Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,936

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria

Monday, July 7, 201412:00 AM(View: 5243)

'

Cuối tháng 5 đầu tháng 6 là mùa hoa hồng nở rộ ở Bulgaria.Tới "xứ sở hoa hồng" những ngày này, bạn sẽ như lạc vào giữa một rừng hoa thơm ngát, rực rỡ sắc màu.

'
Từ lâu, Bulgaria đã được mệnh danh là “xứ sở hoa hồng”, bởi đi đến đâu trên đất nước này, mọi người đều được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa hồng – vốn được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa.
/
Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 1
Hoa hồng Bulgaria đua sắc

Nếu chỉ nghe những lời khen tặng về về thung lũng hoa hồng ở Bulgaria mà chưa được tận mắt chứng kiến, chắc bạn sẽ không nghĩ rằng có một nơi xinh đẹp như vậy tồn tại ở đời thực. Nhưng trong thực tế đó là một nơi có thể “đốn” tim bất cứ ai khi đặt chân đến, đặc biệt khi bạn ghé thăm vào giai đoạn đầu tháng Sáu, khi những bông hoa hồng đang trong thời kỳ nở rực rỡ nhất.

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 2
Những “cô gái hoa hồng” đang thu hoạch hoa

Thung lũng hoa hồng là một khu vực rộng khoảng 1.200 dặm vuông, nằm trên các thị trấn như Karlovo, Kazanlak và một phần của Nova Zagora. Thật khó để có thể mô tả đúng vị trí thực tế của thung lũng, bởi nơi đây được miêu tả như là một “khái niệm”, gắn liền với địa danh nơi những bông hồng Bulgaria trĩu nặng tinh dầu mọc lên, hơn là một địa điểm thực tế cụ thể.

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 3
Hình ảnh quen thuộc ở thung lũng hoa hồng

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 4
Hoa hồng được thu hoạch, chuẩn bị cho lễ hội hoa hồng

Bulgaria là một trong những nơi sản xuất tinh dầu hoa hồng lớn nhất trên thế giới. Một trong những điều kiện quan trọng, trong việc trồng hoa hồng để đạt được chất lượng tinh dầu tốt nhất là phải có mưa trong những tháng mùa xuân. Các trận mưa ở thung lũng hoa hồng lớn nhất vào mùa xuân, đỉnh điểm là vào tháng Sáu – đây cũng là thời gian diễn ra lễ hội hoa hồng lớn nhất trong năm.

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 5
Vẻ đẹp của thung lũng lúc hoàng hôn

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 6
Hoa hồng Bulgaria

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 7
Bulgaria là một trong những nơi sản xuất tinh dầu hoa hồng lớn nhất trên thế giới

Lễ hội hoa hồng được tổ chức hàng năm tại thị trấn Kazanlak, nơi những cô gái địa phương xinh đẹp sẽ được bầu làm “Nữ hoàng hoa hồng”, tiếp theo đó mọi người sẽ đi hái hoa, diễu hành trên đường phố với những lãng hoa tươi thắm và nhảy những điệu múa dân gian.

Thăm thung lũng hoa hồng đẹp ngất ngây ở Bulgaria 8
Vẻ rạng rỡ của những cô gái xứ sở hoa hồng


Theo Ivivu


Send comment
Your Name
Your email address