Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,927

5 lý do khiến du khách sẵn sàng dậy sớm

Monday, April 22, 201312:00 AM(View: 5121)


Để tận hưởng những khoảnh khắc yên bình ngắm cảnh, hãy hy sinh giấc ngủ của bạn.

1. Sự yên tĩnh, thư thái ở thánh đường Vatican, Italy
Quốc gia nhỏ nhất thế giới nằm trong lòng thủ đô Rome, Italy hàng năm thu hút đông đảo du khách đến tham quan nhờ sở hữu những mái vòm theo phong cách Phục Hưng ấn tượng, quảng trường rộng lớn với hàng cột trắng tuyệt đẹp, những kiệt tác nghệ thuật trên trần nhà nguyện Sistine. Tuy nhiên, điểm đến này hầu như lúc nào cũng đông nghẹt thở vào những giờ quen thuộc và bạn phải xếp hàng khá lâu để vào được bên trong.

Để tận hưởng được không gian vắng lặng, thư thái của thánh đường, hãy dậy thật sớm và đến vào lúc 7 giờ sáng để được là người đầu tiên leo lên mái vòm của thánh đường St.Peter (mở cửa lúc 8 giờ sáng) và ngắm ánh sáng mặt trời buổi sớm ở Rome. Sau đó, bạn có thể hướng tới bảo tàng Vatican cạnh đó, mở cửa lúc 9 giờ sáng. 

blank

2. Bình minh ở trận đá cổ Stonehenge, Anh

Trận đá cổ cách London 1 giờ đi xe này là biểu tượng lâu đời bậc nhất của nước Anh. Công trình này được dựng lên từ cách đây khoảng 4.500 năm và tới nay vẫn chưa ai biết rõ nó được xây dựng vì lý do gì. 

blank

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm ánh sáng mặt trời tinh mơ xuyên qua những kẽ đá Stonehenge là vào lúc sáng sớm, khi không gian vắng lặng tuyệt đối và chưa bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào của các đoàn khách du lịch. 

3. Chợ cá sáng Tsukiji, Nhật Bản

Chợ cá nổi tiếng này thường chỉ nhộn nhịp vào những giờ đầu của buổi sáng. Lúc này, bạn có thể tận mắt chứng kiến và mua những mẻ cá tươi đầu tiên mới được đánh bắt về. Để được ngắm cảnh tượng tấp nập này, bạn phải tới chợ lúc 5 giờ sáng và đi giày chống thấm nước. 

blank

4. Ngắm động vật hoang dã ở Sabah, Malaysia

Ở Malaysia, thời điểm lý tưởng để ngắm những loài động vật hoang dã hoạt động là lúc sáng sớm với sự hướng dẫn của những chuyên gia. Bạn sẽ rất thích thú khi được khám phá đời sống của hệ sinh thái hoang dã và ngắm những loài động vật đang đi kiếm thức ăn, nước uống, chăm sóc nhau…

blank

5. Buổi cầu nguyện sớm ở Fes, Maroc

Lúc sáng sớm ở Maroc, bạn sẽ bị hút hồn bởi những âm thanh cầu nguyện cho ngày mới trên khắp những nhà thờ Hồi giáo ở khắp thành phố. Điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng cảnh các tín đồ Hồi giáo kéo tới những nhà thờ cầu nguyện là từ những ngôi nhà, tháp cao có khá nhiều trong thành phố. 

blank

 

SupertrampSend comment
Your Name
Your email address