Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
433,394

Háo hức đón chờ lễ hội mùa hè Tây Ban Nha

Friday, June 7, 201312:00 AM(View: 3541)


Mùa hè ở xứ sở bò tót là thời điểm nở rộ các lễ hội truyền thống có một không hai.


1. La noche de San Juan, Barcelona

Còn được biết đến là lễ hội “Đêm của lửa”, La noche de San Juan được tổ chức trong 2 ngày 23 – 24.6 để kỷ niệm ngày hạ chí, và đêm ngắn nhất trong năm. Trên khắp đất nước Tây Ban Nha, người ta đốt pháo hoa tưng bừng. Nổi bất nhất là sự kiện diễn ra bên bờ biển Barcelona, nơi các nhóm nhạc và DJ biểu diễn thâu đêm suốt sáng. 

blank

2. Lễ hội rượu Haro, La Rioja

Được tổ chức trùng với ngày lễ thánh của thị trấn nên lễ hội này càng thêm tưng bừng, rộn rã. Lễ hội bắt đầu với màn rước trong đó những người tham gia mặc áo phông trắng, quàng khăn đỏ và cầm trên tay những chai, vại rượu vang đỏ, hướng tới vách đá Biblio. Sau phần lễ là đến phần hội, còn gọi là cuộc chiến rượu trong đó những người tham gia dùng rượu để tấn công nhau. 

blank

3. Lễ hội San Fermin, Pamplona

Lễ hội náo nhiệt tột đô này diễn ra ở Pamplona, một tỉnh phía Bắc, từ ngày 6 – 15.7. Phần mở đầu, những bức tượng thánh được rước đi khắp làng. Và sau đó là màn được trông chờ nhất khi những chú bò tót được thả ra để đuổi theo húc những người tham gia lễ hội. Có kha khá người bị thương trong lễ hội này những người Tây Ban Nha chẳng bao giờ từ chối tham gia!

blank

4. Fiesta del Carmen, Malaga

Thánh nữ đồng trinh Carmen là vị thánh bảo trợ cho một số thị trấn tại Tây Ban Nha, nhất là các làng chài. Tại những ngôi làng này, ngư dân thường có truyền thống mang tượng thánh nữ Carmen xuống biển trên một con thuyền nhỏ và thả cho trôi, trong khi dân làng đứng trên bờ theo dõi hành trình của bà về với biển. 

blank

5. Lễ hội đua thuyền, Asturias

Vào ngày 3.8, một sự kiện thể thao rầm rộ sẽ được tổ chức tại thị trấn Ribadesella, Asturias. Festival đua thuyền này được tổ chức mỗi năm một lần và luôn thu hút trên 1.000 vận động viên chuyên và không chuyên. Nếu bạn không biết bơi thuyền, bạn vẫn có thể thưởng thức một loạt các hoạt động bên lề sự kiện như các buổi hòa nhạc truyền thống, học nhảy flamenco…

blank

6. La Tomatina, Bunol

blank

Là lễ hội được mong chờ nhất và…bẩn nhất xứ sở bò tót. Trong lễ hội này, người tham gia theo truyền thống ném vào nhau những quả cà chua chín nẫu, tạo nên một khung cảnh…đỏ tươi và be bét. Khoảng hơn 100 tấn cà chua được sử dụng cho dịp này gây nên một quang cảnh náo nhiệt và vui “nổ trời”.

blank

 


Supertramp
Send comment
Your Name
Your email address