Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,142

4 loại cây dễ trồng khiến muỗi “kinh sợ”

Friday, August 8, 201412:00 AM(View: 6602)

Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi, hãy trồng hoặc đặt những loại thực vật sau trong nhà, sân vườn… Chúng vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Cây sả

4 loại cây dễ trồng khiến muỗi “kinh sợ”

Cây sả là một trong những loại cỏ rất tự nhiên, dễ trồng và khá nhiều tinh dầu. Dầu sả được đặt trong nến và lồng đèn có thể khiến muối phát sợ. Những nghiên cứu cho thấy, tinh dầu sả còn có tác dụng trị muỗi và xua đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần thuốc trị muỗi thông thường.
Ngoài được coi là loại thảo mộc phòng chống muỗi, cây sả còn được coi là một loại gia vị thơm ngon cho một số món ăn.

Cây húng thơm

4 loại cây dễ trồng khiến muỗi “kinh sợ”

Cũng được coi là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Được biết tinh dầu của cây húng thơm cũng có thể giúp phòng chống muỗi hữu hiệu cho cả gia đình bạn.

Cây hương thảo (Rosemary)

Từ lâu cây hương thảo cũng được coi là một loại thảo dược hấp dẫn và đầy công hiệu với sức khỏe. Ngoài tác dụng có thể nấu ăn được, cây hương thảo còn giúp xua đuổi và phòng chống muỗi.
Tuy cây hương thảo ưa sống và phát triển tốt trong khí hậu nhiệt đới, nhưng khi mùa đông đến, bạn vẫn có thể lấy lá hương thảo và đun nó trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.

4 loại cây dễ trồng khiến muỗi “kinh sợ”

Cúc vạn thọ

4 loại cây dễ trồng khiến muỗi “kinh sợ”

Cúc vạn thọ cũng được coi là một trong những loại cây “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng gây hại cho con người. Chúng cũng là một loại cây giúp phòng chống và xua đuổi muỗi cũng như các côn trùng khác có thể tấn công rau quả hoặc loài rệp vừng.
Vì thế, bạn có thể trồng cúc vạn thọ với đủ các loại màu sắc khoe hương vừa giúp sân vườn bạn rạng rỡ vừa phòng chống muỗi.

Theo khoahoc.com

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trị Muỗi Bằng Tinh Dầu Sả

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả thật hiệu quả, dễ làm.

Nhà có vườn nên muỗi nhiều, muỗi lại yêu tôi nhất nhà nên cũng khốn khổ bao nhiêu năm nay. Tôi áp dụng tất cả các cách trừ muỗi hiện có trên thị trường đều thấy tốn tiền và lích kích.

blank

Nay tìm ra cách trừ muỗi đơn giản, hiệu quả, sạch sẽ, không độc hại, thấy nhiều người cũng khốn khổ vì muỗi nên đưa lên đây cho mọi người tham khảo và tự làm.

Từ các thể loại nhang muỗi, thuốc xịt, thuốc xoa trên da … cũng chỉ được một lúc mà thấy khó chịu cho người, nhất là trẻ em. Có thể còn độc hại vì trong các thuốc đó không biết họ cho những gì, nhang muỗi còn bị khói.

Sau khi tìm khắp trên mạng và áp loại thuốc xịt của nước ngoài bằng tinh dầu sả (cây sả). Tôi lấy vài hộp thuốc cũ, khoan lỗ trên nắp, cắt mấy đoạn băng y tế chập lại luồn qua như kiểu bấc (tim) đèn dầu.
.
blank
,
blank
,
blank

Điều chỉnh cái tim cao khoảng từ 0,5 đến 1 cm, tùy theo mình muốn tinh dầu tỏa ra nhiều hay ít. Để vào mỗi góc phòng chỗ kín đáo . Mỗi phòng chỉ cần 1 lọ.

Chỉ cần mùi rất ít , thoang thoảng và có khi mình không cảm nhận thấy có mùi dầu sả trong phòng nhưng muỗi cũng đi hết, vì muỗi cũng rất thính. Nhà mình phòng từ 15 đến hơn 30 m2 nhưng thấy muỗi đều đi hết. Mặc dù cửa nhà vẫn mở thoải mái.

Dầu sả lít thì của VN, mua tại các cửa hàng y tế. Ở SG tôi mua ở Tô Hiến Thành giá 75.000/ lít, hoặc có thể chợ Kim biên cũng có. Một lít làm được hơn chục lọ, như vậy quá hiệu quả. Vài tháng mới phải thăm và châm thêm nếu thấy trong lọ hết dầu.
Mình thấy cách này hay và hiệu quả hơn các loại khác, tìm khắp trên mạng không thấy nên đưa lên để mọi người áp dụng.

Hy vọng nhiều người không bị muỗi làm khổ.

Send comment
Your Name
Your email address