Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
426,447

Tin tức tháng 08.2005

10 Tháng Tám 200512:00 SA(Xem: 2176)

Ngày 02.08.2005 Kỳ du khảo Bãi biển Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy và Cổ Thạch của gia đình CHS LVC

03a02a01aNhư đã dự định 10:30 tối 29/7 gia đình CHS LVC đã khởi hành trực chỉ đi du ngoạn vùng biển còn hoang sơ thuộc tỉnh Ninh Thuận. Đoàn gồm 96 người bao gồm cả trẻ em. Với 2 chiếc xe ca 45 chổ thì các tiêu chuẩn "phân nữa vé" (trẻ em dưới 10 tuổi) cũng không có ghế ngồi, phải ngồi chung với cha mẹ hoặc người thân, nhưng không vì như vậy mà cuộc du ngoạn kém hào hứng. Lần này ngoài những khuôn mặt thường xuyên xuất hiện trong các chuyến đi thì sự tham gia của gia đình các thành viên CHS LVC cũng tăng hơn nhiều... đó cũng là tín hiệu đáng mừng trong sinh hoạt cộng đồng của chúng ta.

04a05a06aTrong chuyến đi này, đoàn đã xuống tàu tham quan cảnh đẹp của vịnh Vĩnh Hy, ngắm nhìn san hô sống trong vịnh bằng tàu đáy kính và cùng nhau vui đùa tại một bãi biển hoang sơ của vịnh : Bãi Bà Điên (!!??...). Chiều về tắm và nhậu tại bãi biễn Ninh Chữ, sau đó tham quan làng gốm Bàu Trúc và làng dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp ; Tối đến là một cuộc sinh hoạt chung gia đình tại resort Đen Giòn vui vẽ và đầy ấn tượng. Sáng hôm sau đoàn đi Bãi biển và viếng chùa Cổ Thạch, tại đây thưởng thức sò điệp nướng và tắm thêm một bãi biển rất đẹp nữa.. thật là tuyệt vời. Đến chiều đoàn đã về đến Sài Gòn kết thúc một chuyến đi vui vẽ và bổ ích. (bài viết còn đang chuẩn bị)

Ban biên tập
 

Ngày 15.08.2005 Gia đình CHS LVC tham gia khai trương câu lạc bộ mới : Quán café sân vườn NHÀ VIỆT

07a08aTối 14/8 gia đình CHS LVC đã có một buổi họp mặt để khai trương một câu bạc bộ mới : Quán café sân vườn Nhà Việt, mà trước đây còn có tên gọi là "Château de Bông Sao" của Thuận '76 - Hương Nga '79. Sau một thời gian khá dài để xây dựng, tôn tạo cảnh quan bằng tất cả tâm tư, tình cảm của chủ nhân vốn có rất nhiều kiến thức mỹ thuật - kỷ thuật, cho đến hôm nay Nhà Việt mới được ra mắt anh em.. quả thật xứng đáng với công sức và tâm trí của chủ nhân : một nơi mà ai đến cũng cảm thấy tâm hồn mình như vơi nhẹ đi những lo toan căng thẳng hằng ngày.

Cũng trong dịp nầy, Minh Vũ - người bạn thân của chủ nhà từ thuở thơ ấu cũng "mở hàng" cho quán Nhà Việt bằng 1 tiệc buffet kỷ niệm sinh nhật nho nhỏ cùng với Thầy, cô, Anh Chị và các bạn đồng sào và cũng nhằm bắt đầu cho câu lạc bộ thứ II của CHS LVC hoạt động. (Câu lạc bộ thứ I là quán café Phố Đông của Thành '73 - Hiệp '75). Sự tươm tất của chủ quán đã làm cho mọi người phải tấm tắc và Minh Vũ chỉ còn biết cảm ơn nhiều lần.

09a10aMọi người tham gia rất đông đủ và vui vẽ, Mười A cùng gia đình thật sự thích thú khi tìm lại được những nét sinh hoạt ngày xưa của nhóm '76 Pháp văn trước đây trên 30 năm, ngay chính trên mảnh đất này... mà không phải chỉ riêng Mười A, mười mấy bạn cấp '76 cũng đều thấy như vậy... Các anh chị khóa 75 là những hoạt náo viên đã làm cho không khí rộn rã lên từng lúc bằng những bài hát cộng đồng và những tiết mục bất ngờ... Nhưng nhiều nhất vẫn là những ánh chớp loé sáng đèn flash bỡi vì ai cũng muốn tranh thủ ghi lại hình ảnh của mình vào cảnh quan tuyệt vời của Nhà Việt...

Cuộc vui kéo dài tới gần 10:30 cũng phải kết thúc, trả lại sự yên lặng cho xóm nghèo ngày xưa, hôm nay đang từng bước đổi thay bằng những ngôi nhà mới khang trang 2-3 tầng với con đường trước mặt đang chờ nhựa hóa. Rồi đây câu lạc bộ Nhà Việt sẽ còn nhiều lần họp mặt nữa để thắt chặt hơn nữa tình thân ái của CHS LVC.
Ban biên tập
 

Ngày 18.08.2005 Khối lớp '73, '74 CHS LVC chuẩn bị họp mặt năm 2005

Theo thông lệ hàng năm, năm nay CHS LVC khóa '73, '74 sẽ tổ chức họp mặt vào ngày 28/08/2005. 
Cũng như năm ngoái là một chuyến dã ngoại tại Gò Công và Cần Đước, năm nay Ban tổ chức dự định là một chuyến dã ngoại tham quan thủy điện Trị An và liên hoan thân mật tại vườn bưởi Biên Hòa, đi và về trong 1 ngày chủ nhật.

Chương trình :
* Từ 6:00 đến 7:30 xe đón tại trường Lương văn Can 
* 7:30 xe khởi hành đi tham quan Thuỷ Điện Trị An 
* 11:00 về làng Bưởi Biên Hoà liên hoan. 
* 15:00 khởi hành đi tham quan Văn Miếu Trấn Biên 
* 17:00 quay về trường Lương văn Can 

- Chi phí đóng góp 100.000đ/ 1người
- Đề nghị các bạn hồi báo trước ngày 24/8/2005 để ban tổ chức đặt chổ. 
Liên hệ :
1/ Võ văn Hoàng ĐT: 8515801 
2/ Nguyễn thị Thạnh ĐT:4312169 
3/ Lý Xuân Quang ĐT: 8220299 
Ban tổ chức mong các bạn cùng khối lớp '73, '74 gần xa cố gắng sắp xếp đăng ký tham gia để cuộc họp mặt thêm phần vui vẽ, hào hứng. Các bạn nhận được tin này xin thông báo với các bạn khác cùng biết.
Ban biên tập

Ngày 29.08.2005 Khối lớp '73, '74 CHS LVC họp mặt năm 2005 với kỳ viếng văn miếu Trấn Biên và tham quan thủy điện Trị An

11a 12a 13a 14a 15a
16a 17a 18a 19a 20a

Sáng 28/8/2005 chuyến đi Biên Hòa, Trị An để tham quan và họp mặt hàng năm của khối lớp '73-'74 đã khởi hành.

Chuyến xe ca 45 chổ và thêm 1 chiếc Toyota 7 chổ cho các cô là quá đủ cho chuyến đi gọn nhẹ, đoàn theo xa lộ Biên Hoà, rẽ về Bủu Long rồi đến Văn Miếu Trấn Biên theo sự hướng dẫn của anh Võ Duy Liêm '73 là trưởng ban tổ chức và cũng là cư dân của huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai. Văn miếu Trấn Biên toạ lạc trên một khu đất rất rộng, vừa được tôn tạo để kỷ niệm vùng đất cực Nam của đất nước vào những thế kỷ trước, lúc mà cha ông chúng ta mới bắt đầu mở mang bờ cõi về vùng đất phương Nam. Sau nữa giờ tham quan và thắp hương tưởng niệm những bậc tiền nhân, cả đoàn lên đường đến vùng Mã-Đà, Trị An.

Đi dọc theo hạ lưu sông Đồng Nai đến hồ Trị An, không ai ngờ rằng đây chính là vùng rừng thiêng nước độc ngày xưa của tỉnh Đồng Nai mà bây giờ là vùng đất trù phú thuộc huyện Vĩnh Cữu. Hồ trị An là do sông Đồng Nai bị ngăn lại tạo thành, có đến phân nữa diện tích huyện Vĩnh Cữu là mặt hồ.. Nhà máy thủy điện Trị An bây giờ đang hoạt động, trông có vẽ nhỏ nhắn so với thủy điện Ialy, nhưng dù sao nó cũng là kết quả của một thời nhịn ăn, nhịn mặc để góp sức xây dựng trong hoàn cảnh còn nghèo sau chiến tranh của đất nước. Bây giờ mặc dù không còn là lớn nhất nhưng thủy điện Trị An vẫn xứng đáng đã đóng góp nhiều cho miền Nam và nhất là TP.HCM.

Rời Trị An, đoàn đã ghé lại nhà hàng Lan Anh thuộc huyện Vĩnh Cửu, một bữa tiệc náo nhiệt đã diễn ra tại vùng ngoại ô xa lắc xa lơ này để cho các bạn CHS LVC cùng thầy cô hàn huyên vui vẽ. Lần này anh Trần văn Dinh đã đứng ra nhận đăng cai tổ chức cho năm sau : 2006 làm ai nấy cũng phấn khởi và đặt nhiều hy vọng.

Cuộc vui kéo dài tới gần 16:00, mọi người ra xe và trở về Sài Gòn, Trên xe lại rộn rã lên những bài hát cộng đồng quen thuộc. Rồi xe ngừng lại, ghé thăm gia đình "chủ xị" một chút rồi lại lên đường, nói là một chút nhưng cũng đủ thời gian cho những trái chanh dây trên giàn trước nhà chui vào trong mấy chục cái túi xinh xinh ! (không biết chủ xị có xót ruột không nhỉ ?..). Rồi đây trong năm tới, anh Dinh sẽ còn cho chúng ta thêm một lần vui như thế nữa 

Ban biên tập

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn