Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,927

Uyển chuyển vũ điệu truyền thống lễ hội xứ Ấn

Thursday, April 18, 201312:00 AM(View: 4485)

.

Bihu là chuỗi lễ hội quan trọng bậc nhất ở Đông Bắc Ấn, đánh dấu mùa xuân mới.

Bihu là tên của ba lễ hội tưng bừng, thường được tổ chức tại Assam, một trong những bang đẹp nhất đất nước Ấn Độ.

Xem điệu nhảy Bihu

Ba lễ hội này đánh dấu ba thời điểm quan trọng của nông dân Assam. Trong đó, lễ hội Bihu nổi tiếng nhất là Rongaali Bihu, diễn ra vào giữa tháng 4 hàng năm, là thời điểm gieo hạt hàng năm và cũng là lúc đón năm mới ở Ấn Độ. 

blank

Tới Assam dịp này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những đồi chè mát mắt, sông dài uốn khúc mà còn được đắm mình trong những vũ điệu truyền thống say mê: vũ điệu Bihu và các ca khúc Bihu truyền thống. 

blank

Ngày đầu tiên của lễ hội, các cô gái Ấn xinh đẹp nhất mặc trang phục truyền thống sắc cam, đỏ, cầm những chiếc mũ họa tiết màu sắc gọi là japi, hút hồn người xem với những động tác uyển chuyển và đều đặn. 

blank

blank

Chiếc mũ japi là biểu tượng văn hóa của bang Assam. Nó được làm từ mây, tre với họa tiết màu sắc. Chiếc mũ này được người nông dân Ấn sử dụng để che nắng, mưa khi ra đồng.

blank

blank

Ngày thứ hai trong lễ hội Bihu, những người thân trong gia đình sẽ chúc mừng nhau và thể hiện sự tôn trọng với người già bằng cách mang tặng họ một chiếc Gamosa. Đây là một chiếc khăn được thêu tay với họa tiết đỏ trên nền trắng. Người đàn ông Ấn cũng thường đeo khăn Gamosa trên đầu khi nhảy những điệu truyền thống. 

blank

blank

Ca khúc truyền thống được hát trong lễ Bihu là Bihu Geet, một cách tỏ tình và thể hiện sự lãng mạn giữa những thanh niên trong làng. Thanh niên nam nữ vừa hát, vừa trao duyên trên nền nhạc hòa quyện giữa những loại trống, kèn truyền thống Ấn Độ. 

blank

blank

 


Supertramp


Send comment
Your Name
Your email address