Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,965

Tin tức tháng 03.2006

Friday, March 10, 200612:00 AM(View: 2405)

Ngày 03.03.2006: Gia đình thầy Hồ Công Hưng làm lễ cưới cho con trai Hồ Công Huân 
Chiều nay, một lễ cưới rất vui vẽ đã diễn ra tại nhà hàng Phong Lan trên đường Lý Thường Kiệt của đôi uyên ương Công Huân-Thanh Nhi. Được biết thầy Hưng và cô Hồng đã vất vã từ 2 tháng trước để chuẩn bị chu đáo cho lễ cưới dâu đầu lòng này.
Mặc dù vất vã, lo toan nhưng ở tuổi già của thầy cô chúng ta đã đạt được những nguyện vọng mà không phải ai cũng có được, con trai là thạc sĩ nghành tin học, làm việc tại Nhật; con dâu cũng là kỷ sư tin học từng học chung lớp với chú rễ ngày xưa, hiện nay đang làm việc cho công ty tin học lớn nhất Sài Gòn bây giờ... cuộc sống đầy tương lai như thế, hỏi bậc cha mẹ nào mà không hài lòng...
Họ hàng nhà gái là dân Nam Bộ chính thống, quê ở Cái Bè, Tiền Giang, nét phúc hậu, bình dị của họ nhà gái làm cho ai cũng nghĩ đến sự nết na của cô dâu qua sự giáo dục của một gia đình giáo chức miệt miền Tây Nam bộ. 
Quan khách đến chúc mừng hai họ rất đông, nhưng đặc biệt nhất vẫn là hơn 200 học trò của thầy từ 30 năm trước vui vẽ đến chúc mừng gia đình thầy, có những người ở tận Long Khánh, Đồng Tháp, Tiền Giang cũng vượt hàng trăm cây số để đến chung vui, rồi lại những CHS vừa trở về từ bên kia bờ đại dương xa xôi, không có thiệp hồng vẫn cứ đến tham gia cho xôm tụ. Các khuôn mặt CHS LVC quen thuộc của vùng quận 8 và các quận lân cận thì không thiếu một ai... 
Quý thầy cô cũ cũng đến rất đông đủ : Gia đình thầy Bằng, thầy Trọng, thầy Kiêm, thầy Lý,... và những thầy khác như thầy Hứa, thầy Đoan, thầy Kỳ, thầy Hiên... nhiều quá không kể ra hết được... 
Đầu lễ cưới là phần trình diễn của Vũ đoàn Phong Lan, rồi giới thiệu gia đình 2 họ cùng cô dâu chú rễ trước quan khách, sau đó là các nghi thức của lễ cưới và tiệc liên hoan.
Họ hàng hai bên thân mật cụng ly, mời khách... Cô dâu, chú rễ cùng cha mẹ hai bên đến chào từng bàn... nhóm học trò cũ thì ồn ào hơn, vừa chúc mừng thầy-cô, vừa gọp mặt vui vẽ vì có người lâu lắm mới gặp lại Thầy, bạn...
Buổi tiệc kéo dài cũng hơn 9:30 mới kết thúc, mọi người ra về trong hân hoan với một ngày vui vừa có được.

 

huan01a huan02a huan03a huan04a huan05a huan06a
huan07a huan08a huan09a huan10a huan11a huan12a

 

Ngày 12.03.2006: Họp mặt truyền thống năm 2006 của Cựu Học Sinh LVC Khoá ’75 
Tối nay 12 tháng 3 năm 2006 tại Nhà Hàng Thuỷ Tạ Đồng Diều, Quận 8 đã có buổi họp mặt tưng bừng mà vẫn hết sức đầm ấm của hàng trăm CHS.LVC thuộc Khoá tốt nghiệp 1975 cùng với khách mời gồm nhiều thầy cô và bạn bè thuộc các khoá đàn anh đàn chị '72, ’73,’74 và các khoá đàn em như ’76, ’77 và ’78. Đặc biệt lần họp mặt này có cả sự hiện diện của cô Trương Mỹ Nam và phu quân và vợ chồng Lâm Kim Trọng, vợ chồng Nguyễn văn Ca từ Úc về tham dự..Cũng có nhiều CHS tuy vẫn sinh sống ở trong nước nhưng hôm nay mới về họp mặt với thầy cô và bạn bè lần đầu tiên. Được biết đây là khối CHS.LVC có truyền thống họp mặt hàng năm sớm nhất - đây là lần thứ XIX - và đông đủ nhất, so với các khối CHS của các khoá khác. Việc tổ chức càng ngày càng có quy mô và bài bản hơn. Người đứng đăng cai tổ chức năm nay là Phạm Ngọc Trí, năm trước là vợ chồng Trần văn Mui và Tô Thu Thuỷ. 
Ngoài những tiết mục văn nghệ như thường lệ cũng có cuộc bán đấu giá kỷ vật để gây quỹ cho Khối CHS khoá ’75 như năm ngoái. Người thắng trong cuộc đấu giá năm nay là Phùng Hoàng Kiệt đã mua được kỷ vật với giá mười triệu đồng – giá ban đầu là một triệu đồng.

hopmat7501a hopmat7502a hopmat7503a hopmat7504a hopmat7505a hopmat7506a
hopmat7507a hopmat7508a hopmat7509a hopmat7510a hopmat7511a hopmat7512a
hopmat7513a hopmat7514a hopmat7515a hopmat7516a hopmat7517a hopmat7518a

Ngày 14.03.2006: THƯ NGỎ CỦA THẦY HỒ CÔNG HƯNG GỬI CHS LVC 
 Các em thân mến,
 Tối hôm qua, 12.3.06, thầy đã nhận từ thầy Bằng thư của em Nguyễn Văn Dũng, CHS LVC cấp lớp 74, khi đi học có biệt danh là “Dũng Đen”, gửi cho thầy cô và bạn bè để “mong thầy cô và bạn hữu có phương hướng giúp đỡ” cho vợ em đang bị bệnh tim nặng cần giải phẩu. Thư có kèm theo Bản chính kết quả siêu âm tim của BV Nhân Dân Gia Định.
 Đây là một thành viên kém may mắn của đại gia đình LVC đang gặp khó khăn ngặt nghèo, rất bức xúc trước mạng sống bấp bênh của người vợ thân yêu, đã cầu cứu đến tập thể chúng ta khi không còn biết trông cậy vào ai.
 Chiều nay BLL thu hẹp đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn về phương hướng giúp đỡ gia đình em Dũng sao cho hữu hiệu và giao cho thầy viết lời kêu gọi gửi cho tất cả bạn cùng cấp lớp 74 của em và các bạn hảo tâm khác.
 Một lần nữa, thầy rất mong các em có khả năng hãy rộng tay giúp đỡ gia đình bạn mình đang trong trường hợp nguy cấp nhằm cứu sống một người thân. Thầy nhớ đến một câu nói đại ý: “Cứu sống một mạng người cũng có nghĩa là cứu cả nhân loại”.
 Số tiền giúp gia đình em Dũng xin gửi đến Nguyễn Thị Hiệp, phó thủ quỹ của BLL, tại Quán Cà-phê Phố Đông, số 365 Hưng Phú, P.9, Q.8, ĐT: 8595141. Người nhận tiền sẽ làm biên nhận. Trong trường hợp không thể đến trao tiền được, xin điện thoại cho một cái hẹn, sẽ có người đến nhận. Nếu người cho cần giấu tên thì cũng cho biết để chỉ ghi trên danh dách “một bạn giấu tên cấp lớp…”. 
 Danh sách những người hảo tâm sẽ gủi cho em Dũng và sẽ đăng trên Bản Tin LVC số 12, phát hành trong Ngày Truyền Thống 2007.
 Thầy xin hết lòng cảm ơn các em trước.
 Quận 6, ngày 13 tháng 3 năm 2006.
 (Đính kèm: Bản photo thư của em Nguyễn Văn Dũng đem đến tận nhà thầy Bằng..)

Hồ Công Hưng

 

Ngày 14.03.2006: Thư cảm ơn của Huỳnh thị Hồng Đức 
 Kính gửi Các Thầy Cô, 
 Kính gửi Hội Ái Hữu Lương Văn Can, 
 Chúng em: 
 Huỳnh Thị Phước '1973 
 Huỳnh Thị Hồng Đức '1975 
 Huỳnh Thị Mỹ Hạnh '1975 
 Huỳnh Thị Kim Liên '1977 
 Xin chân thành cảm ơn lòng thương yêu của Các Thầy Cô và hội Ái Hữu Lương Văn Can đã chia buồn cùng gia đình khi Ba của chúng em - Ông Huỳnh văn Năm đã ra đi ngày 31/1/06. 
 Thâm tình này chúng em xin ghi nhớ mãi mãi.
 Kính chúc Các Thầy Cô và Hội Ái Hữu Lương Van Can luôn khoẻ và vạn sự an lành. 
 Kính, 
 Thay mặt gia đình

 Huỳnh Thị Hồng Đức

 

Ngày 21.03.2006: ĐÔI DÒNG VỀ CHUYẾN THĂM GIA ĐÌNH NGUYỄN VĂN DŨNG Ở THỦ ĐỨC (thứ bảy 18.3.2006)
Theo đúng lời hẹn của Trần Hoàng Việt và Ngô Bửu Khánh là hai bạn học cùng lớp, đặc biệt NB Khánh từng ngồi học cùng bàn kế NV Dũng, đại gia Khánh đích thân lái chiếc xe Ford Everest 7 chỗ mới cáu cạnh đưa thầy trò đi thăm gia đình bạn Dũng. Thầy Hưng, TH Việt và Phi Phúc hẹn nhau 8 giờ đến ăn sáng ở quán 241, rồi đến đón thầy Bằng cùng đi. 
Nhà NV Dũng tương đối dễ tìm, theo địa chỉ ghi trong thư: từ đường Kha Vạn Cân, dọc theo đường rầy xe lửa ga Bình Triệu, rẻ về phía bờ sông 700 mét rồi vào con hẻm khá rộng. Tuy nhiên, gần đến nơi thầy Hưng cũng gọi điện cho Dũng đạp xe đạp ra đón cho đúng lễ. 
Nhà của gia đình Dũng là một quán tạp hóa nhỏ, mà theo lời Dũng, mới mở gần đây, nhờ bà con lối xóm thương tình ủng hộ để có tiền chợ qua ngày trong lúc thất nghiệp và vợ bệnh. Lô đất xây căn nhà nầy rộng 6 mét sâu hơn 10 mét do xã cấp, nhờ có người em ruột từng là liệt sĩ ở Căm-pu-chia. Căn nhà trước đây ộp ẹp, khi vợ trở bệnh nặng, em bán đi phân nữa lô đất để lấy tiền thuốc thang cho vợ, đồng thời cất lại căn nhà có gác gỗ suốt, tuy nhỏ hẹp nhưng tương đối gọn gàng sạch sẽ giữa khu xóm bình dân, có nhiều nhà trọ rẻ tiền cho công nhân thuê. 
Câu chuyện mở đầu là những kỷ niệm thời đi học ở LVC, sau đó khi lên đại học, vì biến cố 30.4.75, mặc dầu em cố gắng tham gia “công tác cách mạng để đổi đời”, nhưng vì lý lịch không tốt (cha thuộc loại ác ôn: làm cảnh sát đặc biệt ở quận 8 dưới quyền đại úy Hồ Văn Nhị, cha của Hồ Quang Vinh cùng cấp lớp, đi học tập cải tạo), em không thể tiếp tục học và phải đi kinh tế mới. 
Tình trạng hiện nay: Dũng đang thất nghiệp, do bị công ty đuổi việc một cách bất công, vi phạm hợp đồng lao động, từ hai ngvdung74aba năm nay, đang thưa kiện ra tòa. Dũng có 4 người con: Con gái đầu tên Dung, 22 tuổi, đang làm công nhân may, lương bình quân 1 triệu đồng/ tháng, và ba con trai sau đều mang tên Dũng, chỉ khác chữ lót (Anh Dũng, Tiến Dũng…), trong đó Tiến Dũng đang học lớp 12 (loại tiên tiến, gia chủ đưa các bằng khen cho khách xem) và một cháu mới lớp 5. Dũng cũng cho xem hồ sơ vay số tiền 20 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp do thế chấp 200 m2 đất thổ vườn vùng ngập nước trong sâu bên kia đường rầy xe lửa, nhưng phải mất tiền cò cho xã hết 4 triệu. Số tiền nầy, em đã chi một phần để làm xét nghiệm và thuốc thang cho vợ, nay còn giữ 10 triệu. Sau khi nhận thư hồi âm của thầy đề nghị gia đình tiếp tục cố gắng vận động thêm nguồn tài trợ khác bổ sung thêm, em cũng xin thầy gửi lại Bản chính kết quả siêu âm của BV Nhân dân Gia Định để con gái làm đơn xin vay Quỹ Công đoàn của xí nghiệp May Sài Gòn 2, nơi cháu đang làm. Thầy Bằng cho biết đã nhờ thầy Huỳnh Hữu Lý can thiệp giùm với ban Giám đốc Viện Tim để vợ em được mổ sớm và giảm tiền viện phí vì gia cảnh. Thầy Hưng cũng báo cho em Dũng số tiền do bạn bè đóng góp giúp em trong mấy ngày qua đã lên trên 10 triệu đồng… 
Qua chuyến thăm gia đình em NV Dũng và cuộc tiếp xúc trực tiếp khá lâu với em, thầy có nhận xét như sau: Em là một người chồng, người cha có trách nhiệm. Cũng như qua bức thư em gửi, những lời nói của em rất chân thực, chứng tỏ em có tinh thần tự trọng và lương thiện như việc em tỏ ra áy náy khi mở bán tạp hóa khiến tiệm tạp hóa ở đầu ngõ mất đi một số mối cũng như em phân vân khi hàng xóm đề nghị em bán thêm mặt hàng nước tinh khiết vì ở gần đó đã có người bán rồi v.v… Em cũng cho thấy em là một công nhân có trình độ mà nay phải thất nghiệp, nên thầy Bằng và thầy mong muốn trong đại gia đình LVC, có đại gia nào có thể sẵn lòng nhận em vào làm để có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn nầy. 
Tóm lại, gia đình em NV Dũng rất đáng cho bạn bè lưu tâm giúp đỡ để vợ em qua khỏi cơn hiểm nghèo vì bệnh tim. 
Hôm nay, thứ Hai, 20.3, thầy nhận được điện của em Dũng cho hay đã đến Viện Tim làm thủ tục cho vợ vào nằm viện để làm xét nghiệm và đăng ký mổ. 
Hồ Công Hưng

 

Ngày 26.03.2006: Những bài tùy bút mới cập nhật.. 
Ban Biên Tập vừa nhận được các bài viết của bạn Kim Phượng '78, một cộng tác viên thường xuyên của "Bản tin BLL LVC" hàng năm. Các bài được đăng trong trang tùy bút... 
 Thơ : Lên thăm bạn nơi xứ ngàn hoa  ; Khi thành phố kết hoa đăng
 Đoản văn : Giấc mơ về quá khứ khó quên 
Ban Biên Tập

 

Ngày 27.03.2006: Bạn Yến Nhi kể chuyện CHS LVC gặp nhau ở Úc Châu.. 
Sau hơn 1 tháng du lịch Úc Châu, gặp lại Thầy Cô và nhiều bạn bè CHS LVC. Trở về Việt Nam, bạn Yến Nhi có bài viết kể lại những ngày vui trong chuyến đi này. Ban biên tập đã đưa bài viết vào trang sinh hoạt năm 2006. Click vào đây để xem 
Ban Biên Tập

Send comment
Your Name
Your email address