Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
422,771

Những cây cầu đẹp nhất thế giới

19 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 6349)


Những cây cầu không chỉ là một công trình kiến trúc đơn thuần mà còn là những tác phẩm nghệ thuật kỳ vĩ của nhân loại.


Cầu Chapel, Thụy Sỹ


blank

Cầu Chapel dài 204 m, bắc qua con sông Reuss thuộc thành phố Luzerne ở Thụy Sĩ là cây cầu bọc gỗ cổ xưa nhất châu Âu và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Thụy Sĩ. Cầu xây dựng vào năm 1333, được thiết kế để bảo vệ cho thành phố Luzerne. Bên trong cây cầu là những bức tranh vẽ tuyệt đẹp từ thế kỷ 17, miêu tả các sự kiện lịch sử của Luzerne. Nhiều bức tranh và bộ phận chính của cây cầu bị hủy hoại trong một trận hỏa hoạn năm 1993.

Cầu Tháp Luân Đôn, Anh


blank

Là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua dòng sông Thames ở Luân Đôn. Cây cầu được khánh thành vào năm 1894 và trở thành một biểu tượng nổi tiếng của của thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được làm bằng khung thép phủ đá granite xứ Cornwall, thiết kế theo phong cách Tân Gothic với hoa văn trang trí khiến cho cây cầu mang một vẻ đẹp rất độc đáo.

Cầu cổng vàng, Mỹ


blank

Cầu Cổng vàng là cầu treo bắc qua cổng vàng nối liền giữa vịnh San Francisco và Martin County. Đây là một kiệt tác của kiến trúc sư Joseph B.Strauss và được hoàn thành vào năm 1937. Cầu Cổng vàng đã từng là cây cầu treo dài nhất thế giới và là biểu tượng đặc trưng cho San Francisco và California. Màu sắc vàng cam đặc biệt của cây cầu khiến cho nó nổi bật ngay cả trong những lúc sương mù bao phủ dày đặc .

 

Cầu Millau, Pháp

blank

Là cây cầu dây văng bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nam nước Pháp, do kiến trúc sư Anh Norman Foster và kỹ sư Michel Virlogeux thiết kế. Cây cầu nổi tiếng này hiện đang nắm giữ 3 kỷ lục thế giới: là cây cầu có Cột tháp trụ cầu cao nhất thế giới, Cột cầu cao nhất (cao hơn tháp Eiffel) và sàn cầu cao nhất thế giới. 

Cầu Akashi Kaikyo, Nhật Bản


blank

Có tên tiếng Anh là Pearl Bridge, đây là một cây cầu treo kết cấu dây võng bắc qua vịnh Akashi, nối liền Kobe với đảo Awaji. Đây là cây cầu treo có nhịp dài nhất và là cây cầu cao nhất thế giới. Cây cầu được thiết kế để chịu tải trọng gió và động đất ở mức cao nhất và là một công trình đáng tự hào của nước Nhật.

 

Theo Chudu24


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn