Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
422,841

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2013

27 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 7171)

Lễ hội năm nay kéo dài 3 tháng từ ngày 1/6 - 2/9 với nhiều điểm nhấn về các loại trái cây đặc sản của vùng đất này.

 

blank

Lễ hội trái cây vừa thúc đẩy du lịch, vừa tạo liên kết tiêu thụ sản phẩm

Đây là sự kiện du lịch thường niên của TPHCM kể từ năm 2004 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam và Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức.

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2013 nhằm khuyến khích nhà vườn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, cũng như tìm giống củ, quả mới.

Theo Ban tổ chức, giá của trái cây tại Lễ hội giảm từ 20 - 40% so với giá thị trường.

Chợ nổi trái cây là một trong những chương trình tạo điểm nhấn cho Lễ hội với 55 gian hàng của 21 tỉnh thành trên những chiếc thuyền chở đầy trái cây, giới thiệu 180 chủng loại trái cây đặc sản khác nhau như: Bưởi Năm Roi, Thanh Long Hoàng Hậu, Vải Thiều Lục Ngạn, Sầu Riêng cái Mơn….

Hội thi Trái cây ngon- An toàn Nam Bộ lần thứ 5 cũng được tổ chức với sự có mặt của 550 nhà vườn, đến từ 16 tỉnh thành phía Nam, nhằm tạo động lực để các nhà vườn tạo ra những sản phẩm tôt, ngon và an toàn đạt tiêu chuẩn VietGAP, qua đó đẩy mạnh tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Hội thi Trái cây ngon-An toàn Nam Bộ còn là nơi giao lưu và ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa các nhà vườn với các chợ đầu mối, siêu thị, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến xuất khẩu, cửa hàng tiện ích, từ đó giúp kết nối sản xuất và tiên thụ, có ổn định đầu ra.

Một điểm mới trong Lễ hội năm 2013 là các mô hình, tiểu cảnh được kết bằng trái cây sẽ dẫn dắt du khách vào thế giới của cây trái trên trục đường dài hơn 200m. Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động xuyên suốt lễ hội như diễu hành trái cây, thi nghệ thuật tạo hình trái cây, ẩm thực trái cây, các trò chơi dân gian, biễu diễn của các đoàn nghệ thuật Lào, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia…

Sau đây là một số hình ảnh đáng xem về nghệ thuật tạo hình trái cây trong lễ hội

blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank
.
blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn