Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
426,516

20 Câu Danh Ngôn Hay Nhất Của Nelson Mandela

23 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 7959)
.

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc Tế Mandela, mới Quý Bạn chiêm nghiệm 20 câu danh ngôn hay nhất của người anh hùng của phong trào đấu tranh chống tệ phân biệt chủng tộc và tưởng nhớ đến sự nghiệp phục vụ nhân loại, đấu tranh cho tự do và chính nghĩa của Nelson Mandela.

blank

Tôi là chủ nhân của số phận tôi: tôi là thuyền trưởng của tâm hồn mình.

blank

'

Sau khi đã trèo lên một ngọn đồi cao, người ta mới nhận ra rằng còn nhiều ngọn đồi khác phải trèo lên nữa.

blank

Vinh quang lớn nhất trong cuộc đời không phải là không bao giờ thất bại, mà là đứng lên mỗi lần ta té quỵ.

.

blank

,

Khi một người đã thực hiện bổn phận của mình với nhân dân và tổ quốc của mình, người ấy có thể yên nghỉ. Tôi tin rằng tôi đã nỗ lực và, vì vậy, đó là lý do tại sao tôi sẽ có thể yên giấc nghìn thu.

blank

Khi người ta bị chối bỏ quyền được sống cuộc đời như niềm tin của mình, người ta không có chọn lựa nào khác ngoài việc sống ngoài vòng pháp luật

blank

Tự do là không thể phân chia; xiềng xích trên bất cứ người dân nào của nhân dân tôi cũng là xích xiềng với cả dân tộc; xích xiềng với nhân dân tôi cũng là xiềng xích trên con người tôi.

blank

 “Giáo dục là thứ vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể dùng để làm thay đổi thế giới”

blank

Giáo dục là cỗ máy vĩ đại nhất tạo ra tiến bộ và phát triển

blank

Một cái đầu sáng suốt và một trái tim nhân ái luôn là một sự kết hợp cực kỳ hiệu quả

blank

 Không có gì giống như việc trở lại một nơi chốn xưa không thay đổi để nhận ra những cách thức mà qua đó chính mình đã thay đổi

,

blank

Tôi đã học được rằng can đảm không phải là không sợ hãi, mà là chiến thắng nỗi sợ hãi. Người can đảm không phải là người không biết sợ, mà là người có thể chế ngự được nỗi sợ ấy.

blank

Chúng ta có thể thay đổi thế giới và làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn. Tạo nên sự khác biệt đó là trách nhiệm của chúng ta

blank

“Không một ai sinh ra đã ghét bỏ người khác vì màu da, địa vị xã hội hay tôn giáo của người đó. Người ta phải học cách căm ghét, và nếu họ có thể học điều đó, có thể dạy họ cách yêu thương, vì trong trái tim con người tình yêu thương nảy sinh tự nhiên hơn thù ghét.”

,

[IMG]


Nghèo khổ không phải là một sự ngẫu nhiên. Giống như chế độ nô lệ và tệ nạn phân biệt chủng tộc, nghèo khổ là do con người tạo ra, và có thể chấm dứt nó bằng hành động của chính con người.

.

[IMG]


Nếu bạn nói với một người bằng thứ ngôn ngữ mà người đó hiểu, điều đó sẽ in sâu vào đầu anh ta. Nếu bạn nói bằng chính ngôn ngữ của người đó, điều đó sẽ làm rung động trái tim anh ta.

blank


Bất cứ việc gì  dường như đều bất khả thi cho đến khi ta thực hiện nó

[IMG]

Tôi vẫn luôn tin rằng tập thể dục không chỉ là bí quyết làm cho cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp tạo ra sự yên bình cho tâm hồn.

.

[IMG]


 Tiền không tạo ra thành công, tự do kiếm tiền mới tạo nên nó.

blank

Không có nhiều điều làm cho cuộc sống của cha mẹ ngọt ngào và xứng đáng cho bằng con cái thành công.

blank

Nhà lãnh đạo thực sự phải sẵn sàng hi sinh tất cả vì tự do của nhân dân mình

[IMG]


Đừng đánh giá tôi qua những thành công của tôi, hãy đánh giá tôi qua số lần tôi ngã qụi và đứng dậy tiếp tục hành trình.


Huỳnh Huệ chuyển ngữ

Ảnh & danh ngôn: Internet


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn