Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,157

Tin tức tháng 12.2006

Sunday, December 10, 200612:00 AM(View: 2618)

Ngày 03.12.2006: Tin buồn cho đại gia đình CHS LVC : Bạn Nguyễn Công Minh '75 đã qua đời 
Bạn Nguyễn Công Minh, 75' vừa mới qua đời lúc 10g40 ngày thứ Bảy 02.12, sau một thời gian bị bệnh tiểu đường.
Bạn Minh sinh ra ở An Giang năm 1955,sau đó lớn lên ở Campuchia, về lại Sài Gòn lúc lên 10. Sau 1975, bạn Minh có gia đình, sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh ăn uống, từng mở quán phở nhỏ ở đường Phạm Thế Hiển, Quận 8, cách đây trên 10 năm, sau đó dời về mặt tiền QL 50 ở xả Đa Phước, Bình Chánh, bán bún riêu và quán nhậu. Cách đây trên 5 năm, bạn phát hiện mắc bệnh tiểu đường, sau đó biến chứng mù mắt. Trong thời gian bệnh, nhiều bạn bè LVC có ghé thăm, đặc biệt bạn Minh Đoàn trên đường về Cần Đước thường lui tới hàn huyên. Năm ngoái, bạn Kim Trọng từ Úc có đến giúp đỡ và bạn Thuý nghe tin cũng gửi thuốc cho bạn.
Trong buổi họp mặt mừng Ngày Nhà Giáo 20.11, cấp lớp 75 đã phát động quyên góp giúp bạn Minh, số tiền quyên được chưa kịp đem xuống cho gia đình thì hay tin bạn mất. Chiều nay Chủ nhật 03.12, ngoài vòng hoa của BLL CHS, thầy Hưng và hơn 20 bạn cùng cấp lớp đã đến chia buồn cùng gia đình. Hay tin, bạn Kim Trọng đã kịp gửi về 200 đô Úc phúng viếng. 8 giờ sáng ngày 05.12, sẽ di quan hoả táng tại nghĩa trang Đa Phước.
Bạn Minh ra đi để lại một vợ và hai cháu đã lớn tuổi: cháu gái đầu 26 và cháu trai sau 24.
Xin cầu nguyện cho linh hồn Phaolo Nguyễn Công Minh sớm được hưởng phúc trường sinh trong tình yêu của Thiên Chúa.

congminh751a congminh752a congminh753a

Phi Phúc '75

Ngày 09.12.2006: Tin vui của gia đình CHS LVC 
Chiều hôm nay 09.12.2006 gia đình LVC gồm các thành viên khu vực quận 8 và các vùng lân cận đã hân hoan đến dự lễ cưới của :
 1. Trần Thụy Minh CHS '76 kết duyên cùng bạn Nguyễn Lập Hòa, lễ cưới được tổ chức tại nhà riêng trên đường số 17, phường 4, Quận 8. Lễ cưới đã diễn ra trong sự đầm ấm của gia đình và bạn bè của cô dâu, chú rễ. Vì là học trò nên Thụy Minh đã hân hạnh được đón tiếp thầy Bằng và thầy Hưng cùng tới dự. (xem tiếp)

thuyminh761a thuyminh762a

 2. Một số bạn khác thì tham dự lễ cưới tại gia đình Phan thị Ngân CHS '73, đây là lễ cưới cho cháu Phan Nguyễn Vũ và dâu mới là Phạm thị Trang.
Vì 2 lễ cưới cùng tiến hành đồng thời nên một số CHS phải "tham dự mỗi bên một nữa" để cùng chúc mừng được cả 2 lễ cưới.
BBT gửi thông tin này đến đại gia đình CHS LVC để cùng góp vui đến các gia đìng và chúc mừng các đôi uyên ương trăm năm hạnh phúc.
Ban biên tập

Ngày 09.12.2006: Ban Biên Tập Lương Văn Can Alumni Online Kính chúc Quý Thầy Cô và các bạn một mùa Giáng Sinh An lành. 
 

giangsinh

Ngày 16.12.2006: Đóng góp ý kiến cho bản dự thảo điều lệ quỹ khuyến học LVC 
Sau một thời gian nghiên cứu và thực hiện, ban soạn thảo "Điều lệ Quỹ Khuyến Học" đã đưa ra được bản dự thảo lần thứ 1. BBT đưa lên để mọi người cùng tham khảo, đóng góp trước khi đệ trình đến các cấp chức năng để xin phép hoạt động. Để xem xin click vào đây 
Ban biên tập
 

Ngày 24.12.2006: Khai trương Khu Du Lịch sinh thái của anh Lưu Minh Thành CHS '72
Hôm qua gia đình LVC đã có một ngày vui vẽ nhân ngày khai trương khu du lịch sinh thái Phước Lộc Thọ ở tại xã Phước Lộc, phuocloctho2aphuocloctho3ahuyện Nhà Bè, nói là ở Nhà Bè chứ thực ra từ trung tâm quận 8 đến khu du lịch này chỉ có 8km.
Khu Du Lịch nằm trong một khu gần chợ Phước Lộc, dân cư còn thưa thớt, trong một vùng đất nhiều sông ngòi nên rất khoáng đãng và yên tỉnh. Có lẽ ý tưởng ban đầu của chủ nhân là muốn tạo lập một cơ ngơi vừa kinh doanh vừa thư giản cho bản thân và bạn bè chăng ?.. Các dịch vụ mở ra ở đây cũng thích hợp với người thành phố muốn tìm nơi thư giản trong những ngày cuối tuần : câu cá, bơi xuồng, môtô nước, tắm sông, hồ bơi trẻ em, nằm võng, cà phê sân vươn, nhậu nhẹt...
phuocloctho1aphuocloctho4aĐến tham dự cùng chủ nhân có hầu hết các khuôn mặt quen thuộc từ khóa '76 đến khóa '72, có những người ở xa cũng tranh thủ về tham dự như anh Tài "Xú-pắp" làm ăn ở tận Vũng Tàu nhưng cũng tranh thủ về kịp lúc. Các thầy cô tham dự khá đông để mừng cho học trò thành đạt : Thầy Bằng, thầy Hưng, Cô Mỹ Nga, Cô Lưu Ngọc Dung (là chị của chủ nhân), và đặc biệt có thầy Long vừa từ Mỹ trở về cũng chống gậy tới dự, được biết chuyến đi của thầy là chuyến du lịch thăm con cháu nhưng rồi không may do tuổi già thầy đã bị đột quỵ tại Mỹ, làm cho một chuyến đi du lịch đã trở thành một chuyến trị bệnh suốt 2 năm. Hôm nay thầy đã khoẻ nhiều, ngồi nói chuyện suốt buổi với các bạn bè và học trò mà không hề than mệt.
phuocloctho5aphuocloctho6aTranh thủ đến sớm, mọi người đã cùng nhau tham quan toàn khu với diện tích khoãng 3hécta, với nhiều nhà nghĩ chân, câu cá bằng lá dừa rãi rác trong vườn. Ngoài khu sân vườn và câu cá giải trí chủ nhân còn đầu tư thêm một khu nhà có phòng nghĩ đêm và các tiện ích mà trong tương lai có thể nâng cấp thành khách sạn khi nhu cầu của khách đến đông.
Sau phát biểu của thầy Hưng và quan khách là màn trình diễn văn nghệ, tiệc buffet bắt đầu trong không khí khoáng đãng của vùng sông nước cũng là một cảnh lạ. Mọi người hân hoan chúc mừng chủ nhân-người có biệt danh là "người bán lá chuối sang Mỹ" nay lại có thêm cơ ngơi mới. Tiệc kéo dài tới hơn 12 giờ mới kết thúc, mọi người chia tay và hẹn cùng đến trong dịp khác.
Ban biên tập


Ngày 30.12.2006: 
Postcard từ California - Cuộc hội ngộ bất ngờ mùa Giáng Sinh 2006

Một cuộc hội ngộ bất ngờ và thú vị vào mùa Giáng Sinh năm nay tại California của gia đình CHS LVC, bài tường thuật đã được upload lên LAO (Click vào để xem postcard)
Ban biên tập

 

Send comment
Your Name
Your email address