Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,128

Chộp khoảnh khắc động vật trở thành bữa ăn cho nhau

Wednesday, April 17, 201312:00 AM(View: 4416)


Nhiếp ảnh gia Tom Samuelson gọi đây là khoảnh khắc sống còn của các loài động vật có lẽ cũng không có gì sai.

Đó là quy luật tự nhiên, và lưới thức ăn cũng từ đó mà hình thành. Thật may mắn khi loài người chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn, trừ vài trường hợp… hi hữu, có lẽ chỉ thấy nhiều trên phim ảnh!

Tom đã rất chịu khó đi khắp nước Mỹ để hoàn thiện bộ sưu tập ảnh độc đáo với những thời điểm cực kì nhạy cảm như thế này. Đối với chúng ta, đây quả là những khoảnh khắc mở mang tầm mắt, ‘hiếm có khó tìm’. Nhưng đối với các ‘nạn nhân’ thì thời điểm này không vui chút nào! Các bạn cùng điểm qua nhé!

blank

Nạn nhân đầu tiên là một chú chuột nhắt hoàn toàn yếu thế trước một con cú tuyết săn mồi với một đôi mắt to cộ cực kì hung hãn.

blank

Một chú đại bàng đầu trọc dũng mãnh – biểu tượng của nước Mỹ - đang quắp một chú vịt đáng thương bay đi. Dường như nạn nhân chẳng có cơ hội nào để chống trả!

blank

Một chú chim ưng biển đang trổ tài bắt cá vô cùng điệu nghệ.

blank

Chú bồ nông mỏ dài đang cố gắng ‘tiêu thụ’ một con cá lớn. Loài bồ nông thường gom góp thức ăn vào một chiếc túi dưới cổ, trước khi chúng đem ‘kho lương thực’ về nhà tiêu thụ dần.

blank

Con sâu róm trông thật là ‘rũ rượi’ chịu chết trong chiếc mỏ ngoặm chặt nhọn hoắt của một con chim rẻ quạt.

blank

Một chú nhạn biển có vẻ đã có một chuyến ‘thu hoạch’ khá khẩm với một chùm cá ngậm đầy trong miệng.

blank

Bức ảnh chụp khi cuộc chiến giữa rắn boomslang và kì nhông đã đi đến hồi kết với phần thắng nghiêng về chú rắn. Phát cắn chí mạng sẽ khiến nạn nhân ngấm độc, chết dần và trở thành bữa trưa ngay sau đó.

blank

Một cảnh tượng rất lạ khi một chú cò ngoạm lấy con chuột như một con mồi mặc cho nó đang vùng vẫy. Chú cò này hôm nay muốn ‘đổi món lạ’ chăng?

blank

Con chim ưng đuôi đỏ với ‘bữa trưa’ là một chú sóc nhỏ tội nghiệp. Sóc vốn là ‘món ăn khoái khẩu’ của loài chim này.

blank

Có vẻ chú cá vàng này là một ‘món ăn’ quá sức, có thể khiến rắn phải nghẹn họng. Nhưng bù lại, một bữa trưa ‘ngoại cỡ’ sẽ giúp rắn no lâu hơn, không cần phải đi tìm thức ăn trong nhiều ngày sau đó.

blank

Một hình ảnh kinh điển ở vùng Alaska khi những chú gấu nâu xuống suối săn cá hồi đẻ trứng. Cuộc di cư ngược dòng vĩ đại của bầy cá hồi buộc lòng phải có tổn thất dành cho những ai thiếu may mắn.

blank

Cá sấu, vua của vùng đầm lầy, luôn có những bữa trưa đầy ắp cá ngon lành.

blank

Có lẽ chủ hải cẩu kia đang có ý định hù doạ chú chim cánh cụt gentoo tội nghiệp trước khi có ý định xơi tái. Không biết vận tốc bơi nhanh đáng nể của loài chim cánh cụt có khiến chú hải cẩu kia mừng hụt không nhỉ?

blank

Cuộc chiến giữa sư tử và bò tót thường được đánh giá là ngang tài ngang sức. Nhưng bức ảnh này có lẽ đã cho thấy ưu thế và chiến thắng của ‘vua vùng thảo nguyên’ rồi…

blank

Chú ngựa vằn tội nghiệp có lẽ đã hết sức để chống trả và đành cam chịu số phận trước bầy linh cẩu gần chục con hiếu chiến và háu đói.

Tường Vy
Ảnh: My Modernmet


Send comment
Your Name
Your email address