Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,948

Đến Nhật Bản xem lễ hội sumo dọa trẻ con

Friday, April 12, 201312:00 AM(View: 4776)


Lễ hội Baby Sumo Cry thu hút đông đảo du khách vì độ ‘quái’ không đâu bằng của nó.

Trong số các lễ hội diễn ra trên khắp hành tinh, người dân Nhật có vẻ có khiếu hài hước và cách suy nghĩ kỳ lạ nhất về phương thức tổ chức. Người Nhật có lễ hội khỏa thân, lễ thờ “của quý”… và nhiều lễ hội độc đáo khác diễn ra quanh năm suốt tháng. Cứ mỗi độ tháng 4 về, các bà mẹ Nhật Bản và cả khách du lịch lại háo hức chờ đợi lễ hội Nakizumo hay còn gọi là Baby Sumo Cry.


blank
.
Đúng như tên gọi của nó, trong lễ hội các nhà sư to béo hoặc những võ sĩ sumo được giao nhiệm vụ bế những đứa bé trên tay và làm sao để chúng khóc càng to càng tốt.
.
blank
.
blank
.
Có nhiều giả thuyết khác nhau về lễ hội kỳ lạ này, nhưng hầu hết cho rằng nó ra đời từ thời kỳ Edo (1603 – 1867) và vẫn tồn tại đến ngày nay, bất chấp nhiều lời tranh cãi thường nổ ra quanh nó.
.
blank
.
blank
.
Điều bất ngờ là chính các bà mẹ Nhật lại không có vẻ xót con mà tự tay bế chúng cho các Sumo. Trên sân khấu, hai sumo giữ chặt bé trên tay và phải cố gắng để bé khóc thật to.
.
blank
.
blank
.
Đứa trẻ nào khóc to hơn sẽ chiến thắng. Người dân xứ sở anh đào tin rằng một đứa trẻ khóc to, phản ứng dữ dội trong trường hợp này chứng tỏ chúng khỏe mạnh, tự tin và lớn nhanh hơn những đứa không khóc. Họ cũng nghĩ rằng việc đứa trẻ khóc thật to sẽ giúp xua đuổi ma quỷ thường quấy nhiễu chúng.
.
blank
.
blank
.
Các sumo có nhiều cách khác nhau để cho trẻ khóc như lắc nhẹ bé, làm mặt xấu hay thậm chí… gào vào mặt bé. Nhưng nếu bé vẫn không khóc, hay thậm chí cười thích thú, biện pháp mạnh hơn sẽ được sử dụng. Một nhà sư mang mặt nạ quỷ sẽ được cử vào để khiến bé khóc thét lên mới thôi.
.
blank
.
blank
.
Lễ hội thường được tổ chức tại đền Sensoji, ngay giữa thủ đô Tokyo và mỗi năm có từ 50 – 100 bé tham gia dự thi, hầu hết đều là bé dưới 1 tuổi.
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank

 

Supertramp

Send comment
Your Name
Your email address