Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,142

Chuyện Của Những Tờ Giấy

Monday, August 25, 201412:00 AM(View: 9242)

Mấy tháng nay những tờ giấy đều thấy buồn vì chủ nhân của nó không còn sử dụng đến nó để viết lách hay vẽ vạch gì nữa.

blank

Xấp giấy màu hồng buồn bã thốt lên:

- Còn nhớ ngày trước, mình là người được cô chủ thích nhất. Cả một xấp giấy hồng thơm phức được lấy ra để viết thư….Bao nhiêu lời yêu thương và trau chuốt nhất cô đều bày tỏ lên đó để gởi cho những người mà cô yêu quý. Thế mà giờ đây, mình lại bị vứt vào một xó, mặc tình cho bụi bám và bắt đầu hoen ố….

Nghe vậy quyển vở giấy trắng chen vào:

- Thương bạn quá nhưng mình cũng buồn đâu kém gì bạn! Từ ngày cô chủ không còn đến trường thì mình là người bị quên lãng trước tiên nhất đó. Nhớ ngày trước, khi học và làm bài đạt điểm cao, cô chủ phấn khích, có khi hôn nhiều cái lên mặt mình rồi ôm mình vào ngực. Mình nghe cả tiếng trái tim nóng ấm đầy cảm xúc vui sướng của cô ấy…Lúc đó, mình hãnh diện và vui sướng lắm! ….Giờ này, cô ấy không bao giờ nhìn vào mình nữa và xếp mình vào góc kệ sách như món đồ cổ….Biết đâu sau này còn ra khỏi nhà theo gánh ve chai mất, bạn ơi!

blank

 

Mấy xấp giấy Note màu vàng chợt bật cười:

- Hahaaaa….Mấy bạn buồn làm chi….dùng hay không dùng gì thì mình cũng còn có giá trị mà. Bạn giấy hồng đã có thời làm cho tình yêu nảy nở và đem đến niềm vui sướng và hạnh phúc cho cô chủ cũng như cho mọi người. Bạn giấy trắng thì giúp cho cô chủ học hành thành đạt. Nhớ ơn bạn nên cô chủ còn lưu lại những kỉ niệm thời áo trắng của mình trên chiếc kệ xinh xắn kia…

Còn tôi ấy à, tàn nhẫn và tàn khốc nhất, luôn bị xé viết nháp một vài dòng nhắn rồi dùng nam châm ấn vào tường, vào cửa tủ để rồi khi ai đó đọc xong thì vo tròn và vứt tôi vào sọt rác! Hehe…..

Sự tàn nhẫn ấy không làm cho tôi buồn mà khiến cho tôi vui. Bởi chính tôi luôn nhắc nhở cho cô chủ và mọi người giờ giấc và công việc. Có tôi, cô chủ sẽ nhớ đến những người bạn mà cô ấy đã từng yêu thương. Có tôi, cô ấy sẽ nhớ lại ngày nào đó cô ấy đã từng đạt điểm tốt và thành đạt.

Nếu bạn không tin thì cứ chờ đấy rồi thời gian sẽ chứng minh cho các bạn biết mình đã nói đúng. Con người ta chẳng bao giờ quên những gì đã xảy ra trong đời của họ….Chính vì vậy, không nên trách cô chủ làm gì….Tất cả chúng ta đều là người có giá trị như nhau và luôn được quan tâm, trân trọng như ngày nào.


Khuyết danh

Nguồn: Internet


Send comment
Your Name
Your email address