Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,936

Cuối cùng, những thi thể đầu tiên của nạn nhân chuyến bay MH17 đã được về nơi an lành..

Thursday, July 24, 201412:00 AM(View: 1180)

 

Khoảng 40 thi thể nạn nhân đầu tiên trên chuyến bay MH17 đã được hai chiếc máy bay quân sự đưa về tới sân bay Eindhoven trong sự đón tiếp trang trọng nhất của chính phủ Hà Lan.

Những thi thể đầu tiên trên chuyến bay MH17 đã được đưa lên máy bay vận chuyển về Eindhoven, Hà Lan để tiến hành xác minh danh tính. Theo dự đoán, quá trình xác minh danh tính của các nạn nhân có thể kéo dài hàng tháng. Tuy nhiên, điều khiến người dân trên toàn thế giới chú ý nhất đó là tính tới thời điểm hiện tại hơn 90 thi thể còn lại vẫn đang mất tích. 
 
Trong số 298 nạn nhân có 193 công dân Hà Lan. 193 thi thể nạn nhân người Hà Lan sẽ được an nghỉ tại quê nhà, trong khi đó, những thi thể của các hành khách đến từ các quốc gia khác sẽ được xác minh danh tính sau đó sẽ được đưa về quê hương. Sau khi có mặt tại sân bay, các thi hài sẽ được đưa về căn cứ quân sự Oudheusden Kazerne, gần thị trấn Hilversum, nơi đang có khoảng 150 chuyên gia pháp y chờ để tiến hành công tác giám định nhằm xác định danh tính các nạn nhân. 

blank
Sau một thời gian ngắn di chuyển, những chiếc máy bay chở thi thể nạn nhân vụ MH17 cũng đã hạ cánh ở Eindhoven. Sau khi nhận dạng, 194 hành khách Hà Lan sẽ an nghỉ tại quê hương trong khi nạn nhân khác sẽ tiếp tục hành trình về nhà.

blank
Tại sân bay có Vua và Hoàng hậu, cùng thủ tướng và các quan chức cấp cao của Hà Lan tham gia lễ đón. Nhiều kênh truyền hình quốc tế đã đưa tin trực tiếp từ sân bay.

blank
Hoàng hậu Hà Lan không cầm được nước mắt khi có mặt đón khoảng 200 thi hài nạn nhân trên chuyến bay định mệnh.

blank
Thi thể nạn nhân đặt trong các quan tài cùng cỡ, lần lượt được những đội nghi lễ đưa xuống máy bay và rước vào những cỗ xe tang đỗ thành hàng dài trên sân băng.

blank
Các sĩ quan quân đội lần lượt đưa thi hài các nạn nhân xuống sân bay.

blank
Lễ đón các thi hài được thực hiện theo nghi thức quân đội.

blank
Không khí tại sân bay vô cùng trang nghiêm.

blank
Một hồi kèn vang lên đánh dấu sự trở về của các nạn nhân vụ MH17. Tiếp đến, một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những nạn nhân xấu số đến từ các quốc gia khác nhau.

blank

blank

blank
 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân vụ MH17.

blank
Ngay sau đó, đoàn xe tang gồm 20 chiếc được dàn xe máy phân khối lớn hộ tống đưa những thi thể đầu tiên rời sân bay Eindhoven. Các sĩ quan quân đội và quan chức chính phủ Hà Lan đứng nghiêm trang chào đoàn xe lần lượt rời đi. Tiếp theo, đoàn 20 chiếc xe tang khác lại lần lượt tiến vào đường băng và đỗ thành hai hàng để tiếp tục đón nhận những thi hài.

blank
Một bảng báo với nội dung chia buồn đến các thân nhân hành khách thiệt mạng trong vụ MH17.

blank
Nhiều hành khách có mặt tại sân bay trong chiếu nay vô cùng xót xa, đau buồn trước thảm kịch hàng không.

blank
Trước đó, tại Ukraine, một chiếc máy bay C130 của Hà Lan mang theo 16 thi thể nạn nhân chuyến bay MH17 rời Ukraine để tới Hà Lan sau khi 1 nghi lễ được tổ chức tại sân bay Kharkiv vào sáng nay. Đây là chiếc máy bay đầu tiên vận chuyển thi thể nạn nhân tới Hà Lan.

blank
 Một chiếc máy bay quân sự khác cũng đã có mặt tại sân bay Kharkiv và chuẩn bị cất cánh.

blank
Các nhân viên đại sứ, quan chức và binh sĩ nghiêm trang chứng kiến giây phút những thi thể nạn nhân được đưa lên máy bay. 
 
blank
Có mặt tại sân bay Kharkiv gồm nhiều quan chức đến từ Hà Lan, Australia.

blank

blank
Một linh cữu chứa thi thể nạn nhân MH17 đang được đưa lên máy bay tới Hà Lan.


Send comment
Your Name
Your email address