Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,732

Thú vị ngôi chùa được làm từ vỏ Ốc

28 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 8006)

Trên đường ra Nha Trang, ngang qua Vịnh Cam Ranh, bạn sẽ được viếng ngôi chùa khá đẹp với cái tên: Chùa Ốc là điểm du lịch thú vị của nhiều du khách đến thành phố Cam Ranh.

Nằm ngay trung tâm TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), chùa Ốc (tên chính thức là chùa Từ Vân) là một địa điểm thu hút du khách. Sở dĩ có tên là chùa Ốc vì kiến trúc của chùa được xây dựng bằng vỏ ốc và san hô biển do tự tay các nhà sư của chùa thiết kế và xây dựng.

blank

Chùa Ốc được xây dựng từ năm 1968 trên khuôn viên chùa hiện nay. Ấn tượng nhất với du khách khi lần đầu thăm chùa Ốc là tòa tháp Bảo Tích và 18 tầng địa ngục . Tháp Bảo Tích được xây dựng từ năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng, tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách thăm viếng. Bước vào bên trong tháp, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước hoa văn độc đáo được kết thủ công từ hàng ngàn vỏ sò, ốc của tòa tháp. Công trình này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Việt Nam với kỷ lục: Ngôi tháp bảo tích cao nhất.

blank

Khách tham quan chùa Ốc không thể bỏ qua hành trình xuống 18 tầng địa ngục. Công trình này mang dáng dấp một con rồng khổng lồ, được xây bằng đá san hô, dài khoảng 500m. Đường xuống “địa ngục” khá hiểm trở (bắt đầu đi từ đuôi con rồng), không gian ẩm thấp, quanh co; hầu hết đoạn đường tối đen nên trước lúc khởi hành, du khách phải chuẩn bị đèn pin hoặc đèn cầy để cầm theo. Có những đoạn đường hẹp và chỉ cao khoảng 1m, du khách phải cúi, bò mới qua được. Khi bước qua từng cửa ngục, du khách sẽ đọc được những lời giáo huấn đối với từng tội danh, nhắc nhở người đời không làm những việc sai trái. Đi hết các cửa “địa ngục”, du khách sẽ qua cầu Nại Hà để trở lại “trần gian” theo lối ra là miệng rồng. Một cảm giác thật thoải mái và sảng khoái khi lại được hít thở không khí bên ngoài trong lành…

blank

Ngoài 2 công trình chính trên, chùa Ốc còn có nhiều công trình nhỏ làm từ ốc và san hô lạ mắt như: những ngôi tháp nhỏ, bệ thờ, hình rồng, một số con vật. Du khách đến chùa Ốc còn được tận hưởng khung cảnh thoáng đãng, mát mẻ của chùa và tham quan nhiều tượng Phật lớn như: cảnh Phật Đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân và Phật nhập niết bàn.

blank

Từ lâu Chùa Ốc đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Hiện nay, chùa đã được thiết kế trong một số tour du lịch đến TP. Cam Ranh như là một điểm du lịch tâm linh.

 

Khánh Chi (TTVN)

Tổng hợp


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn