Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,936

Thót tim leo 'nấc thang lên thiên đường' Hawaii

Monday, December 30, 201312:00 AM(View: 5854)

Chinh phục đỉnh Pu’u Keahi A Kahoe, bạn có cảm giác mình đã leo tới tận thiên đường.


Những bậc thang Haiku, còn được mệnh danh là "nấc thang lên thiên đường" là một trong những điểm ngắm cảnh bị cấm nhưng vẫn hút du khách ở Hawaii.

blank

Cầu thang Haiku được làm từ 4.000 bậc bằng xi măng, dẫn từ chân thung lũng Haiku, lên đỉnh núi Pu’u Keahi A Kahoe, cao gần 1.000 mét. Ban đầu khi mới được lắp đặt năm 1942, những nấc thang này được làm từ gỗ để những người lính trong quân đội Mỹ canh gác tại đây có thể dẫn đường dây lên đỉnh để dẫn cáp, bắt sóng các thiết bị điện tử. 

blank

blank

Tới những năm 50 của thế kỷ trước, con đường bằng gỗ này mới được thay thế bằng bê tông, dẫn lên đài quan sát trên cao của thủy quân Mỹ đóng tại Hawaii. 

blank

Con đường lên trạm quan sát này bị đóng cửa vào năm 1987 và cấm du khách leo lên. Tuy nhiên, điều này càng khiến những kẻ mạo hiểm điên rồ thêm phần thích thú. Họ khởi hành từ sáng sớm để tránh ánh mắt của những người canh gác và leo thật nhanh lên đỉnh núi. 

blank

blank


Hành trình leo lên đỉnh núi này không phải là chặng leo núi khó nhất trên đảo, nhưng cảnh quan nhìn từ đỉnh núi quả thật chẳng khác gì thiên đường với cảnh biển phía xa vào ngày quang đãng hay mây mù bao phủ vào những ngày thiếu nắng. 

blank

blank

Trước mong mỏi của những du khách và dân địa phương, chính quyền Hawaii cũng đang cân nhắc tới việc mở cửa chính thức trở lại lộ trình leo núi ấn tượng này.

blank

 

Supertramp

Send comment
Your Name
Your email address