Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,948

Bảo tàng nổi tiếng nhất Hà Lan mở cửa trở lại

Monday, April 15, 201312:00 AM(View: 3848)


Ngày 13.4, bảo tàng Rijks nổi tiếng nhất Hà Lan đã mở cửa đón khách trở lại.

Bị đóng cửa ròng rã trong 10 năm và cần tới hàng tỷ USD để tu sửa, ngày 13.4 vừa qua, bảo tàng nghệ thuật và lịch sử quốc gia Rijks, tại thủ đô Amsterdam đã mở cửa trở lại, chào đón vô vàn khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về tham quan.

blank
,
blank
.
Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật trong vòng 8 thế kỷ, chia làm 80 phòng và 8.000 kiệt tác, trong khu bảo tàng được xây dựng từ năm 1800 này. 

blank

Những tác phẩm cũ vốn làm nên tên tuổi của Rijks vẫn được bảo tồn và giữ nguyên giá trị như bức: Cô gái vắt sữa bò của đại danh họa Johannes Vermeer hay bức tranh The Night Watch của họa sĩ Pháp đại tài Rembrandt… 

blank
Bức tranh The Night Watch của Rembrandt.

blank

Những tác phẩm này được sắp xếp lại theo trình tự thời gian trên màu sơn tường chủ đạo là màu xám trung tính, giúp khách tham quan tập trung hơn ngắm các kiệt tác. 

blank

Một số tác phẩm cũng được sắp xếp theo chủ đề như: tranh, đồ gốm, điêu khắc… dễ dàng hơn cho du khách tham quan và tìm hiểu. Tông màu xám cũng thay đổi từ màu sáng ở những thời kỳ vàng son của nghệ thuật tới tông trầm vào những ngày “đêm dài Trung cổ”. Tất cả được soi rọi bởi ánh đèn vàng khá êm, rọi từ trên trần xuống, rất đúng tiêu chuẩn. 

blank

Ngoài các tác phẩm kinh điển, tại Rijks, du khách còn có cơ hội ngắm những tác phẩm đương đại được những nghệ sĩ mới đóng góp, trong số đó có bức tường với ý tưởng bầu trời sao, ngay trong căn phòng trưng bày bức tranh The Night Watch.

blank

blank

Một khu triển lãm mới cũng được mở ra, đây chính là điểm nhấn của Rijks sau 10 năm dài tu sửa, thu hút sự chú ý của đông đảo du khách đam mê nghệ thuật.

blank
Cầu thang dẫn lên khu triển lãm mới.

Không chỉ có những tác phẩm nghệ thuật, bảo tàng còn là một kho tàng lưu giữ rất nhiều hiện vật, tài liệu đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Hà Lan nói riêng và thế giới nói chung. 

blank

Trong số đó phải kể đến bộ sưu tập những món quà mà lãnh đạo Heinrich Himmler tặng cho Anton Mussert, một nghị sĩ trung thành trong đảng của ông để thưởng cho lòng trung thành. Bên cạnh đó, còn rất nhiều những bộ sưu tập vũ khí, máy bay, tranh ảnh, liên quan tới những trận đánh lớn trong lịch sử, điển hình là trận Waterloo huyền thoại, đánh dấu sự thất bại của Napoleon. 

blank

blank

 

Supertramp

 

Send comment
Your Name
Your email address