Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,948

Công viên tượng

Friday, April 5, 201312:00 AM(View: 4015)


blank

Benson Sculture Garden, công viên tượng nổi tiếng nhất Hoa Kỳ


Công Viên Tượng Benson nằm trên bờ hồ Loveland thuộc thành phố Loveland, bang Colorado, Hoa Kỳ.

Năm 1983, một nhóm gồm năm điêu khắc gia và bốn người khác đại diện chính quyền và nhân dân địa phương được bầu vào Hội Đồng Nghệ Thuật và được ủy thác xây dựng Công Viên Tượng trên bờ hồ Loveland theo chính ý tưởng của họ.


blank

Cuộc triển lảm tác phẩm điêu khắc nghệ thuật có tên là " Sculture In The Park" ( Điêu Khắc Trong Công Viên) đầu tiên được tổ chức vào năm 1984 có 50 nhà điêu khắc trong nước tham gia và hơn 1000 khách đến tham dự và mua các tác phẩm đang trưng bày.

Từ đó đến nay đã có 25 cuộc triển lảm được tổ chức. Hơn 1000 điêu khắc gia khắp nơi trên thế giới đã gởi tác phẩm đến tham gia. Sculture In The Park là cuộc trưng bày tác phẩm nghệ thuật có giám khảo duy nhất và lớn nhất Hoa kỳ. Hội đồng giám khảo gồm hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế.


blank

Tác phẩm điêu khắc được sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau gồm đồng, đá, gỗ, gốm, thủy tinh và các chất liệu hỗn hợp, nhưng đa số bằng đồng.

Hiện nay trong công viên có gần 300 tượng đang được trưng bày trong môi trường tự nhiên ngoài trời, dưới tán cây, bên luống hoa, bãi cỏ hay bờ hồ.

Tác phẩm điêu khắc không phải được bán quanh năm mà chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ vào ngày Chủ Nhật, tuần thứ hai, tháng Tám. Nhưng du khách bất cứ lúc nào cũng có thể mua mô hình tác phẩm thu nhỏ hoặc được gò nổi trên mặt đồng để làm kỷ niệm.

Với rặng Rocky Mountains làm phông nền và hồ Loveland thơ mộng, Benson Sculture Garden được mô tả là một trong những công viên tượng độc đáo nhất Hoa Kỳ, hàng năm thu hút hàng ngàn khách du lịch quốc tế đến tham quan.


Nguyễn Khắc Phước tổng hợp và dịch.Send comment
Your Name
Your email address