Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,948

Con gái cố Tổng thống Kennedy sẽ làm đại sứ Mỹ tại Nhật

Tuesday, April 2, 201312:00 AM(View: 6083)

(VTC News) - Theo Telegraph, bà Caroline Kennedy - người con duy nhất còn sống của cố Tổng thống John F Kennedy sẽ trở thành Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản.

Caroline Kennedy, 55 tuổi, là người ủng hộ và nhiệt tình gây quỹ cho hai chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Barack Obama và sẽ được ''thưởng'' bằng vị trí ngoại giao quan trọng ở Tokyo, Nhật Bản.

Việc bổ nhiệm bà Caroline Kennedy vào chức vụ Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản chưa được công bố chính thức và đang đợi sự thông qua của Thượng viện Mỹ.

Trước đó, bà Kennedy đã gây bất ngờ cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2008, khi bà ủng hộ ông Obama thay vì bà Hillary Clinton.

Con gái cố Tổng thống Kennedy sẽ làm đại sứ Mỹ tại Nhật
Bà Caroline Kennedy sẽ trở thành Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản - Ảnh: Telegraph

“Vị thượng nghị sĩ trẻ tạo ra nguồn cảm hứng và hi vọng cho tôi giống như cha tôi năm 1960”, bà Kennedy nói trong cuộc bầu cử năm 2008
.

Quyết định này của bà Kennedy đã gây ra căng thẳng với gia đình Clinton và viễn cảnh về đại sứ chỉ được đưa ra sau khi bà Clinton từ chức ngoại trưởng.

Bà Kennedy có mối quan hệ gần gũi hơn với ông John Kerry, cựu Thượng nghị sĩ bang Massachusetts, người từng làm việc cùng với chú bà, ông Ted Kennedy – người sắp thay thế vị trí Ngoại trưởng Mỹ.


Theo Telegraph, trước đó, ông Obama đề cử bà Kennedy làm đại sứ tại Canada, nhưng bà đã lựa chọn Nhật Bản, nơi bà sẽ trở thành nữ đại sứ Mỹ đầu tiên.

Tờ Telegraph nói theo truyền thống ngoại giao M
, những nhân vật chính trị cấp cao thường được bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ ở Nhật Bản.

Trong khi đó, bà Kennedy là một luật sư, từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo các tổ chức từ thiện, nhưng chưa bao giờ bà tham gia ứng cử vào vị trí chính trị nào cho dù Đảng Dân chủ luôn kêu gọi.

Linh Vy


Send comment
Your Name
Your email address