Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,717

Trang trại lạ lùng như của người ngoài hành tinh

Wednesday, October 8, 201412:00 AM(View: 8150)


Được xây dựng trong vùng đất chết ở nam Jordan, trang trại Rum cung cấp thực phẩm cho người cũng như gia súc nhờ kỹ thuật thủy lợi đặc biệt.

Thung lũng Wadi Rum nằm ở miền nam Jordan, gần biên giới với Ả-rập Xê-út có quang cảnh như đến từ hành tinh khác nên được gọi là

Thung lũng Wadi Rum nằm ở miền nam Jordan, gần biên giới với Ả-rập Xê-út có quang cảnh như đến từ hành tinh khác nên được gọi là "Thung lũng Mặt Trăng”. Núi đá granit và đá sa thạch cao nằm ở bên cạnh thung lũng đầy cát đỏ. Một loạt các hẻm núi hẹp, những mái vòm tự nhiên, những vách đá cao chót vót, đường dốc, những mảng đất lở lớn và hang động nằm rải rác trên một diện tích rộng 720 km2.

Khu vực này là khô cằn tự nhiên, nhận được lượng mưa hàng năm rất ít và thảm thực vật rất thưa thớt. Bất cứ thứ gì có thể phát triển trên mặt đất cũng bị ánh nắng mặt trời thiêu đốt hết, nhưng đáng ngạc nhiên thay các vùng sa mạc của Israel và Jordan đã nhiều năm là chủ đề của rất nhiều dự án nông nghiệp. Gần đây, người Bedouin sống ở khu vực Wadi Rum đã tham gia vào các dự án nông nghiệp độc đáo và đang bắt đầu trở nên thành công.

Khu vực này khô cằn tự nhiên, nhận được lượng mưa hàng năm rất ít và thảm thực vật rất thưa thớt. Bất cứ thứ gì có thể phát triển trên mặt đất cũng bị ánh nắng mặt trời thiêu đốt hết, nhưng đáng ngạc nhiên thay các vùng sa mạc của Israel và Jordan đã nhiều năm là chủ đề của rất nhiều dự án nông nghiệp. Gần đây, người Bedouin sống ở khu vực Wadi Rum đã tham gia vào một dự án nông nghiệp độc đáo và đang bắt đầu thành công.

Sa mạc Wadi Rum là địa điểm phô diễn của một trang trại hỗn hợp lớn nhất của Jordan. Trang trại Rum được thành lập vào năm 1986, ở giữa sa mạc Wadi Rum với diện tích 2.000 ha đất.

Sa mạc của thung lũng Wadi Rum là địa điểm phô diễn của một trang trại hỗn hợp lớn nhất của Jordan, trang trại Rum được thành lập vào năm 1986, ở giữa sa mạc Wadi Rum với diện tích 2.000 ha đất.

Khi người ta nghe nói về trang trại dưới sa mạcWadi Rum thì cho rằng có vẻ như đây là một sự lựa chọn kỳ lạ về vị trí. Trang trại kéo dài dưới chân rìa của những ngọn núi và cũng kéo dài tới tận quốc gia Ả-rập Xê-út, nơi có một tầng nước ngầm lớn. Trong thực tế, nhiều quốc gia sa mạc ở đây phụ thuộc vào nguồn nước được cung cấp duy nhất này.

Khi nói về trang trại trong sa mạc Wadi Rum, có vẻ như đây là một sự lựa chọn kỳ lạ về vị trí. Trang trại kéo dài dưới chân rìa của những ngọn núi tới tận quốc gia Ả-rập Xê-út, nơi có một tầng nước ngầm lớn. Trong thực tế, nhiều quốc gia sa mạc ở đây đều phụ thuộc vào nguồn nước được cung cấp duy nhất này.

Trang trại Rum chuyên trồng và cho ra sản phẩm là cánh đồng rau, ngũ cốc và thức ăn gia súc bao gồm cà tím, bắp cải, quả sung, lựu, khoai tây, bí, cà chua và các loại rau khác. Các loại cây trồng hiện có ở trang trại hữu cơ Rum đang được trồng bằng cách sử dụng kỹ thuật thủy lợi đặc biệt và phương thức sản xuất nông nghiệp được cho là đã được sử dụng trong thời cổ đại như người Ai Cập cổ đại và Ả-rập.

Trang trại Rum chuyên trồng và cho ra sản phẩm là những cánh đồng rau, ngũ cốc và thức ăn gia súc bao gồm cà tím, bắp cải, quả sung, lựu, khoai tây, bí, cà chua và các loại rau khác. Các loại cây trồng hiện có ở trang trại hữu cơ Rum đang được trồng bằng cách sử dụng kỹ thuật thủy lợi đặc biệt và phương thức sản xuất nông nghiệp được cho là đã được sử dụng trong thời cổ đại như của người Ai Cập và Ả-rập.

Nước được lấy ra từ tầng chứa nước ngầm, sâu từ 30 đến 400 mét và tưới trên những thửa ruộng tròn có diện tích 78 ha, bằng cách sử dụng một hệ thống ống nối  với những vòi phun tưới nước xoay. Đặc biệt là những đường hầm được thiết kế bằng nhựa cũng được sử dụng để giúp bảo tồn nước và đối phó với nhiệt độ sa mạc khắc nghiệt.

Nước được lấy ra từ tầng nước ngầm, sâu từ 30 đến 400 m và tưới trên những thửa ruộng tròn có diện tích 78 ha, bằng cách sử dụng một hệ thống ống nối với những vòi phun tưới nước xoay. Đặc biệt là những đường hầm được thiết kế bằng ống nhựa cũng được sử dụng để giúp bảo tồn nước và đối phó với nhiệt độ sa mạc khắc nghiệt.

Kỹ thuật của công ty rất thành công mà bây giờ trang trại sản xuất một phần lớn thực phẩm cung cấp cho Jordan. Thực phẩm thu hoạch từ trang trại được chở bằng xe tải về phía bắc qua sa mạc đến thủ đô Amman và các địa điểm khác trong quốc gia qua hàng trăm cây số.


Kỹ thuật của công ty rất thành công mà bây giờ trang trại sản xuất một phần lớn thực phẩm cung cấp cho Jordan. Thực phẩm thu hoạch từ trang trại được chở bằng xe tải về phía bắc qua sa mạc đến thủ đô Amman và các địa điểm khác trong quốc gia qua hàng trăm cây số.
Send comment
Your Name
Your email address