Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,142

Cha đẻ trò chơi đổ nước đá qua đời ở tuổi 27

Saturday, August 30, 201412:00 AM(View: 6491)

Corey Griffin - người sáng tạo ra trào lưu đang gây sốt hiện nay - Ice Bucket Challenge (thử thách cùng nước đá) vừa qua đời khi mới chỉ 27 tuổi.

Theo The Independent, Corey Griffin - người được biết đến như một nhà từ thiện, luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và đặc biệt là cha đẻ của trò chơi đang gây sốt hiện nay - Ice Bucket Challenge (thử thách cùng nước đá) vừa qua đời. Anh được phát hiện bị chết đuối trong khi đang lặn tại Nantucket, bang Massachusetts (Mỹ).

blank
Corey Griffin - cha đẻ của thử thách cùng nước đá vừa qua đời ở tuổi 27.

Cuộc sống 27 tuổi của chàng trai trẻ kết thúc vào thứ 7 (16/8), anh không may gặp nạn khi đi lặn.

Có thể nói, Corey là một trong những anh hùng thời hiện đại. Anh là người sáng tạo ra trò chơi thử thách với nước đá nhằm gây quỹ cho các bệnh nhân bị bệnh teo cơ, thoái hóa thần kinh không chữa được (ALS) vào năm 2013. Ý tưởng này được chàng trai 27 tuổi nghĩ ra do chứng kiến bạn mình - Pete Frates được chẩn đoán bị bệnh ALS.

Ngay sau khi video đầu tiên về trò chơi này được chia sẻ trên mạng, không ít người tỏ rõ sự hào hứng và cùng nhau thực hiện, thách đấu bạn bè xung quanh tạo thành trào lưu hot nhất hiện nay. Thậm chí, hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Justin Timberlake, Jennifer Lopez, Selena Gomez, Lady Gaga... cũng không "né" được xu hướng đang rất thịnh hành này. Đến nay, quỹ Ice Bucket Challenge đã có hơn 22,9 triệu USD và số tiền còn tiếp tục tăng mạnh.

blank
Thử thách gây sốt cộng đồng mạng này hiện đã gây được quỹ từ thiện hơn 22,9 triệu USD.

Mới đây, trả lời báo chí, cha của Corey - ông Robert chia sẻ: "Con tôi là người hạnh phúc nhất trên thế giới. Nó gọi cho tôi đêm qua và nói nó đang ở thiên đường".

Thực tế, chỉ vài giờ trước khi qua đời, Corey đã kêu gọi quyên góp được hơn 100.000 USD cho bệnh nhân mắc ALS.

Sự ra đi của Corey Griffin khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối. Trên mạng xã hội, dân mạng đồng loạt chia sẻ hình ảnh của anh và cảm ơn những gì anh đã làm cho xã hội.

blank
Sự ra đi của Corey khiến nhiều người tiếc nuối

Tỉ phú Bill Gates dội xô nước đá lên đầu


Tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập hãng Microsoft, đã dội xô nước đá lên đầu để gây quỹ cho bệnh nhân căn bệnh ALS sau khi nhận thách thức của ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg .

Zuckerberg là một trong những nhân vật nổi tiếng tham gia chương trình ALS Ice Bucket Challenge nhằm gây quỹ từ thiện cho bệnh nhân mắc căn bệnh ALS (làm cho các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt).

Sau khi đăng tải đoạn video ghi cảnh mình tự đổ một xô nước đá lên đầu, ông chủ Facebook còn đính kèm lời thách đố tới tỉ phú Bill Gates, giám đốc hoạt động (COO) của Facebook Sheryl Sandberg và Tổng giám đốc Netflix Reed Hastings thực hiện điều tương tự trong vòng 24 giờ tới.

Nhà sáng lập Microsoft mới đây đã chấp nhận lời thách đố. Tuy nhiên, thay vì dùng tay đổ xô nước lên đầu như Zuckerberg, Bill Gates đã bỏ công thiết lập một hệ thống để treo xô dùng dây giật để khỏi phải tự mình làm thế.

 Tỉ phú Bill Gates xem lời thách đố của ông chủ Facebook. Ảnh: Business Insider

Tỉ phú Bill Gates xem lời thách đố của ông chủ Facebook. Ảnh: Business Insider

 Tỉ phú Bill Gates dội xô nước đá lên đầu

 Ông phác thảo mô hình giá treo xô nước. Ảnh: Business Insider

Ông phác thảo mô hình giá treo xô nước. Ảnh: Business Insider

 

Trong đoạn video được vị tỉ phú 58 tuổi chia sẻ lên YouTube, ông ngồi trước một chiếc máy tính Surface Pro 3 do chính Microsoft chế tạo, xem lại cảnh Zuckerberg bưng xô nước dội lên đầu và chăm chú lắng nghe lời thách đố.

Sau đó, ông Gates dùng bút phác thảo mô hình giá đỡ treo xô lên giấy và nói: “Tôi rất vui vì có thể giúp đỡ một phần cho ALS. Nhưng khi tôi chấp nhận thách thức này, tôi muốn làm một cái gì đó tốt hơn so với Zuckerberg thực hiện. Và tôi làm ra thiết kế này…”.

Tiếp đến, Gates bước tới chiếc giá đỡ, kéo sợi dây thừng cho xô nước đổ ụp xuống đầu và gửi lời thách đố tới 3 người khác là tỉ phú Elon Musk - người sáng lập công ty SpaceX, người dẫn chương trình truyền hình Mỹ nổi tiếng Ryan Seacrest và Chris Anderson - người phụ trách tổ chức hội nghị TED về công nghệ, giải trí và thiết kế.

 Gates bước đến giá treo và giật dây cho xô nước đổ ụp xuống đầu. Ảnh: Business Insider

Gates thiết kế giá treo. Ảnh: Business Insider

 Tỉ phú Bill Gates dội xô nước đá lên đầu


Rồi dùng nó để đổ cho xô nước xuống đầu. Ảnh: YouTube

 ALS Ice Bucket Challenge là chương trình đòi hỏi người được thách đố phải quyên góp 20 USD cho Hiệp hội ALS hoặc quay lại cảnh mình dội một xô nước đá lên đầu rồi thách thức 3 người khác làm điều tương tự. Một số nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Justin Timberlake, người dẫn chương trình Jimmy Fallon cũng hành động để gây quỹ cho các bệnh nhân.

Hiệp hội ALS đã thu được khoảng 9,5 triệu USD thông qua hoạt động này.

 P.Nghĩa (Theo Business Insider, Telegraph, Sky News, Mashable)


Bill Gates tự dội xô nước đá vào người chấp nhận lời thách thức của Mark Zuckerberg

'

Tổng Thống Obama thách thức dội nước đá lên đầu

 

 

 

 

Send comment
Your Name
Your email address