Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,911

Bên trong hầm rượu lớn nhất thế giới

Tuesday, July 8, 201412:00 AM(View: 5066)


Hầm rượu Cricova ở Moldova là nơi cất giữ kho rượu quý của nhiều người nổi tiếng, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hầm rượu Cricova thuộc sở hữu nhà nước, nằm sâu trong lòng những ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Chisinau. Đây là thủ đô của Moldova, quốc gia nằm giữa Romania và Ukraine.
.
Hầm rượu Cricova thuộc sở hữu nhà nước, nằm sâu trong lòng những ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Chisinau. Đây là thủ đô của Moldova, quốc gia nằm giữa Romania và Ukraine.

blank

Cricova là kho rượu lớn nhất trên thế giới. Mê cung bằng đá vôi này là những đường hầm chứa rượu vừa rộng vừa sâu hun hút, kéo dài khoảng 60-120 km. Những chiếc xe tải nhỏ là phương tiện được sử dụng để khám phá hầm rượu.

blank

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tổ chức sinh nhật lần thứ 50 của ông tại Cricova. Tuy nhiên, ông không phải là người duy nhất có kho rượu ở đây.
Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng cất rượu ở Cricova. Tại đây còn có những chai rượu vô giá của Hermann Goring, một trong các trùm Đức Quốc xã. Hồng quân Liên Xô đã tịch thu kho rượu của ông ta vào cuối Thế chiến II và mang đến cất ở đây.

blank

Cricova có những điều kiện tuyệt vời để cất trữ rượu và điều đó khiến Moldova trở thành quê hương của nhiều loại rượu hảo hạng thế giới, trong đó có loại Negru de Purcari được cố Nữ hoàng Anh Victoria rất yêu thích.

blank

Bao quanh Cricova là những vườn nho, nguyên liệu để chế biến rượu. Moldova chỉ đón vài nghìn khách du lịch mỗi năm, trong đó Cricova là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.

blank

Tu viện Noul Neamt, nằm ở Transnistria, phía đông Moldova, cũng là nơi sản xuất rượu. Tu viện này từng bị Liên Xô đóng cửa năm 1962 để biến thành bệnh viện. Các tu sĩ quay trở lại đây vào năm 1991, ngay trước khi Moldova độc lập và bắt đầu làm rượu từ đó.

blank

Công nghiệp du lịch không thể giúp Moldova trở nên tiếng tăm nhưng doanh thu từ rượu lại bù đắp cho điều đó.


xaluan.com
Send comment
Your Name
Your email address