thời điểm đẹp nhất để giao hòa giữa vẻ đẹp của thiên nhiên và vẻ đẹp truyền thống đầy bản sắc.

Tường Vy
Ảnh: Nationalgeographic


Send comment
Your Name
Your email address