Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,732

Khám phá những quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh

15 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 8182)

Theo những thống kê mới nhất của tổ chức World Happiness Report, danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất đã được công bố.


10. Australia

Là “nhà” của hệ thống san hô lớn nhất thế giới, sở hữu những bãi biển hoang sơ và khí hậu ấm áp quanh năm, Australia đã được vinh danh là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Thủ đô Melbourne cũng được nêu tên là thành phố lý tưởng nhất để sống nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe, chế độ, mức sống cao. 

blank

9. Iceland

Đánh thuế thu nhập cá nhân thấp, miễn phí các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đây là một trong những quốc gia yên bình nhất hành tinh. 

blank

8. Áo

Đất nước của những ngọn núi cao này được biết đến là một trong những quốc gia giàu có và thanh bình nhất hành tinh, với nền nghệ thuật phát triển, chăm sóc tốt cho con người cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. 

blank

7. Phần Lan

Đất nước lớn thứ 8 ở châu Âu này có mức sống khá cao và hầu như luôn yên bình với không khí trong lành, thoáng đãng. 

blank

6. Canada

Đời sống cao, tỷ lệ tử vong thấp và mức thu nhập trung bình, Canada đứng thứ 6 trong danh sách đáng tự hào này. 

blank

5. Thụy Điển

Với khi hậu trong lành, đời sống bình ổn, một lần nữa, một đất nước Bắc Âu lọt vào danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh. 

blank

4. Hà Lan

Các chính sách tự do, mức sống cao, khí hậu trong lành, hệ thống y tế tốt là những yếu tố đưa Hà Lan đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng này. 

blank

3. Thụy Sỹ

Không chỉ có những điều kiện tự nhiên tương tự như các quốc gia Bắc Âu nói trên, Thụy Sỹ còn sở hữu một thị trường rất năng động, tạo điều kiện cho sự đổi mới kinh tế và thịnh vượng. 

blank

2. Na Uy

Theo thống kê, ở Na Uy, tới 95 % người dân được tạo điều kiện để tự chọn cách sống và làm việc của mình. Hầu hết người dân đều rất hài lòng với mức sống và công việc mà họ lựa chọn. 

blank

1. Đan Mạch

Đây không phải lần đầu Đan Mạch đứng thứ nhất trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đặc biệt, đây cũng là đất nước được bình chọn là một trong những địa chỉ ẩm thực số một của châu Âu. 

blank

 

SupertrampGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn