Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,789

7 thành phố ở vị trí cao nhất thế giới

17 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 3969)

Những thành phố ở Tây Tạng hùng vĩ luôn thu hút sự quan tâm của khách du lịch mạo hiểm.


Nổi tiếng với khả năng thích nghi cực cao của mình, con người đã xây nên thành phố ở mọi nơi, từ những sa mạc nắng cháy tới vùng Siberi lạnh giá. Ngay cả trên những đỉnh núi cao nơi lượng oxy cung cấp cho cơ thể cực thấp, con người đã sinh sống tới hàng thiên niên kỷ.

Hãy cùng khám phá những thành phố, khu định cư được xây dựng trên những “nóc nhà của thế giới” đầy ấn tượng!

1. La Rinconada

La Rinconada ở Peru là một khu mỏ vàng cũ nằm trên dãy núi Andes xa xôi, hẻo lánh. Ngày nay, nó đã trở thành một thị trấn miền núi nằm ở độ cao 5.100 mét và được mệnh danh là “thành phố cao nhất thế giới”. 

blank

Mặc dù từng sở hữu nhiều mỏ vàng nhưng nền kinh tế nơi đây vẫn khá khó khăn. Thành phố không có hệ thống y tế hay những cơ sở vật chất cơ bản. Hầu hết cư dân thành phố là các thợ mỏ xưa tới đây để tìm công việc và mong làm giàu. Cuối cùng, họ đã ở lại đây và xây dựng nên thành phố này.

blank

2. El Alto

El Alto là một trong những khu đô thị lớn và phát triển nhanh nhất ở Bolivia. Với dân số trên 1,1 triệu người, ở độ cao 4.150 mét, đây cũng là một thành phố ở vị trí cực cao so với mặt nước biển. 

blank

Khí hậu ở El Alto khá khô và chỉ tới năm 1903, một đường tàu hỏa mới được xây dựng từ hồ Titicaca, khiến du khách dễ dàng tiếp cận khu vực này hơn. 

blank

3. Potosi

Một thành phố khác cũng từ Bolivia là Potosi cũng giành được chỗ đứng trong danh sách này với độ cao lên tới 4.090 mét. Được xây dựng từ năm 1545 và cũng là một khu mỏ, nơi đây nhanh chóng trở nên thịnh vượng và trở thành một trong những thành phố lớn nhất châu Mỹ. 

blank

Potosi nằm trên dãy núi Cerro de Potosi, nơi từng là mỏ bạc lớn của Bolivia. Rất nhiều cư dân Potosi tới nay vẫn là các tay thợ mỏ tới đây đào bạc. Do điều kiện sống thiếu thốn, đói khổ, họ thường không sống quá 40 tuổi.

blank

blank

4. Shigatse

Là thành phố lớn thứ hai thuộc khu tự trị Tây Tạng, Shigatse nằm ở độ cao lên tới 3.840 mét trên mặt nước biển. Shigatse nổi tiếng với cảnh quan tươi đẹp của những dãy núi lớn sương mù bao phủ, những hồ nước bí ẩn đậm chất Tây Tạng và một số khu đền, chùa Phật giáo, là điểm hành hương của các tín đồ đạo Phật nhiều thế kỷ qua.

blank

blank

5. Juliaca

Là thủ phủ của khu vực Puno, phía Đông Nam Peru, Juliaca nằm ở vị trí cao trên mặt nước biển 3.825 mét. Tuy ở vị trí cao với điều kiện khắc nghiệt, nơi đây vẫn có đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất tiêu chuẩn của một thành phố lớn. 

blank

blank
6. Oruro

blank

Oruro là thành phố thứ ba của đất nước Bolivia lọt vào danh sách này với độ cao 3.706 mét trên mặt nước biển. Sau khi cạn kiệt nguồn bạc, nơi đây từ một khu mỏ chuyển thành một thị trấn sống chủ yếu bằng ngành công nghiệp sản xuất vỏ hộp từ bạc và thiếc.

blank

7. Lhasa

blank

Được bao bọc bởi dãy Himalaya, Lhasa, thủ phủ Tây Tạng có độ cao 3.600 mét so với mặt nước biển. Đây là thành phố nổi tiếng với các di tích Phật giáo như cung điện Potala, tự viện Johkhang…, thu hút đông đảo du khách.

blank

 

Supertramp
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn