Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,105

Tin tức tháng 03.2005

Thursday, March 10, 200512:00 AM(View: 2599)

Ngày 01.03.2005, ĐÃ ĐÓNG TIỀN CHO CA MỔ TIM CỦA THU THẢO 
Hôm nay, theo thông báo của viện tim TP.HCM, đại diện Hội chữ thập đỏ Ph.4, Q.8 và BLL CHS-GC THPT LVC gồm thầy Huỳnh Hữu Lý, Minh Vũ, Thụy Minh, BS. Xuân (một mạnh thường quân ủng hộ cho Thu Thảo 15 tr. đồng) đã đến đóng đủ tiền cho ca mổ của Thu Thảo tại phòng thu ngân của viện Tim. 
Theo tính toán chi chí ban đầu của viện tim ca mổ này tốn 48tr. đồng (tương đương 3.000USD); 
1. Viện tim đã ủng hộ cho Thu Thảo bằng quỹ Bảo trợ Xã Hội là 8tr. đồng. 
2. Hội Chữ Thập Đỏ Ph.4, Q.8 đóng 17 tr. đổng. 
3. BLL Cựu Học Sinh và Giáo Chức THPT LVC đóng 23 tr. đồng. 
Như vậy chi chí cho ca mổ đã sẳn sàng, chỉ còn chờ đợi Bệnh viện sắp xếp kế hoạch là ca mổ có thể tiến hành sớm. Trong lúc đóng tiền, thầy Hữu Lý có gặp Giám Đốc Viện Tim để nhờ sắp xếp giải phẩu cho Thu Thảo càng sớm càng tốt. 
Một lát sau Thu Thảo cũng có đến viện để gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân đã có nhiều quan tâm, giúp đỡ em trong lúc hoạn nạn, mọi người động viên em cố gắng, lạc quan, tin tưởng vào Ơn Trên và những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng mà em đã sống. 
Về phần Quỹ ủng hộ Thu Thảo của BLL chúng ta, sau khi đóng cho ca mổ vẫn còn một khoản tiền có thể hổ trợ cho em phục hồi sức khoẻ khi hậu phẩu. (Xem sổ vàng và chi phí) 
Nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta còn rất nhiều những tấm lòng nhân ái, quan tâm lẫn nhau trong tinh thần cộng đồng CHS-GC Lương Văn Can. 
Phan Minh Vũ

Ngày 02.03.2005, THẦY CÔ CŨ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 
Hằng năm cứ đến ngày Chủ nhật thứ ba sau Tết, các thầy cô giáo cũ lại gặp lại nhau trong một buổi họp mặt do một thầy cô đăng cai tổ chức. Năm nay, cô Lưu Ngọc Dung đại diện một số cô (cô Nguyễn Thị Tố, Thái Thị Cúc, Phạm Thị Mỹ Nga, Lê Thị Bạch Vân, Trần Hợp Hường v.v..) đứng đăng cai tổ chức tại nhà hàng 241 chiều ngày Chủ nhật 27.2.05, nhằm 19 ÂL. Đây là lần đầu tiên, giới nữ và tập thể đứng ra tổ chức nên có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung: Trước hết, thiệp mời được in ấn đàng hoàng trong đó có thêm thư ngỏ dặn mỗi thầy cô đến dự đem theo 2 tấm hình (1 hình khi mới vào nghề và một hình mới chụp, cùng gia đình càng tốt) và chuẩn bị viết một trang "Lưu bút tuổi hoa râm" . Vì thế trước khi nhập tiệc, mỗi thầy cô được ban tổ chức phát cho một tờ giấy trắng khổ A4 và cây viết để tìm một góc nào đó cặm cụi viết, giống như học trò làm bài thi, nhiều thầy cô lâu ngày cầm viết (chỉ quen xài vi tính?) nên cũng phải khó khăn và mất nhiều thời giờ mới "nộp bài": thầy Bằng là người nộp sớm nhất.(Xem Lưu bút tuổi hoa râm) 
Theo số phiếu rút thăm trúng thưởng phát ra, số thầy cô, trong đó có cả dâu rễ LVC, là 34 người: cô Nguyễn Thị Mạnh, nguyên giám thị, từ Cần Giuộc lần đầu tiên về dự, cô Nguyễn Thị Thanh Loan, dạy thể dục, từ Mỹ về, cũng lần đầu tiên có mặt. Trong chương trình họp mặt, Ban Tổ chức chọn hai thầy khá tiêu biểu để giao lưu: thầy Lê Trung Tân, vừa mới bị mổ, là kiến trúc sư kinh doanh thành đạt và thầy Đào Văn Đoan, U80, niên trưởng, sống độc thân cho đến nay... 
Mục cuối của buổi họp mặt là rút thăm trúng 25 phần thưởng, trong đó lô độc đắc do Ban Liên lạc CHS biếu là đồng hồ có logo NTT, dưới ghi câu "Thiên thời bất như địa lợi, Địa lợi bất như nhân hoà"của Mạnh Tử, thuộc về người may mắn là thầy Nguyễn Văn Chương. 
Người xin đăng cai cho năm tới là thầy Lê Trung Tân. 
Buổi họp mặt kéo dài từ 17g30 đến 21g00. 
HCH

Ngày 15.03.2005, HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KHÓA '75 
Vào ngày chủ nhật 13/3/2005 khối lớp khóa 12AB/'75 đã tổ chức họp mặt truyền thống năm 2005, Đặc biệt, năm nay cũng là lần kỷ niệm sau 30 năm rời trường của khối lớp. Lần này đăng cai đứng ra tổ chức là đôi uyên ương Trần văn Mui và Tô Thu Thủy, bên cạnh là sự tham gia cùng góp sức của các bạn nhiệt tình cùng khóa. Biểu tượng năm nay là các chú gà ngộ nghĩnh biểu tượng cho năm Dậu, với các hoạt cảnh và tiết mục liên quan đếng những chú gà vui vẻ này. 
Quý Thầy, Cô về tham dự khá đông đủ, một số các đại diện của các khối lớp khác như 72, 73, 74, 76, 77, 78 cũng có mặt; Hầu hết những khuôn mặt thân quen từng xuất hiện rất nhiều trong các sinh hoạt nhưng cũng có những người ở rất xa mới về tham dự lần đầu do biết được tinh thần tổ chức qui mô của khối lớp '75. 
Năm nay ngoài những tiết mục cơ bản hàng năm như: trao bình hoa luân lưu, tặng quà cho người đăng cai, tặng quà cho Thầy cô cũ... thì cũng có các tiết mục mới như: vũ điệu Paso Doble rộn rã thực hiện bỡi các chú gà vui tươi, uyển chuyển, bán đấu giá kỷ vật để gây quỹ, uống rượu cần, chiếu phim NTT 73,74,75 và các hình ảnh sinh hoạt. Đang giữa tiệc, sự xuất hiện của hơn 10 chú gà, có gà trống, gà mái và nhiều gà con đi tặng hoa cho mọi người làm ai cũng vui tươi, thích thú... mặc dù lệnh cấm tiếp xúc với gia cầm chưa qua kiểm dịch do H5N1 vẫn còn hiệu lực !... 
Đến hơn 10giờ đêm thì buổi họp mặt kết thúc, mọi người ra về trong tinh thần phấn khởi, bỡi vì tình Thầy trò, bè bạn đã làm cho mọi người như cảm thấy gần gủi gắn bó hơn. (Xem bài tường thuật) 
Phan Minh Vũ

Ngày 25.03.2005, CHS LVC Autralia họp mặt tại Sydney 
Vào ngày thứ Bảy 12/3/2005. Thầy Cô và CHS LVC đang sống tại Australia thuộc Sydney và các vùng lân cận đã tổ chức họp mặt tại nhà bạn Lâm Kim Trọng '75. 
Buổi họp mặt khá đông đủ và vui vẽ vì ngoài Thầy, Cô và CHS còn có những thành viên trong gia đình và các cháu thuộc thế hệ F2 cùng tham dự ... (Xem bài tường thuật) 
Ban biên tập

Send comment
Your Name
Your email address