Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Từ Atlanta - Tìm về kỷ niệm xưa

Tuesday, December 7, 201012:00 AM(View: 4741)
08/09/2010 Thư của Nguyễn Thu Hà - Hạ Vi gửi từ Atlanta...

Kính anh chị !

Hà là một học sinh Lương văn Can rời trường khi chưa xong lớp 12 (K.78) nhưng lòng vẫn nhớ về trường xưa, thầy cũ và các anh chị, bạn bè. Đọc tin sinh nhật thầy Hưng, lòng rất bồi hồi. Tháng trước có gởi một email vẫn không thấy hồi âm. Hôm nay gởi thêm... cầu may, hy vọng sẽ được reply, để hỏi vì sao tất cả những email có trong danh sách thầy cô và bạn bè, khi Hà viết thư đều bị trả lại.

Rất mong tin.

Thân kính.

Nguyễn thu Hà ( Hạ Vi)
 
 
 

10/09/2010 từ Atlanta gặp lại cố nhân từ 35 năm trước...

Từ Atlanta, Georgia,USA

Kính thầy Hưng, thầy Bằng cùng các thầy cô và đại gia đình LVC thân thương,

Tháng 5-2010, nhờ một dịp ra mắt tập thơ ở Atlanta này, mà Hà gặp được cô bé tên Diễm (là con của nhà thơ Hoa Nguyên Sinh), tự xưng là đàn em LVC và cho Hà tên web của trường.

Vui mừng, về nhà vào mạng tìm ngay, vào phần Giáo sư và Nhân viên, nhìn hình ảnh thân thương của thầy cô, có người đã qua đời, như cô Mai Lan Anh, thầy Nguyễn Lương Điền ( làm Hà khóc mùi mẫn) , có người sống ở Mỹ mà không thấy địa chỉ như cô Nguyễn thị Túy Sen. Thấy có email của thầy, của các anh chị, bạn bè. Hà gởi thư đều không đi được. Thất vọng, nhưng không nãn chí, Hà lại tiếp tục gởi cho BBT. Hoan hô anh Huỳnh Thanh Hùng, Hà được hồi âm của anh cùng email của thầy Hưng (tháng 5-09 thầy có sang Atlanta mà Hà không được gặp, tiếc quá..hic..hic..)

Năm nay đúng 50t, mà Hà thấy mình trẻ đi gần…chục tuổi vậy. Kỷ niệm cứ hiện về đầy ắp trong tâm trí ( suýt nữa quên trả bill). Mỗi ngày Hà đều vào trang nhà để đọc, hết phần này tới phần khác, như nhâm nhi một miếng bánh ngon sợ ăn nhanh quá nó sẽ…hết. Đọc quỹ khuyến học, quỹ tương trợ, để thấy mình chưa góp bàn tay, thấy áy náy. Đọc lời phát biểu của thầy Bằng, thầy Hưng để thấy những tâm hồn đẹp dành cho quê hương, cho con người.

Bởi vậy, viết những dòng này để gởi đến bạn bè của một thời áo trắng, của K 78, của Đoàn thị Hương, Châu thị Ngọc Giàu, Nguyễn Kim Hằng, Lê thị Kim Phượng, của Võ thị Vậm, của Huỳnh thanh Luân, của Mohamed Văn Phúc ..v.v… của bao kỷ niệm dấu yêu…Hình ảnh của các bạn luôn còn nguyên trong trái tim tôi.

Và, viết để cám ơn lời hồi âm của đàn anh Huỳnh thanh Hùng K.74.

Thân Kính.

Nguyễn thu Hà (K.78)
Send comment
Your Name
Your email address