Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,128

Những bản năng nguy hiểm của động vật

Saturday, April 20, 201312:00 AM(View: 3514)


Loài động vật nào cũng ẩn giấu sự nguy hiểm đấy nhé.


blank

Hai chú ngựa hoang hung hãn đang ‘giáp lá cà’ trong một trận chiến giành bạn phối ngẫu. Mùa giao phối cũng là mùa mà những con vật trông có vẻ hiền lành như ngựa có thể trở nên hung hăng đến mức khó kiểm soát.

blank

Trong lúc vui chơi, hai chú voi con châu Phi cuộn vòi với nhau để kéo co. Ít ai biết rằng chúng cần vận dụng đến 100 nghìn bó cơ cho một bài test sức lực đơn giản như thế năng. Và càng ít ai ngờ rằng lực kéo ấy đủ để… xé đôi một người dễ dàng!

blank

Trên ảnh là một chú gorilla lưng bạc nặng hơn 200 kg đang thị uy để đánh dấu chủ quyền. Những cú đánh ngực thình thịch và tiếng gầm gừ ầm ĩ đủ sức cảnh báo cho những kẻ đang có âm mưu ‘xâm phạm chủ quyền’, chưa nói đến những cú tát như trời giáng.

blank

Trên ảnh là một chú nhím biển đang ở thế tự vệ. Bình thường, vẻ ngoài gai góc của chúng cũng đủ khiến bất kì loài thú ăn thịt nào cũng phải e dè. Nếu chẳng may dính phải gai của chúng, bạn phải cố gắng rút hết ra càng nhanh càng tốt dù đau đến mấy, nếu không muốn những chiếc gai này càng lúc càng tự động cắm sâu vào da hơn.

blank

Một con báo biển cái đang trổ tài săn một chú chim cánh cụt. ‘Cô nàng’ khoe chiến lợi phẩm trước mặt nhiếp ảnh gia trước khi lặn sâu xuống biển để thưởng thức bữa trưa. Báo biển có thể đánh hơi thấy con mồi ở khoảng cách 10 mét, biến chúng trở thành một kẻ săn mồi nguy hiểm và là thú ăn thịt hàng đầu ở Nam Cực.

blank

Trên ảnh là một con muỗi Culex (họ hàng với muỗi nhà) đang đậu sát mắt một chú chim Kiwi ở Hawaii. Không những gây khó chịu cho các loài chim, muỗi còn là tác nhân truyền bệnh hàng đầu trên thế giới, nổi danh với hai căn bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.

blank

Một con sâu bướm ăn thịt đang ghì chặt con mồi – một chú ruồi giấm đáng thương. Sự nguỵ trang tài tình của loài sâu này dễ dàng đánh lừa các con côn trùng ngây thơ.

blank

Vốn được sinh ra trong môi trường nuôi nhốt, hai chú hổ Bengal này khó lòng thích nghi nổi nếu được phóng thích về thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên, bản chất của ‘chúa tể sơn lâm’ vẫn hiện diện trong chúng. Trong khu bảo tồn, những trò giao chiến với đồng loại và săn mồi vẫn thấy chúng chơi hằng ngày.

blank

Gấu nâu vốn là những ngư dân săn cá hồi cực kì tài tình. Bàn tay mạnh mẽ và bộ hàm rắn chắc của chúng đủ khả năng chớp lấy những chú cá hồi ngược dòng xấu số. Ảnh chụp tại hồ Kurilskoye, Nga.

blank

Linh cẩu châu Phi thường được miêu tả là những kẻ khát máu trên thảo nguyên. Những lần đi săn bầy đàn của chúng thường mang về chiến lợi phẩm no nê trong nhiều ngày, mặc dù loài này đôi khi vẫn hay ‘ăn tranh’ với sư tử. Con đầu đàn lãnh đạo sẽ được chọn phần ngon nhất để ăn trước.

Tường Vy
Ảnh: National geographic


Send comment
Your Name
Your email address