Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,593

10 cái bắt tay làm thay đổi lịch sử nhân loại

Tuesday, December 31, 201312:00 AM(View: 6808)


Cái bắt tay giữa các nhà chính trị gia thế giới đã góp phần làm thay đổi lịch sử nhân loại.

blank
1. Trong buổi lễ tưởng niệm cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, Tổng thống Obama đã có cái bắt tay lịch sử với Chủ tịch Cuba Raul Castro. Dư luận quốc tế nhìn nhận, đây sẽ là một tín hiệu khả quan trong mối quan hệ vốn căng thẳng từ lâu giữa hai nước. Tuy nhiên, xuyên suốt chiều dài lịch sử, còn có những cú bắt tay đáng nhớ khác

blank

2. Vào ngày 27/1/2012, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Thứ nhất của Bắc Ireland Peter Robinson (giữa), Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Phó Thủ tướng thứ nhất Martin McGuinness đã bắt tay nhau.
blank

3. Trong cuộc họp bàn về sự chiếm đóng của quân Đức tại Sudetenland ở khách sạn Dressen ở Godesberg ngày 22/10/1938, hai chính trị gia là Adolf Hitler và Thủ tướng Anh Neville Chamberlain đã cùng nhau bắt tay hòa bình.
blank

4. Trong bối cảnh Chiến tranh thế giới thứ II năm 1945, bộ binh quân đội Mỹ bắt tay với những người lính Nga trên cây cầu gãy bắc qua Elbe.
blank

5. Vào năm 1959, trong buổi tiếp xúc với báo chí ở Washington, hai nhà lãnh đạo thế giới nằm ở hai phía đối lập là Chủ tịch Fidel Castro và Phó Tổng thống Mỹ Richard Nixon cùng trao nhau cái bắt tay đáng nhớ.
blank

6. Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Liên Xô Nikita Khrushchev (trái) cùng vị Tổng thống thứ 35 của Mỹ John F Kennedy bắt tay nhau ở Đại sứ quán Mỹ ở Vienna. Cái bắt tay đó là dấu hiệu tốt đẹp trong vòng đàm phán giữa hai cường quốc trong vấn đề giải trừ quân bị và vũ khí hạt nhân, khép lại mối quan hệ căng thẳng trước đó của hai nước.

blank

7. Trong chuyến thăm tới Trung Quốc hồi năm 1972, Tổng thống Mỹ Richard Nixon và Chủ tịch Mao Trạch Đông đã làm thay đổi lịch sử thế giới khi hai chính khách này trao nhau cái bắt tay lịch sử.

blank

8. Trong không gian vũ trụ bao la, chỉ huy phi hành đoàn của tàu Soyuz là Alexei Leonov (trái) và chỉ huy con tàu Apollo là Thomas Stafford (phải) bắt tay nhau sau khi hai tàu vũ trụ hạ cánh thành công.

blank

9. Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat (trái) bắt tay với Thủ tướng Israel Menachem Begin (phải) để đánh dấu sự ra đời hiệp ước hòa bình giữa hai nước. Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Jimmy Carter bên ngoài một nhà nghỉ ở Trại David năm 1978.

blank

10. Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng bắt tay với nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev tại Hội nghị thượng đỉnh hồi năm 1985 ở Geneva; mở ra một lối thoát trong mối quan hệ giữa hai nước thời kì hậu Chiến tranh Lạnh.
...

Thanh Nga (theo CNN)

Send comment
Your Name
Your email address