Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Từ Australia, thầy UĐB thăm GĐ.LVC ..

Tuesday, December 7, 201012:00 AM(View: 4896)

Sydney, 6/10/2006

Các Anh Chị và các Em thân mến,
Tôi đã đến Úc từ 28/9. Ra đón tôi tại phi trường, ngoài thân nhân của tôi, còn có cả chị Mỹ Nam và phu quân, mặc dù tôi đã xin các thành viên LVC khỏi phải ra đón tôi (vì đã có người nhà đón), vì máy bay tôi sẽ đến sớm lắm. Nhưng không ngờ, vì có trục trặc, tôi lại phải đổi chuyến bay và hãng hàng không ngay từ Tân Sơn Nhất, mà không có cách nào báo cho gia đình LVC ở Úc châu được, thế là thầy Tích và Cô Mỹ Nam đã phải đợi ở sân bay suốt từ 6 giờ sáng đến gần 10 giờ để đón tôi. Thật hết sức cảm động !..
Sau đó thầy Thức và Cô, Kim Hoa, Francis Tuấn, Kim Trọng, Trước đã đến thăm tôi vào sáng hôm sau và dẫn đi Khu Chợ VN để ăn cơm VN. Chiều tối hôm qua, thứ Năm 5/10 lại có cuộc họp mặt LVC tại nhà thầy Tiếp, có thầy Tích, cô Mỹ Nam, thầy Thức và phu nhân, CCC, Kim Trọng, Trước, Thảnh và Vic, rất vui vẻ và ấm cúng. Mọi người phải đợi tôi rất lâu, vì mới vào 18 giờ 30, nhưng các cháu tôi lại đưa tôi đi lên Blue Mountains và Jenolan Caves cách xa Sydney gần 200 km, nên mãi tới 20 giờ tôi mới về tới, gia đình LVC ở đây lại còn có nhã ý mời tất cả các anh em của tôi nữa.
Bữa tiệc thật nhiều món, nhưng tất cả chủ lẫn khách đều đói bụng quá nên ăn rất ngon và nói chuyện đến gần 12 giờ đêm mới chia tay. Ngày hôm nay, thứ Sáu, thầy Tiếp và thầy Thức lại đến đưa chúng tôi đi thăm một vùng xa nữa, và đặc biệt là thăm trung tâm y-tế tâm thần, nơi thầy Tiếp làm việc. Chúa nhật này Tuấn và Trước sẽ đưa tôi đi thăm làng Thế Vận Hội của Úc...
Đến 10/10 tôi sẽ xuống Melbourne, vé máy bay đã được các em LVC mua sẳn cho tôi rồi, tôi sẽ ở đó 1 tuần lễ, rồi sẽ trở lại Sydney để rồi sẽ đi Brisbane thăm một số thành viên gia đình LVC trên đó. Không thể tả xiết được tinh thần LVC của đại gia đình chúng ta ở đây cũng như ở khắp mọi nơi trên địa cầu này làm tôi lại nhớ những ngày ở Hoa Kỳ hai năm về trước.
Hôm ở nhà thầy Tiếp, tôi cũng có nhắc lại lần tôi thăm viếng thầy Tân hôm trước khi đi Úc, tôi có kể lại sự phấn đấu, tính can trường, lòng yêu thương của thầy Tân đối với gia đình LVC cũng như tình cảm của hết mọi người chúng ta đối với thầy Tân. Mọi người đều tỏ ra bùi ngùi.
Vài hàng để các Anh Chị và các Em biết.
Thân mến,
Uông Đại Bằng

PS: Vì tôi không tiện gửi mail này đến tất cả mọi thành viên LVC có email, do lý do ngoài ý muốn. Xin vui lòng chuyển tiếp cho những ai chưa có tên ở mailing list này. Xin cảm ơn.

Melbourne, 11/10/2006

Howdy,
Thầy Uông Đại Bằng aka đNội đến Melbourne tối 10/10/2006 qua chuyến bay Virgin Blue 887, an toàn và "trốn được cái lạnh của thành phố Sydney", duy chỉ có điều là đNội đã "mất giọng" không hát hay như thuở còn trong đoàn du ca.
Thầy Nguyễn Xuân Khoan và một số bạn hân hoan ra tận phi trường trò chuyện cùng đNội qua các ly cappucino và latte ấm lòng của tối mùa Xuân Melbourne.
Chắc chắn những ngày tối trong 1 tuần lễ đNội thămm viếng Melbourne sẽ là cơ hội cho nhiều người học trò cũ gặp lại người Thây nơi mái trường Trung Học ven đô ngày xưa nơi quê nhà.
Chia xẽ đến những người thân trong gia đình một vài hình ảnh gặp Thầy ở phi trường: Click vào đây để xem hình ảnh
Sinh hoạt và hình ảnh trong những ngày tiếp sẽ lần lượt được chia xẽ cùng tất cả.
Tình thân,
cD - Huỳnh Thanh Hùng (ktn74)

Melbourne, 14/10/2006

Các em thân mến,
Sau gần 2 tuần ở Sydney, gặp lại tất cả các thầy cô và các thành viên gia đình LVC ở đó, thầy đã bay xuống Melbourne từ 10/10, thầy Khoan , Nguyễn hữu Liêm, vơ chồng Hùng-Dung, vợ chồng Tuấn-Lệ và Tô Mỹ Ly đã đón thầy ở phi trường rồi kéo nhau đi uống Café ngay, như Hùng đã tường thuật. Ngày hôm sau, thầy Khoan đưa thầy đi Garden World xem hoa kiểng, rồi đi thăm khu Chadstone.
Trưa hôm sau thăm Saigon Inn của Cẫm Vân '75 va đến chiều lại Sonex của Tô Mỹ Ly liên hoan, có thầy cô Khoan, vợ chồng Mỹ Hiền, Cẫm Vân, vợ chồng Tuấn-Lệ.
Ngày hôm sau lại được Cẫm Vân thiết đãi và đến chiều tôi lại đến nhà Tuấn Lệ liên hoan đến mãi quá khuya, có vợ chồng Sơn Bằng, vợ chồng Mỹ Hiền, thầy Khoan và vợ chồng Hùng-Dung. Ngày hôm nay, thứ Bảy liên hoan gần như cã ngày tại nhà Hùng-Dung, có vợ chồng Hải Bằng, Trần Đào Kim Phụng, Nguyễn Hữu Liêm, Mỹ Hiền, vợ chồng Tuấn-Lệ, Phạm thị Mừng, Kim Hoa, Tô Mỹ Ly, và vợ chồng Thầy Khoan. Ngày mai sẽ cùng nhau đi chơi cả ngày trên núi và câu cá đến tối sẽ liên hoan tại nhà thầy Khoan.
Ngay bây giờ mới ngồi còn đang tưng bừng nói chuyện ở nhà Hùng-Dung.
Những ngày ở Úc châu này thật là hạnh phúc cho cả thầy lẫn trò...
 
Tạm ngừng ở đây để sẽ kể tiếp vào lần sau.
Thân mến,
Uông Đại Bằng
Send comment
Your Name
Your email address