Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
433,406

Tờ 100 Đô La Mới Sẽ Lưu Hành Ngày 08.10.2013

Thursday, June 20, 201312:00 AM(View: 5094)

.

Những Đặc Điểm An Toàn Mới Trong Tờ 100 Đô La Sẽ u Hành Vào Ngày 08.10.2013

blank

.

Để bảo vệ đồng tiền của Mỹ và giữ tỷ lệ làm tiền giả ở mức thấp, chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục nâng cao mức an toàn đối với đồng tiền sắp lưu hành. Tờ 100 đô la mới là tờ tiền mới nhất trong tiền tệ Mỹ được thiết kế lại với những đặc điểm bảo đảm an toàn được nâng cao. Đây là tờ tiền giấy cuối cùng trong nhóm những tờ tiền giấy được thiết kế lại: lần đầu là thiết kế lại tờ 20 đô la vào năm 2003 và tiếp theo là các tờ 50 đô la, 10 đô la và 5 đô la.

Những đặc điểm bảo an của tờ 100 đô la mới là kết quả của hơn một thập kỷ niên nghiên cứu và phát triển. Có nhiều đặc điểm bảo an trong tờ tiền 100 đô la được thiết kế lại bao gồm những đặc điểm bảo an mới và nâng cao làm cho việc làm giả tờ giấy bạc này khó hơn, nhưng lại giúp người sử dụng và các doanh nghiệp xác định dễ dàng.

'

Dây an ninh 3-D:

Hãy tìm dây an ninh màu xanh ở mặt trước của tờ 100 đô la với hình ảnh những cái chuông và những con số 100. Trao nghiêng tờ tiền về phía sau và phía trước khi xem dây an ninh. Bạn sẽ thấy những chiếc chuông đổi thành những con số 100 khi chúng di chuyển. Nếu bạn trao nghiêng tờ tiền về phía trước và phía sau, những chiếc chuông và những con số 100 sẽ di chuyển lên trên và xuống dưới. Nếu bạn trao nghiêng tờ tiền sang hai bên, chúng sẽ di chuyển về phía trước và phía sau. Dây an ninh được đan bên trong tờ tiền, chứ không được in và sử dụng vi công nghệ tiên tiến. Có gần một triệu vi thấu kính được sử dụng để tạo ảo giác về những chiếc chuông và những con số 100 đang chuyển động.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/feature-100-3dribbon_vi.gif

/

Chuông trong lọ mực: 

Bạn hãy tìm hình ảnh của một chiếc chuông đặt trong một lọ mực màu đồng ở mặt trước tờ 100 đô la mới. Tùy thuộc vào góc của tờ tiền, hình ảnh chiếc chuông đổi màu từ màu đồng sang màu xanh, đây là hiệu ứng làm cho chiếc chuông như hiện rồi lại ẩn trong lọ mực.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-bellinink_vi.gif

Cả hai đặc điểm bảo an này mang lại cách đơn giản và tinh vi để xác định một tờ tiền. Nhưng không thực hiện được việc xác định trên đây khi đưa tờ tiền ra ánh sáng.

Chúng tôi duy trì ba yếu tố bảo đảm an toàn hiệu quả cao từ mẫu tờ tiền 100 đô la cũ:

.

Hình chìm chân dung:

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-watermark_vi.gif

 Đưa đồng tiền ra ánh sáng và tìm ảnh Benjamin Franklin mờ ở vùng trống phía bên phải bức chân dung. Có thể thấy hình ảnh này trên hai mặt của tờ giấy bạc.

,

Dây bảo an:

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-securitythread_vi.gif

Giơ tờ tiền ra trước ánh sáng và tìm dây an ninh được đính vào tờ tiền chạy dọc phía bên trái bức chân dung này. Dây an ninh được in xen lẫn các chữ “USA” và số 100 theo kiểu xen kẽ dọc và có thể nhìn thấy chúng dọc theo dây bảo an ở cả hai mặt tờ tiền. Dây bảo an phát quang màu hồng khi đặt dưới đèn tử ngoại.

,

Số 100 đổi màu: 

 Trao nghiêng tờ tiền để xem số 100 ở góc dưới phía bên phải trên mặt trước của tờ tiền này chuyển màu từ màu đồng sang xanh lá cây.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-colorshiftingink_vi.gif

'

Các đặc điểm thiết kế và bảo an bổ sung

In nổi: 

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-raisedprinting_vi.gif

 Đưa ngón tay bạn lên trên và xuống dưới vai Benjamin Franklin ở phía bên trái tờ tiền. Bạn sẽ thấy ráp khi chạm. Đây là kết quả của quá trình in chìm nâng cao được sử dụng để tạo ra hình ảnh này. Bạn có thể thấy kiểu in nổi truyền thống trong tờ 100 đô la này làm cho các đồng tiền Mỹ có độ chân thực đặc biệt.

Số 100 nhũ vàng:

Hãy tìm số 100 nhũ vàng ở phía sau tờ tiền. Nó giúp phát hiện tiền giả.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-gold100_vi.gif

Hình in nhỏ:

 Hãy cẩn thận tìm những chữ in nhỏ xuất hiện ở cạnh cổ áo jacket của Benjamin Franklin, gần khoảng trống nơi hình chìm chân dung xuất hiện dọc theo ống bằng vàng ở gần biên tờ tiền.

Microprinting                             - Image

Dấu Cục Dự Trữ Liên Bang:

 Con dấu phổ biến phía bên trái bức chân dung tượng trưng cho toàn bộ Hệ thống cục dự trữ liên bang. Số và ký tự nằm dưới dãy số sê-ri bên trái chỉ ra Ngân hàng của Cục dự trữ liên bang là cơ quan phát hành. Có 12 ngân hàng khu vực và 24 chi nhánh của Cục dự trữ liên bang nằm tại các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ.

Federal                             Reserve                             Indicators -                             Image

Các số sê-ri:

 Là sự kết hợp duy nhất của mười một số và chữ xuất hiện hai lần ở mặt trước của tờ tiền. Những số sê-ri duy nhất này giúp cơ quan hành pháp nhận biết những tờ tiền giả và cũng giúp Vụ tạo mẫu và In tiền theo dõi các tiêu chuẩn chất lượng cho những tờ tiền họ sản xuất.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-serialnumbers_vi.gif

 

Dấu hiệu FW:

Tờ 100 đô la được thiết kế lại được in ở hai địa điểm ở Fort Worth bang Texas và Washington D.C. Tờ 100 đô la mới được in ở Fort Worth sẽ có chữ FW nhỏ ở góc trên bên trái ở phía trước tờ tiền, nằm ở phía bên phải số 100. Nếu một tờ tiền không có chữ FW có nghĩa là nó được in ở Washington D.C.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-fw_vi.gif

 

Chân dung và Ảnh in mờ: 

 Chân dung Benjamin Franklin một trong những người khai sinh ra nước Mỹ nằm ở phía trước tờ tiền mới 100 đô la. Ở phía sau tờ tiền có hình ảnh in mờ Dinh độc lập. Đây là hình ảnh phía sau chứ không phải phía trước tòa nhà. Các hình ôvan bao quanh bức chân dung và ảnh mờ tòa nhà đã được bỏ đi và những hình ảnh này đã được phóng to lên.

Các biểu tượng tự do: 

Bên phải bức chân dung trong tờ 100 đô la mới này là những biểu tượng tự do của nước Mỹ – những cụm từ trong Tuyên ngôn độc lập và bút lông mà những người khai sinh ra đất nước này sử dụng để ký tài liệu lịch sử này.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-symbolsfreedom_vi.gif

 

Màu sắc: 

Màu nền của tờ 100 đô la mới này có màu xanh nhạt. Màu sắc đã thêm một lớp độ phức tạp vào thiết kế của tờ 100 đô la và mỗi mệnh giá sẽ có một màu khác biệt giúp người sử dụng nhận biết chúng. Vì màu sắc có thể bị những kẻ làm tiền giả bắt chước, nên nó không được sử dụng để xác nhận tính xác thực của tờ tiền.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-color_vi.gif

File:New100front.jpg

File:New100back.jpg

 

United States one hundred-dollar bill
'
The United States one hundred-dollar bill ($100) is a denomination of United States currency U.S. statesman, inventor, and diplomat Benjamin Franklin is currently featured on the obverse of the bill. On the reverse of the banknote is an image of Independence Hall. The $100 bill is the largest denomination that has been printed since July 13, 1969, when the denominations of $500, $1,000, $5,000, and $10,000 were retired. The Bureau of Engraving and Printing says the average life of a $100 bill in circulation is 90 months (7.5 years) before it is replaced due to wear and tear.

The bills are also commonly referred to as “Benjamins”, in reference to the use of Benjamin Franklin’s portrait on the denomination, or “C-Notes”, based on the Roman numeral for 100. The bill is one of two denominations printed today that does not feature a President of the United States; the other is the $10 bill, featuring Alexander Hamilton. The time on the clock of Independence Hall on the reverse, according to the U.S. Bureau of Engraving and Printing, shows approximately 4:10.

One hundred hundred-dollar bills are delivered by Federal Reserve Banks in mustard-colored straps ($10,000). The Series 2009 $100 bill redesign was unveiled on April 21, 2010, and was to be issued to the public on February 11, 2011, but production was shut down in December 2010 because as many as 30% were unusable due to a manufacturing flaw. A vertical crease in the paper reveals a blank space on the bill when pulled out. In their replacement, and continuing the high demand of this denomination, the Series 2006A was issued retaining the previous design (1996-generation).


On April 24, 2013, the Federal Reserve announced the new $100 bill would enter circulation on October 8, 2013.

Send comment
Your Name
Your email address