Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,927

Cuồng nhiệt với vũ điệu Tango ở Buenos Aires

Monday, April 15, 201312:00 AM(View: 4764)


Vũ khúc say mê, uyển chuyển là niềm tự hào của những người dân ở thủ đô Argentina.

Những cặp đôi trong lớp tango này đang say sưa xoay cùng vũ điệu tango criollo cơ bản. Những lớp học ở khu ngoại ô Buenos Aires được xem là cái nôi khai sinh thể loại âm nhạc và khiêu vũ kết hợp khiến cả thế giới mê say. 

blank

Ban đầu, tango chỉ như các thể loại nhảy khác, nhưng sau đó nó đã sớm trở nên phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, từ trong rạp hát cho đến ngoài đường phố, từ tầng lớp qúy tộc quyền quý cho đến giới lao động bình dân.

blank

Một vũ công trẻ đang có những khoảng lặng tĩnh tâm trước buổi trình diễn tại học viện Tango. Kể từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, tango đã trở thành một niềm tự hào đối với những ai đam mê môn nghệ thuật này.

blank

Trong một buổi thi tango thâu đêm, các nghệ sĩ dù thấm mệt vẫn hoàn thành bài thi của mình. Niềm say mê với môn nghệ thuật này đã tiếp sức cho họ.

blank

Trên đường phố San Telmo, các nghệ sĩ tango đang ngẫu hứng trình diễn trước đám đông khán giả. Làn điệu đầy cảm xúc cùng những bước nhảy mạnh mẽ của tango dễ dàng khiến đám đông cảm thấy hưng phấn và lôi cuốn theo.

blank

Thậm chí, điệu tango còn dễ dàng thấy trong các nhà hàng ở Buenos Aires. Các nghệ sĩ được mời đến trình diễn giữa lúc các thực khách đang dùng bữa. 

blank

Một nghệ sĩ thực tập đang luyện tập những bước nhảy uyển chuyển cùng với trái bóng, thay cho bạn diễn. Căn phòng luyện tập cũng tràn đầy không khí nghệ thuật.

blank

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa người nghệ sĩ tango và nhạc công với cây đàn concertina. Ánh sáng đỏ ma mị nhuộm thắm sân khấu, thu vào mắt người xem tinh hoa nghệ thuật của Buenos Aires.

blank

Linh hoạt, thay đổi theo từng nốt nhạc là một đặc tính của tango Argentina. Điều này càng trở nên ngẫu hứng hơn trong bài nhảy của các vũ công tự do. Họ thoải mái kết nối nhịp bước chân với dòng chảy cảm xúc âm nhạc.

blank

Và hẳn nhiên, môn nghệ thuật này không chỉ dành cho người trẻ dẻo dai. Bằng chứng là những lão ông, lão bà vẫn có thể được truyền cảm hứng và thả mình theo vũ điệu sôi động này.

blank

 

Theo Vnexpress


Send comment
Your Name
Your email address