Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,142

Vẻ đẹp vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao

Monday, August 4, 201412:00 AM(View: 8116)

Là tác giả chụp vịnh Hạ Long từ trên cao với số lượng ảnh nhiều nhất do trung tâm kỷ lục Việt Nam xác nhận, Đỗ Khánh Giang đã mang đến những góc nhìn độc đáo về di sản thiên nhiên thế giới này.
blank 

Đỗ Khánh Giang là một nhiếp ảnh trẻ (sinh năm 1974) người Quảng Ninh. Sau thành công của triển lãm ảnh nghệ thuật cá nhân đầu tiên mang tên "Hạ Long - đá và nước vĩnh cửu"năm 2010 và xuất bản bộ sách ảnh cùng chủ đề, anh tiếp tục cuộc hành trình khám phá thế giới kỳ quan.

 
blank 

Bằng góc nhìn độc đáo của mình, Đỗ Khánh Giang không ngừng cống hiến cho công chúng yêu nghệ thuật những khoảnh khắc ấn tượng. 

 
blank 

Ảnh Hạ Long của Đỗ Giang hầu hết chụp từ trên cao. Bởi vậy, hình khối, đường nét, mầu sắc và không gian đều mạch lạc, thênh thang, không hỗn tạp. Và luôn gợi cho người xem những xúc cảm về sự diễm lệ, thuần khiết.

 
blank 

Bãi tắm nhỏ trên vịnh Hạ Long.

 
blank 

Cửa hang.

 
blank 

Đá nghĩ.

 
blank 

Không hình tự nhiên độc đáo do cửa hang tạo ra.

 
blank 

Hòn Khủng Long.

 
blank 

Mành đá.

 
blank 

Hòn cối xay.

 
blank 

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long.

 
blank 

Hạ Long kỳ ảo trong ánh dương cuối ngày.

 

Đỗ Giang

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Kiệt tác đá vôi giữa lòng vịnh Hạ Long


Đi thuyền trong lòng di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, du khách sẽ được thỏa sức bay bổng trí tưởng tượng với hàng trăm đảo đá vôi có hình thù kỳ lạ.
blank 

Vịnh Hạ Long nằm ở phía tây vịnh Bắc Bộ bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Vịnh đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị thẩm mỹ (năm 1994) và giá trị địa chất, địa mạo (năm 2010).

 
blank

Ngoài hệ thống hang động kỳ vĩ, du khách tham quan vịnh cũng bị thu hút bởi hàng vạn đảo đá muôn hình vạn trạng. Với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ, vịnh có khoảng 980 đảo đã được đặt tên. Đa phần trong số đó được người dân gọi theo hình dáng của núi.

Ngoài hệ thống hang động kỳ vĩ, du khách tham quan vịnh cũng bị thu hút bởi hàng vạn đảo đá muôn hình vạn trạng. Với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ, vịnh có khoảng 980 đảo đã được đặt tên. Đa phần trong số đó được người dân gọi theo hình dáng của núi.

 
blank 

Nổi bật nhất là hòn Trống Mái hay hòn Gà Chọi, đã trở thành một trong những biểu tượng của vịnh Hạ Long nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

 
blank 

Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, hòn Con Cóc là ngọn núi có dáng hình của một chú cóc với tư thế đang ngồi chờ mưa.

Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn

 
blank 

Qua hòn Con Cóc khoảng 30 phút chạy tàu, du khách sẽ thấy một đảo đá như chiếc bút khổng lồ nổi lên giữa mặt biển mênh mông. Đó chính là hòn Bút - "tượng đài" tri thức của Rồng Mẹ muốn gửi lại các thế hệ hôm nay.

Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn

 
blank 

Nằm phía tây nam hang Đầu Gỗ, hòn Đỉnh Hương giống như một lư hương khổng lồ cúng tế đất trời. Đây cũng là hình ảnh xuất hiện trên tờ tiền 200.000 đồng.

Ảnh: viettimetravel

 
blank 

Du khách có thể thỏa sức tưởng tượng khi ngắm nhìn các đảo đá nằm yên bình trong lòng vịnh.

 
blank 

Vịnh Hạ Long là kết quả của quá trình tiến hoá địa chất lâu dài. Du khách đến vịnh không chỉ đến với kỳ quan của thế giới mà còn là một bảo tàng địa chất quý giá được gìn giữ ngoài trời đến 300 triệu năm.

 
blank 

Vịnh Hạ Long cũng là nơi tập trung nhiều làng chài ven biển như Cửa Vạn, Vung Viêng... Không chỉ là nơi sinh sống của một bộ phận người dân vùng biển, các làng chài còn hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước nhờ vẻ đẹp bình dị, chân chất, tự nhiên. 

 
blank 

Để tham quan vịnh Hạ Long, du khách có thể thuê thuyền và mua vé từ bến cảng Bãi Cháy. Chi phí trung bình khoảng 200.000 - 300.000 đồng cho một chuyến du ngoạn 4-6 tiếng.

 

Thanh SơnHoàng Cọp
Send comment
Your Name
Your email address