Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,948

Những động vật hai đầu lạ và… đáng yêu

Friday, April 26, 201312:00 AM(View: 3642)


Dù có hai đầu kỳ dị nhưng những con động vật này không hề đáng sợ

blank

Chim bồ nông 2 đầu đang bay ở đồng bằng Danube ( Ảnh nhiếp ảnh gia Vladimir Kucherenko)

blank

Lợn 2 đầu vừa được sinh ra ở vùng Bryansk, Nga.

blank

Chú cá mập hai đầu được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới.

Cặp đôi” cá mập sơ sinh này được tìm thấy ở vịnh Mexico. Đây là “cặp” cá mập duy nhất có 2 đầu được phát hiện trên thế giới. Chuyên gia Michael Wagner ở Đại học bang Michigan nhận xét: “Đây là một trong những hiện tượng thú vị và rất hiếm gặp.”

Các chuyên gia ở Đại học bang Michigan đã tiến hành một nghiên cứu về các sinh vật kỳ lạ. Họ khẳng định con cá mập này có 2 cái đầu riêng biệt, còn trái tim và dạ dày, với phần còn lại của cơ thể ghép với nhau ở phía sau để tạo thành một cái đuôi.

blank

“Quái vật” rùa hai đầu đáng yêu này được một sĩ quan cảnh sát tìm thấy tại bờ sông Almendares ở Havana, Cuba.

blank

Ngày 5/4/2004, một người thầy giáo tại Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phát hiện con thằn lằn hai đầu này. Con thằn lằn dài 7 cm, đầu to dài 1,6 cm, đầu nhỏ khoảng 0,7 cm. Hai cái đầu đều đầy đủ các cơ quan và chúng đều hoạt động tốt.

blank

Con châu chấu hai đầu này được phát hiện tại một trang trại cafe ở Amaga thuộc bang Antioquia, Colombia với độ cao 1.400 m so với mực nước biển. Con côn trùng này có hai đầu, chiếc đầu màu đỏ trông có vẻ cuốn hút hơn nhằm làm sao nhãng những kẻ săn mồi.

blank

Chú mèo Janus (đặt theo tên của vị thần La Mã có hai đầu) được sinh ra với 3 mắt, 2 mũi và 2 miệng. Hầu hết những chú mèo có hai đầu chỉ sống được vài giờ nhưng chú mèo này đã sống tới hơn 12 năm. Chú mèo hai đầu này (hai cái đầu được đặt tên là Frank và Louie) đã được ghi vào sách Kỷ lục Guiness là chú mèo sống lâu nhất.

blank

Bức ảnh này được chụp tại trang trại cá sấu Samut Prakarn ở vùng ngoại thành Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Chú cá sấu con này dài 17 cm và nặng 70 g. Chú cá sấu này có hai đầu, 8 chân và 2 cái đuôi.

blank

Chú lợn hai đầu Rudy được sinh ra tại trang trại Scott & Vicki Vorwald ở Iowa, Mỹ năm 1997. Chú lợn này nặng gần 6,7 kg và đã được bán cho tổ chức cứu hộ động vật Pigs Without Partners tại Los Angeles vào cuối tháng 3 năm 1998. Hầu hết những chú lợn hai đầu đều chết ngay sau khi sinh một thời gian ngắn.

blank

Noel Daniels đến từ Wellington đã khám phá ra chú rùa Nam Phi một tháng tuổi có 2 đầu tại phía Tây Cape năm 2003. Theo nhà nghiên cứu về rùa – tiến sĩ Ernst Baard đến từ Khu bảo tồn thiên nhiên Cape, những con rùa hai đầu là hiện tượng khá hiếm và chúng có 2 đầu là do sự rối loạn gen trong quá trình phát triển.

blank

Ngày 11/7/2011, một con rắn màu trắng hai đầu, 3 tuổi đã được chuyển đến một công viên ở Yalta, Ukraine. Khách du lịch đến đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng con rắn đặc biệt này. Con rắn hai đầu này đã được đưa từ Python, Đức sang Ukraine.

blank

Con bê có hai đầu được sinh ra trong một trang trại ở Georgia. Mặc dù bị bò mẹ chối bỏ nhưng nó vẫn sống sót nhờ bú sữa bình.


Theo TTVN


Send comment
Your Name
Your email address