Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
422,771

Dạo bước trên cây cầu gỗ biểu tượng Myanmar

31 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 5771)


Hình ảnh mặt trời chiếu ánh sáng rực rỡ qua cầu U Bein khiến du khách sững sờ, mê mẩn.

Vắt ngang qua hồ nước Taungthaman, ở cố đô của Myanmar là Amarapura, cây cầu Ubein là một trong những kiến trúc lịch sử được chụp ảnh nhiều nhất tại đất nước này. 

blank

blank

Cầu U Bein được xây bằng gỗ tếch, trải dài tới tận 1.200 mét và được đánh giá là cây cầu gỗ tếch dài và cổ xưa nhất thế giới. Cầu được xây dựng vào những năm 1800 bởi thị trưởng U Bein, tận dụng gỗ teak từ một cung điện cổ xưa.

blank

blank

Cung điện này bị bỏ hoang khi triều đại của vua Mindon quyết định chuyển kinh đô về Mandalay và những cây cột lớn của cung điện ngày nay đã trở thành một phần của cầu U Bein. Cây cầu có hơn 1.000 cột lớn và hàng nghìn phiến gỗ ghép. 

blank

blank

Ban đầu, cầu được xây hoàn toàn bằng gỗ. Tuy nhiên, do sự sói mòn của nước cũng như sự tàn phá của thời gian, người ta đã phải thay thế một số cột gỗ bằng cột bê tông để giữ cho cấu trúc vững vàng hơn, phục vụ đời sống người dân cũng như tiếp tục là điểm du lịch hút khách. 

blank

blank

Thời điểm lý tưởng để tới thăm cây cầu U Bein là buổi chiều tà. Hình ảnh ấn tượng của hoàng hôn màu cam vàng rực rỡ phủ lên cây cầu, xuyên qua những cọc gỗ có lẽ là cảnh tượng đẹp nhất của đất nước Myanmar.

Vào thời điểm này trong ngày, thời tiết cũng mát mẻ, dễ chịu hơn với những luồng gió mát mẻ, trong lành. Du khách có thể thuê thuyền gỗ để tới gần cây cầu hơn và chiêm ngưỡng hoàng hôn trên hồ, một trải nghiệm khó quên trong đời. 

blank

blank

blank

blank

 

Supertramp
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn