Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
422,841

Thác Gia Long - dấu tích một thời vua chúa xưa

20 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 5303)


Những ai yêu thích khám phá núi rừng Tây Nguyên có lẽ nên tìm đến Đắk Nông, một tỉnh nằm ở cực Nam Tây Nguyên, còn nhiều núi rừng hoang sơ với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Báu vật của rừng xanh Đắk Nông mê hoặc lòng người hơn cả có lẽ là những ngọn thác bạc giữa rừng già. Một trong những ngọn thác đó là thác Gia Long.

blank


Nằm ở huyện Krông Nê (tỉnh Đăk Nông) - thác Gia Long là một cảnh đẹp hùng vĩ của Tây Nguyên. Muốn vào thăm thác Gia Long bạn phải đi qua khu rừng khộp - một loại cây đặc trưng của vùng đất đỏ bazan. Len lỏi giữa rừng cây xanh ngút ngàn bạn được nghe tiếng chim hót ríu ran hòa với tiếng thác đổ như âm hưởng của một bản nhạc cổ điển giữa rừng đại ngàn làm cho cuộc hành trình của bạn càng thêm hấp dẫn. Cảnh đường rừng hoang dã tuyệt đẹp còn bởi nhiều loại cây gỗ quý hiếm hàng mấy trăm năm tuổi khiến bạn phải ngước nhìn và không khỏi trầm trồ vì sự to lớn của nó.

blank


Thác Gia Long hay còn gọi là thác Dray Sáp Thượng. Theo người dân địa phương ở đây kể lại rằng thác có tên Gia Long chính là bắt nguồn từ việc vua Gia Long đã từng đến đây để nghỉ ngơi và cho xẻ núi làm một con đường rất đẹp lên thác. Trong thác có hồ tắm tiên là nơi vua quan thư giãn. Ông còn có ý định bắc một cây cầu treo qua thác, nhưng không hiểu vì sao mà cây cầu mới xây hai hố đành bỏ dở, chứng tích vẫn còn đến ngày hôm nay. Thác Gia Long là một thác nước đẹp trong hệ thống thác trên sông Serepốk do cảnh quan ở đây rất hùng vĩ và hoang sơ. Ngọn thác chảy xiết, dòng nước cuồn cuộn đổ từ độ cao khoảng 50 m với chiều rộng dòng Sêrêpok khoảng 100 m tràn ngập cả lưu vực thác trông như chảo dầu đang sôi sùng sục, tuôn dòng nước chảy về hạ nguồn. Ở thác Gia Long có một đường hầm nhân tạo thông giữa các con đường xung quanh, có những mố cầu treo được người Pháp xây dựng từ những năm 30, những kè đá chắn lũ đẹp nhất Việt Nam cũng được xây cùng thời điểm.

blank

Thác Gia Long, ngọn thác mang trong mình những dấu tích của một thời vua chúa, bây giờ là khu du lịch sinh thái hấp dẫn. Đến đây bạn không chỉ có cảnh mà thú vị với dạo quanh trong khu rừng già huyền bí để thám hiểm những điều kỳ thú của thiên nhiên.

blank


Khu vực thác Gia Long còn gắn liền với không gian cây rừng thường xanh ôm gọn Hồ Tắm Tiên thiên nhiên kỳ thú được hình thành từ tự nhiên nhưng rất giống sản phẩm được hoàn chỉnh bởi bàn tay con người. Sau khi thăm thác Gia Long hùng vĩ, bạn đi bộ xuôi theo dòng Sêrêpốk khoảng 600m, bạn bắt gặp một hồ nước trong xanh chảy ra từ trong núi. Hồ rộng hơn 100 m2, yên ả và thoáng mát, có bãi tắm đẹp tuyệt vời mà mọi người thường gọi là bãi Tắm Tiên. Bạn có thể hòa mình vào dòng nước trong mát để xoa dịu cuộc hành trình mệt nhọc rồi lên bờ thưởng thức món thịt heo nướng với cơm lam dẻo thơm, lắng nghe ngọn thác hát vang vọng bài ca đại ngàn thì không còn gì thú vị hơn. Chính vì sự hấp dẫn này mà ngày càng nhiều du khách tìm đến thăm quan, vãn cảnh thác Gia Long...


Đại ngàn Tây Nguyên có bao điều kì bí, hùng vĩ về thiên nhiên, về con người. Những dòng thác là tượng trưng cho sức sống, cho tâm linh ở đây và bạn hãy đừng bỏ lỡ cơ hội để khám phá.

Bảo Anh (TTVN)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn