Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,733

Thú vị câu chuyện "ở hiền, gặp lành" tại Mỹ

20 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 7445)

(TNO) Sự trung thực của một người vô gia cư tại Mỹ đã được đền đáp rất xứng đáng, theo AFP ngày 20.9.

 Ở hiền gặp lành

Ông Glen James đã nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng cho lòng trung thực của mình - Ảnh: ABC News

Hồi cuối tuần trước, ông Glen James, 54 tuổi, tình cờ lượm được một ba lô ở trung tâm thương mại của thành phố Boston (Mỹ), bên trong ngoài hộ chiếu còn có tiền mặt và nhiều ngân phiếu du lịch với tổng giá trị hơn 42.000 USD (886 triệu đồng).

Ngay lập tức, ông James giao chiếc ba lô cho cảnh sát để trả lại cho khổ chủ.

Đáng chú ý là hoàn cảnh của người đàn ông tốt bụng này rất khó khăn. Ông sống lang thang không nhà cửa từ năm 2005.

Cảnh sát trưởng thành phố Boston Ed David đã tổ chức một buổi lễ tuyên dương ông James.

Tuy nhiên, anh Ethan Whittington, một kế toán 27 tuổi cảm thấy vẫn chưa đủ và lập website Gofundme.com để quyên góp cho “người lang thang trung thực”.

Như một chuyện cổ tích, cư dân mạng nhiệt liệt hưởng ứng và tính đến nay, website đã nhận được số tiền lên đến hơn 100.000 USD (2,1 tỉ đồng) từ 4.000 người hảo tâm trên thế giới. Nhiều người còn đề nghị tặng quần áo, máy tính, chỗ ở miễn phí cho ông James.

Chẳng hạn, cư dân mạng Guihem Biju-Duval nhắn nhủ trên Gofundme.com: “Nếu có ý định đến Paris, ông có thể đến ở tại căn hộ của tôi”.

Còn anh Whittington thì bình luận một cách giản dị: “Ông thật xứng đáng nhận được sự tưởng thưởng này. Ông đã giúp tôi lấy lại lòng tin ở con người”.

Sau khi điện thoại cảm ơn anh Whittington, ông James khiêm tốn khẳng định rằng không bao giờ “lấy một xu” từ ba lô của người khác. Hiện ông đã mở tài khoản ngân hàng cho số tiền được quyên góp với hy vọng sẽ giúp cuộc sống dễ chịu hơn trong những ngày tháng sắp đến.

Lan Chi


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn