Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
422,771

Những kỷ lục khó tin của loài ‘quái điểu’

18 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 5739)


Rất nhiều loài chim trong tự nhiên đang giữ những kỷ lục đáng kinh ngạc, thậm chí là vượt xa con người.

blank
 Nhanh và đáng sợ nhất. Loài chim ưng Peregrine là loài chim có tốc độ nhanh nhất trong thế giới loài chim, khoảng 300km/h. Đôi mắt của nó tinh hơn của con người 12 lần và nó có thể quan sát được con mồi ở khoảng cách 8m.

blank
 Loài chim ăn thịt quái dị nhất. Chim ó mật châu Âu sử dụng móng vuốt của mình để chọc thủng các tổ ong, lấy mật. Nó thậm chí con biết lấy thịt làm mồi nhử đàn ong bắp cày đến, rồi bay theo đàn ong này đến tổ để tàn phá tổ ong. Ngoài ra còn có loài diều hâu đầm lầy chuyên ăn ốc sên, đại bàng ăn quả cọ…

blank
 Loài chim bay cao nhất. Danh hiệu này thuộc về loài ngỗng đầu trọc, sống ở khu vực Âu-Á, với chiều cao khi bay là hơn 6.400 m.

blank
 Loài chim lặn sâu nhất. Loài chim cánh cụt hoàng đế có thể lặn được xuống độ sâu 457,2m. Trong thời gian ấp trứng, loài này cũng có thể nhịn ăn trong vòng 130 ngày.

blank
 Chim bé nhất. Danh hiệu này được dành cho chim ruồi ong, sống ở vùng rừng nhiệt đới xa xôi giữa các ngọn núi. Nó nặng 2 gr, dài 5cm.

blank
 Tiếng kêu kinh khủng nhất. Loài chim có tiếng kêu to và đáng sợ nhất là loài chim Bellbird. Chim sống ở trong vùng rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Tiếng kêu của chúng giống như tiếng còi cảnh báo trong các tòa nhà và có thể nghe được ở khoảng cách 1 km.

blank
 Loài chim “cổ nhất”. Nhắc đến loài chim cổ nhất chúng ta phải nhớ tới loài Hoatzin, sống ở Nam Mỹ. Loài này đã xuất hiện từ kỷ nguyên khủng long. Tuy có thể bay, nhưng trên cơ thể loài này vẫn còn tồn tại móng-biểu trưng của lớp bò sát ở chân trước. Nó có hệ tiêu hóa giống như của bò.

blank
 Loài chim khỏe nhất. Đại bàng Harpy ở Nam Mỹ đã xuất sắc giành danh hiệu này. Móng vuốt của chúng có thể dễ dàng bẻ gãy cánh tay của chúng ta hay đập vỡ vỏ của con tatu.

blank
 Siêu vận động viên bay. Chim sả rừng châu Âu sống ở Bavaria, Đông Âu và Địa Trung Hải. Nó có thể dừng lại ngay là quay 360 độ ngay khi đang bay.

blank
 Chim phá hoại nhiều nhất. Chim Quela Quela là loài chim hoang dã đông nhất trên thế giới với khoảng 1,5 tỉ đôi trưởng thành. Người ta ước tính loài này có thể có tới 10 tỷ con. Nó có thể tàn phá một cánh đồng tro


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn