Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
433,456

Uống cà phê có thể giúp bạn sống tới 90 tuổi

Sunday, June 9, 201312:00 AM(View: 7547)

;

Với điều kiện là bạn phải đến Hy Lạp để uống loại cà phê đó...

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Y Athens (Hy Lạp) cho thấy, uống cà phê được trồng ở nước này là bí quyết giúp chúng ta sống thọ hơn.

Để tìm hiểu rõ hơn, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đời sống của người dân tại đảo Ikaria, phía Tây Nam Hy Lạp – nơi được cho có tỷ lệ người sống thọ hơn 90 tuổi cao gấp 2 lần ở các địa điểm khác ở châu Âu.

Uống cà phê có thể giúp bạn sống tới 90 tuổi 1

Họ phát hiện ra rằng, cà phê được trồng ở Hy Lạp với hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa và chỉ chứa một lượng caffeine vừa phải đã giúp cư dân đảo Ikaria kéo dài tuổi thọ.
Giáo sư Gerasimos Siasos – người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Cà phê trồng ở Hy Lạp rất giàu polyphenol, chất chống oxy hóa và chỉ chứa một lượng vừa phải caffeine. Điều này giúp cà phê Hy Lạp dường như mang lại nhiều lợi ích hơn so với các loại cà phê khác”.

Uống cà phê có thể giúp bạn sống tới 90 tuổi 2


Người Hy Lạp pha cà phê bằng cách rang và xay nhuyễn hạt rồi đun sôi với đường trong chiếc bình đặc trưng của họ. Sau đó, để lắng và uống ngay chứ không dùng đến phin hay giấy lọc như nhiều loại cà phê khác trên thế giới.

Uống cà phê có thể giúp bạn sống tới 90 tuổi 3

Các nhà nghiên cứu cũng tìm kiếm mối quan hệ giữa việc uống cà phê và các chức năng nội mô – giúp điều hòa sự đông máu và tăng cường hệ miễn dịch của người dân đảo Ikaria. Một rối loạn nội mô có thể dẫn đến các chứng bệnh cao huyết áp và tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra, những người uống cà phê nóng (loại trồng ở Hy Lạp) hàng ngày có chức năng nội mô tốt hơn những người uống các loại cà phê khác. Thậm chí, cà phê loại này còn cải thiện chức năng nội mô của những người huyết áp cao, đồng thời giúp cho hệ tim mạch tốt hơn.


(Nguồn tham khảo: Dailymail)


Send comment
Your Name
Your email address