Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,911

Tin tức tháng 09.2005

Saturday, September 10, 200512:00 AM(View: 2265)

Ngày 05.09.2005 CHS LVC mừng ngày Sinh nhật thầy Hồ Công Hưng (3/9/2005)

03a 01a 05a 07a
02a 04a 06a 08a

Trưa ngày hôm qua 04/09/2005 đại diện các lớp từ '72-'78 đã đến chúc mừng ngày Sinh Nhật của thầy Hồ Công Hưng, và cũng là cùng vui với gia đình thầy nhân dịp con trai trưởng của thầy vừa từ Nhật về thăm gia đình nhân kỳ nghĩ hè.

Thầy Bằng cùng cô đã đến chúc mừng thầy Hưng với lẵng hoa lan tươi rất đẹp, còn học trò thì chúc mừng Thầy Hưng và cô bằng nhiều món quà ý nghĩa, nhưng quý nhất là những tấm lòng của học trò dù gần hay xa đã gửi đến gia đình Thầy-Cô bằng nhiều phương tiện. 

Căn nhà của thầy rộng rãi, dường như trống vắng vì hàng ngày chỉ có 2 người mà lại thường xuyên đi vắng, nhưng hôm nay dường như quá nhỏ so với đám học sinh đầu 2 thứ tóc mà vẫn còn ham vui, cười nói liên tục.

Thầy, Cô đã chiêu đãi đám học sinh "già" nhưng ham vui này bằng những món ăn rất ngon mà chính tay Cô nấu để đãi khách. Kết quả là đến 3giờ chiều thì.. thức ăn hết sạch , mà bia bọt cũng không còn.. Mọi người hân hoan chia tay, chụp hình lưu niệm và hẹn nhau lần vui khác...
Ban biên tập
 

Ngày 07.09.2005 Tình tình sức khoẻ của thầy Lê Trung Tân

 Thầy Tân bị phát hiện K trực tràng từ tháng 11 năm ngoái. Sau khi tham dự tiệc mừng Ngày Nhà giáo VN 20.11.04 tại Tiểu Đảo, thầy vào BV Bình Dân mỗ, bác sĩ bảo đảm không còn di căn. Ngày 27.12.04, thầy tổ chức đám cưới cho đứa con trai đầu tại nhà hàng Sinh Đôi. Đến tháng 3.05, khi vết mỗ đã tương đối lành, thầy lấy chiếc xe Zace 7 chỗ rũ thầy Hưng cùng vợ chồng Thuận-Nga đi chơi Tây Nguyên (Kontum, Gia Lai, Đak Lak) một chuyến 4 ngày 3 đêm. Chuyến đi đúng dịp thời tiết trở lạnh, được tham quan các thắng cảnh rừng núi sông hồ và gặp gỡ những con người Tây Nguyên tuyệt vời… làm cho thầy Tân vốn lạc quan lại thêm yêu đời hơn.

 Về thành phố một thời gian, thầy Tân đi tái khám, phát hiện K di căn qua gan. Các bác sĩ ung bứu sau khi xem hình chụp cho biết thời gian thọ của thầy không còn bao lâu (3 tháng). Thầy Tân bèn quyết định chuyển sang chữa trị bằng Đông y với một thầy thuốc tên Thêm khá nổi tiếng ở Bến Lức: vài ba ngày xe nhà đưa xuống cho thầy bắt mạch hốt thuốc…

 Lâu lâu thầy Hưng, thầy Hứa và các CHS đến thăm thầy Tân và vẫn thấy thầy khoẻ mạnh và lạc quan tin tưởng. Nhưng bẵng đi một thời gian gần hai tháng cho đến ngày Lê Thành Trưng mất vì bệnh K gan, bạn bè thầy trò lại nhắc đến thầy Tân, vì thầy và L.T.Trưng cùng do một bác sĩ Hùng chữa và thường gặp nhau ở BV Bình Dân, rồi cùng nhau hứa không cho thầy Tân hay tin L.T.Trưng, nhưng ai cũng ngại gọi điện hay đến thăm vì không biết bệnh tình thầy lúc nầy ra sao. Bất ngờ trong tuần qua, thầy Tân gọi điện cho thầy Hưng cho biết thầy vẫn khoẻ mạnh và da dẻ lại hồng hào hơn trước. Thế là thầy Hưng hẹn cùng với Trần Văn Thuận ’76 đến thăm thầy.

 Lâu ngày gặp lại thầy Tân, thấy thầy khoẻ mạnh hơn, vẫn làm việc bình thường ở nhà, chỉ đạo cho các công trình xây dựng… Thầy giữ khách ở lại nói chuyện rất lâu, cho xem các phiếu xét nghiệm cho thấy sức khoẻ tiến triển tốt, triển vọng khỏi căn bệnh hiểm nghèo không còn xa, mới chỉ uống trên 100 thang thuốc trong khi thầy thuốc bảo cần chữa trị trong 6 tháng, nghĩa là khoảng 180 thang.

 Sở dĩ phải kể lể dài dòng tình trạng sức khoẻ của thầy Tân, vì trong khi mắc phải căn bệnh “Trời kêu ai nấy dạ”, thầy Tân là tấm gương cho tất cả chúng ta, những con người vốn mang thân phận “sinh, bệnh, lão, tử”. Trước hết, thầy Tân tuân thủ rất nghiêm túc mọi điều căn dặn của thầy thuốc, từ việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Dĩ nhiên là không còn bia bọt đã đành, mà còn chỉ ăn cơm với nước tương, rau cải, không hề có chút thịt cá, nhiều kẻ “đồng bệnh” cùng đi chữa với thầy phải ngã nón: “Không biết sao, ông ăn kiêng được??”… Đặc biệt là thầy và toàn thể thành viên gia đình, vợ con, dâu, kể cả người giúp việc đều tỏ ra vui vẻ lạc quan tin tưởng thầy sẽ khỏi bệnh nay mai: mọi câu chuyện của thầy đều xoay quanh những trường hợp bệnh nặng hơn đã được chữa khỏi hoặc lý giải việc chữa trị, kiêng cử là hợp lý, đúng khoa học v.v…

 Cũng xin được nhắc lại ở đây: thầy Tân là một trong 3 sinh viên mới đậu tú tài được Trường Trung học Cộng đồng Quận 8 mời giảng dạy trong năm học đầu tiên 1966-1967, cùng với cô L.T.Bạch Vân và L.Ngọc Dung. Trong thời gian dạy ở trường, thầy đã theo học kiến trúc là ngành học 7 năm căng thẳng không thua gì ngành y và thầy đã tốt nghiệp, sau đó nếu không có ngày 30.4.75 thầy đã được trường ĐH Kiến Trúc chọn ở lại giảng dạy. Từ một học sinh nghèo ở miền quê Quế Sơn, Quảng Nam, nhờ sự cần cù học tập, thầy Tân không những đã thoát nghèo mà có thể nói là một trong những người thành đạt nhất trong đại gia đình LVC: vợ thầy, cô Ngọc Nga làm Cty Điện lực từ trước 75, mới về hưu và ba đứa con của thầy (2 trai, 1 gái) đều tốt đã tốt nghiệp ĐH Bách Khoa và Kiến Trúc, trong đó 2 đứa con trai kế nghiệp thầy trong ngành xây dựng. Đó là chưa kể tài sản kếch xù (nhà cửa, đất đai v.v…) 
HCH

 

Ngày 09.09.2005 Chuẩn bị họp mặt kỷ niệm 39 năm ngày thành lập trường TH.LVC (20.10.1966)

Năm nay, để kỷ niệm ngày thành lập trường 20.10, theo dự kiến của BLL CHS LVC là sẽ tổ chức vào ngày chủ nhật 23.10.2005 bằng một chuyến du khảo bãi biển Phước - Hải, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu, sẽ đi và về trong ngày.

Chương trình :
* 3:00 : Khởi hành từ cổng trường TH Nam Mỹ, 23 đường 1011 Phạm Thế Hiển, Ph.5, Q.8, (kế cận sân vận động, nơi đây có đủ chổ gửi xe gắn máy) đi hướng Thủ Đức đến ngả 3 Vũng Tàu, qua TX. Bà Rịa,để đến Phước Hải
* 5:30 : Xe đến resort Thùy Dương - Phước Hải (cách chợ Phước Hải khoãng 5km), ăn sáng, đón bình minh trên bãi biển, tắm biển sớm 
* 8:00 : Sinh hoạt cộng đồng, giao lưu, tham gia trò chơi tập thể, ca hát, nấu ăn dã chiến... 
* 12:00 : Dùng cơm trưa, Chương trình thi chọn "giọng hát vàng 2005" với nhiều giải thưởng hấp dẫn. 
* 15:30 : Khởi hành trở về Sài-Gòn, trên đường ghé khu chợ "Trại bò sữa Long Thành" để mua sắm quà...
* 18:30 : Về đến trường Nam Mỹ, chia tay hẹn gặp lại...

- Chi phí 140.000đ/ 1người, (trẻ em dưới 5tuổi : miễn phí ; dưới 12 tuổi : 50% phí) 
- Trong đó bao gồm : 
 * Xe du lịch ghế bật, Tivi và hướng dẫn viên của Cty lữ hành Tre Việt 
 * Ăn sáng, ăn trưa theo chương trình. 
 * Bảo hiểm du lịch với mức 10.000.000đ/trường hợp 
 * Nước suối, khăn lạnh, nón, quà tặng 
- Đề nghị các bạn hồi báo trước ngày 16/10/2005 để ban tổ chức đặt chổ. 
Liên hệ :
- Nguyễn thị Hiệp ĐT: 8595140 - 8595141 (quán cà-phê Phố Đông 365 Hưng Phú, Q.8) 
Ban tổ chức mong Thầy, Cô và các bạn CHS LVC các khóa, gần xa cố gắng sắp xếp đăng ký tham gia để cuộc họp mặt thêm phần vui vẽ, hào hứng. 
Các bạn nhận được tin này xin thông báo với các bạn khác cùng biết.
Ban biên tập

 

Ngày 12.09.2005 Tin vui

Bạn Lý Tùng Hiếu '78 là thành viên BLL CHS và là trưởng ban biên tập bản tin hàng năm CHS LVC thông báo : cháu trai "Lý Trương ....." vừa chào đời vào ngày 10/9/2005 tại bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM. "Mẹ tròn - con vuông" đã là câu chúc trước đây của biết bao bạn bè gần xa gửi cho Hiếu-Hiền hôm nay đã thành tựu. 
Được biết sau hơn 10 năm mong mõi có tiếng khóc trẻ thơ trong căn nhà ấm cúng để tô đắp thêm hạnh phúc cho 2 vợ chồng trẻ, đến hôm nay Hiếu-Hiền đã toại nguyện . Thật không còn hạnh phúc nào lớn hơn !.... 
Ban Liên lạc CHS LVC cùng tất cả các bạn CHS LVC gần xa gửi đến Lý Tùng Hiếu- Trương Thị Hiền những lời chúc tốt đẹp nhất. Rồi đây hy vọng rằng sau 20 năm nữa đất nước chúng ta lại có thêm một tiến sĩ ngôn ngữ học nữa, vì trong truyền thống của chúng ta thì.. con luôn hơn cha... 
Ban Liên Lạc

 

Ngày 19.09.2005 Chuyến đi thăm Cô KHẮC tại TRẢNG BÀNG

Chuyến đi đáng lẽ sớm hơn 2 tuần, nhưng vì nhiều nguyên nhân nên mãi đến ngày thứ Bảy 10.9.05 mới được thực hiện.

Xuất phát từ thành phố lúc 8g10, đoàn gồm 7 người (Xuân Ngai, Thanh Vân, Ngọc Bích, Bạch Lang, Tuyên và vợ chồng Hàng Chương-Kim Danh) đi trên 4 chiếc Honda. Thời tiết thật lý tưởng, mát mẻ, trời xanh trong. Nhớ lại lần đầu tiên cách đây đúng 8 năm (7.9.1997), trên đường đi Gò Dầu thăm cô Kim Phụng và lên Tây Ninh thăm anh Tạ Tấn Lộc ‘73, đoàn gần 50 thầy cô và CHS LVC ghé Trảng Bàng để tìm thăm cô Phạm Thị Khắc. Lúc đó nhiệm vụ tìm kiếm chỗ ở của cô được giao cho Hàng Chương, từng là học trò ruột của cô, nhưng vì không ai biết chính xác nhà ở của gia đình cô hay nơi cô đang tu hành, nên sau hơn một tiếng đồng hồ, chiếc xe ôm chở Hàng Chương rảo khắp các các chùa và miếu lớn nhỏ, vần không tìm thấy.

10g40, đoàn đến nơi. Ngôi miếu Bà Chúa Xứ giờ tương đối khang trang, vẫn là khung cảnh yên tĩnh, mát mẻ, thân thương của những lần ghé thăm trước đây. Cô rất đỗi vui mừng khi nhận ra lũ học trò ngày xưa, duy chỉ có Xuân Ngai và Tuyên lần đầu tiên lên thăm nên cô không nhận ra. Vẫn như ngày nào, nhanh nhảu, hoạt bát, cô ân cần hỏi thăm cuộc sống của từng người và cả thầy trò Lương Văn Can.

Còn về tình trạng sức khoẻ của cô, cô cho biết, sau 4 năm điều trị, vết thương cũ đã nổi hạch ở nhiều chỗ khác. Mặc dù vậy, cô vẫn lạc quan, bình thản. Khi chúng tôi hỏi tại sao cô không về thành phố tái khám, kiểm tra để tiếp tục điều trị, thì cô bảo: Sở dĩ trước đây cô đi chữa trị vì cô còn nhiều việc phải lo toan cho các cháu nên chưa thể rời bỏ cuộc sống, nhưng nay mọi việc đã ổn định nên cô không còn tha thiết gì đến việc chữa chạy, mà chỉ dùng thuốc Nam với cây cỏ chung quanh miếu để cầm cự chờ ngày ra đi một cách thanh thản, không nuối tiếc gì ở cõi đời nầy nữa. Tôi nghĩ mà chạnh lòng cho người cô thân yêu của mình, tác giả cuốn tiểu thuyết “Hoa lục bình” ngày xưa, với tâm hồn lãng mạn yêu đời, đầy sức sống, mà giờ đây đã trở thành một ni cô ở ngôi miếu hẻo lánh, lìa bỏ cuộc đời trần tục, khoác lên mình chiếc áo nâu sồng, ngày ngày tụng kinh niệm Phật và thật sự đã tìm được lẽ sống cuối cùng của cuộc đời mình là cõi Niết Bàn của nhà Phật.

Hàng ngày cô vẫn sinh hoạt bình thường, tự mình lo hết mọi việc cho bản thân, sống hoà với thiên nhiên, cây cỏ, chim muông, với thiện nam tín nữ và cái mõ, cái chuông, kinh kệ theo lịch định sẵn, trừ khi những ngày rằm, vía Bà hay vài dịp đặc biệt khác thì công việc của cô có phần bận rộn hơn.

Cô luôn nhắc chúng tôi phải biết trân trọng yêu quí những gì mình đang có, để một mai nếu không còn nữa thì không phải nuối tiếc gì cả.

Đến 14g00, đoàn quyến luyến chia tay cô, hẹn gặp lại lần sau. Trên đường về, chúng tôi không quên ghé thăm anh Năm, em ruột cô, ở gần đó. Chúng tôi trở về thành phố, chuyến đi kết thúc lúc 17g30 để lại trong mỗi người một cảm giác nhẹ nhàng: Xin cầu chúc cô luôn lạc quan và tìm được lẽ sống của mình.
Hàng Chương '75

Ngày 27.09.2005 CHS LVC sắp có một điểm hẹn mới tại quận 11.

Đại gia đình LVC từng có nhiều điểm gặp gỡ đa dạng: muốn họp mặt đãi đằng lai rai từ mươi đến cả trăm người trong phòng lạnh, chúng ta đã có nhà hàng 241 của Ngô Bửu Khánh ’74, tại số 45 Phạm Viết Chánh, Quận 1, muốn hẹn nhau mỗi sáng trao đổi thông tin thì có Cà phê Phố Đông của vợ chồng Nguyễn Thị Hiệp ’75 và Lê Văn Thành ‘73, 365 Hưng Phú, Phường 9, Quận 8, cao cấp hơn một chút, nếu cần cùng ngồi thư giản tinh thần thì đến Cà phê Nhà Việt của Trần Văn Thuận ’76 và Hương Nga ’79, 306 Bông Sao, Phường 5, Quận 8, ở đó khách có dịp ngắm từng viên đá bờ cây ngọn cỏ và nghe tiếng suối róc rách mà quên đi mọi bận rộn của cuộc đời…

Nhưng chưa đủ, sau một ngày làm việc mệt nhọc hoặc sau một chầu ngất ngư hay sau một chuyến đi xa trở về thành phố, bạn cần một tô cháo nóng bổ dưỡng… thì cũng sắp có một điểm hẹn sẵn sàng phục vụ bạn đến tận 2 giờ sáng ngay giữa khu ăn uống người Hoa. Chủ nhân không ai khác hơn là Trần Thị Tuyết ’75, có biệt danh là “Tuyết cháo hàu” từng là chủ quán cháo hàu nổi tiếng một thời tại số 131 Phùng Hưng, Chợ Lớn từ 20 năm qua. Do không còn mặt bằng kinh doanh, bà chủ phải “gác kiếm” hơn một năm nay để về quê chồng ở Cần Giuộc tạm sống đời “Hai Lúa”. Nay vợ chồng Huỳnh Văn Cung ’75 và Thái Liên Châu có căn mặt tiền ở khu ăn uống thị tứ, mới được xây lại một trệt hai lầu, vui vẻ cho vợ chồng Tuyết cháo hàu và Trang Chí Hùng mướn với giá “hữu nghị” để bán cháo lại cho khỏi mai một tay nghề…

Trưa ngày 24.9 vừa qua, nhân kỷ niệm 18 năm ngày cưới, vợ chồng Cung-Châu còn có nhã ý tổ buổi họp mặt cho gần 40 CHS LVC tại mặt bằng nầy để bạn bè biết chỗ trước để nay mai lui tới ủng hộ cho quán cháo.

Theo quảng cáo (trên danh thiếp do chủ nhân phát cho bạn bè), quán sẽ khai trương vào ngày 2.10.05 (nhằm 29 tháng 8 ÂL) tại số 48 Hàng Hải Nguyên (đường 46 cũ), P. 16, Quận 11 (ĐT: 9.601.522). Quán chuyên bán Cháo hàu, Cháo thập cẩm và Cháo trắng, lai rai với bia lạnh thì có hàu chiên; đặc biệt đối với khách CHS LVC chủ quán sẵn sàng làm thêm vài món theo yêu cầu, nếu gọi điện báo trước càng tốt. Ngoài tầng trệt, quán còn có lầu một và sân thượng riêng tư ấm cúng dành cho bạn bè ngồi tâm sự.

Rút kinh nghiệm của những lần khai trương trước đây, chủ nhân mong bạn bè CHS LVC hú nhau từng nhóm nhỏ đến ủng hộ quán trong suốt tháng để làm cò mồi cho khách vãng lai xa gần. 
HCH

Send comment
Your Name
Your email address