Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,948

Sốc với 6 ngôi nhà không thể nhỏ hơn

Saturday, April 27, 201312:00 AM(View: 2880)

Nhờ khối óc sáng tạo của các kiến trúc sư, những ngôi nhà siêu nhỏ này đã ra đời.

1. Square Feet – Đức

Ngôi nhà với diện tích 1 mét vuông, chỉ đủ cho một người ở này được coi là ngôi nhà nhỏ nhất thế giới. Nhà vẫn có đầy đủ những thứ cơ bản cho một người có thể ăn, uống, ngủ trong đó, là thiết kế của một kiến trúc sư Lào định cư tại Đức. 

blank

2. Nhà 25 mét vuông - Arkansas, Mỹ

Ngôi nhà này không thực sự quá nhỏ nhưng giá bán của nó trên thị trường khiến bất cứ ai cũng ngỡ ngàng: 23.000 USD (khoảng 460 tr đồng). Dù rất nhỏ, nhà vẫn có hẳn một khoảng sân riêng trước cửa với mái che và hàng rào.

blank

3. Nhà 9,6 mét vuông – Đức

Ngôi nhà chỉ có 9,6 mét vuông này vẫn có đầy đủ tiện nghi cho một người sinh sống. Giá của nó rẻ hơn nhiều so với ngôi nhà 25 mét vuông, chỉ có 1.200 USD (khoảng 24 triệu đồng)!

blank

4. Nhà trên sông Drina - Serbia

Kích thước chính xác của ngôi nhà này chưa được đo đạc nhưng điều bất ngờ là cấu trúc nhỏ bé này đã tồn tại rất lâu ở Serbia, bất chấp điều kiện khí hậu và những con lũ lớn tại đây. Nó nhanh chóng trở thành điểm du lịch thú vị của du khách tới đất nước châu Phi này. 

blank

5. Tweve Cubed – Mỹ

Đúng như tên gọi của nó, ngôi nhà này có diện tích chỉ vỏn vẹn 12 mét vuông. Giá cả của nó cũng khá “mềm” dành cho những ai không có đủ tiền xây một ngôi nhà lớn. 

blank

6. Woodland Home – xứ Wales, Anh

Ngôi nhà độc đáo này được thiết kế hoàn toàn từ cây, cỏ và các vật liệu thiên nhiên. Dù rất nhỏ nhưng nó vẫn có đầy đủ những tiện nghi và có cả hệ thống làm mát bằng cách tận dụng vị trí xây nhà. Woodland Home là điển hình cho kiến trúc thân thiện với môi trường của thế kỷ 21. 

blank

 

Supertramp
Send comment
Your Name
Your email address