Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,172

Những ứng cử viên động vật trong cuộc thi ảnh quốc tế

30 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 6965)


Các nhiếp ảnh gia đã đem đến cho chúng ta những góc nhìn thật đa dạng, ngộ nghĩnh và đầy nghệ thuật về muôn loài.

blank

‘Nhóc Gentoo’ – Richard Sidey. Hai chú chim cánh cụt Gentoo ở Nam Cực mới nở trông cực đáng yêu với đôi mắt tròn xoe ngắm nhìn thế giới lần đầu tiên. Vì bộ lông của chú còn ngắn lắm nên phải nằm dưới bụng mẹ để giữ ấm đó mà!

blank

‘Ưng biển hạ cánh’ – Mark Gottlieb. Màn ‘đáp sân’ của loài chim ưng biển được tác giả nhanh tay chụp lại với cặp cánh chim giang rộng tuyệt đẹp.

blank

‘Nhìn vào mắt tôi này’ – Natalie Murray. Có vẻ như chú ngựa vằn này đã quen ‘tạo dáng’ trước ống kính chăng? Hay chú đang tỏ vẻ không vui khi bị… paparazzi soi mói đời tư nhiều quá nhỉ? Ảnh chụp tại Công viên Quốc gia Addo Elephants, lớn thứ ba ở Nam Phi.

blank

‘Dưới mưa’ – Kandace Stroupe. Thật là một ngày mưa ẩm ương đầy khổ sở của chú cá sấu đầm lầy này khi chẳng có sinh vật nào muốn ra ‘tắm mưa’ để chú săn mồi cả. Ảnh chụp tại bang Nam Caroline, Mỹ.

blank

‘Kiểm tra lông xù’ – Adam Lichtcsien. Ảnh chụp bên ngoài quán cà phê Aquas Calientes, thành phố Cuzco ở Peru, khi tác giả tình cờ nhìn thấy một chú vẹt hoang dã đang đáp trên bảng hiệu quán để ăn hạt. Tò mò, anh cẩn thận tiếp cận chú và ‘chộp’ ngay ánh mắt soi mói của nó nhìn lại. Tấm ảnh đặc tả từng sợi lông của chú vẹt rõ nét đến từng sợi lông tơ.

blank

‘Sư tử biển Oregon’ – Gary Migues. Một chú sư tử biển trắng đang phơi mình trên bờ biển cát đen của bang Oregon.

blank

‘Đấu sĩ’ – Majed Ali. Pha chiến đấu đầy kịch tính của hai chú kền kền được tác giả chụp lại ở Massai Mara, Kenya.

blank

‘Vẻ đẹp buổi sáng’ – Douglas Croft. Trong chuyến hành trình tham quan safari vào sáng sớm ở Nam Phi, tác giả đã gặp được chú báo đốm với dáng đứng dũng mãnh như vậy. Niềm đam mê nhiếp ảnh đã không để cho tác giả bỏ qua một góc ảnh hiếm có thế.

blank

‘Liên minh không mong muốn’ – Ellen Urbanski. ‘Tôi đã từng thấy cá sấu và rùa chung sống hòa bình với nhau, nhưng không phải trong tư thế này…” Nhiếp ảnh gia ngạc nhiên chia sẻ khi cô thấy cảnh chú rùa bị chú cá sấu ‘đè đầu cưỡi cổ’ như thế. May cho chú rùa có một cái mai thật cứng để chống đỡ! Ảnh chụp tại hồ Bluebill ở Harris Neck NWR.

blank

‘Cùng nhau’ – Petra Bensted. Một gia đình khỉ tuyết đang ôm chặt nhau để bảo vệ và giữ ấm. Thậm chí khi thấy tác giả, ánh mắt chúng dõi theo thật sát sao với ánh nhìn đầy cảnh giác.

blank

‘Cá voi tò mò’ – Jonne Seijdel. Tác giả đã tình cờ chạm trán chú cá voi khổng lồ trên ở vùng biển Bohol, Phillipines. Dường như chú cá cũng tò mò với sự xuất hiện kì lạ này.

blank

‘Bay lượn’ – Peter Stanley. Một chú khỉ đột núi cũ (Gorilla beringei) hai tuổi đang chơi đùa trong rừng tre trên núi Virunga, thuộc Công viên Quốc gia Núi lửa ở Rwanda. Nhờ sự bảo tồn của chính phủ mà dân số loài này trước đây chỉ còn 240 cá thể, nay đã tăng lên hơn 800 cá thể.

Tường Vy
Ảnh: My Modernmet


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn