Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
428,627

Điều gì sẽ làm bạn khóc ?

Wednesday, November 5, 201412:00 AM(View: 3830)

Điều gì sẽ làm bạn khóc ?


blank

Điều gì sẽ làm bạn khóc? Trong hàng trăm câu bộc bạch như “khi buồn, khi thất bại, khi bị đòn…" thì thực sự là rất bình thường nhưng tôi đã đọc được 1 câu trả lời rằng :Tôi khóc khi tôi nhận ra mình làm những ngườI thân yêu của mình phải khóc.

Hồi còn nhỏ, nhiều đứa nhóc rất vui khi nhìn thấy các cô bé khóc. Một cái ngáng chân trên bậc cửa khiến cô bạn sấp mặt ngã dúi dụi , một cú giật bím tóc đau điếng, một lần chơi xấu đem hôp bút của cô bạn giấu dướI gầm bàn…Dường như tuổI mẫu giáo nghĩ rằng : Ai càng làm cho bạn khóc nhiều, ngườI ấy càng được xem là mạnh mẽ và can đảm!

Lớn lên một chút thì ai cũng thấy chẳng hay ho gì khi làm ngườI khác buồn.

Lớn lên chút nữa, chúng ta bắt đầu biết cách làm người khác đau. Cố ý, nhưng chúng ta đã làm điều đấy trong vỏ bọc kín đáo, chẳng lộ liễu như cú ngáng chân hay giật bím tóc nữa. Vì một nỗi giận dữ cần giải toả, có ngườI đã thốt ra một lời mỉa mai cay độc vớI một người bạn học kém, yếu thế hơn mình. Những hờn dỗI, tủI thân vì hoàn cảnh khó khăn thua sút, khiến bạn một lần nào không kìm lòng, thốt ra cả những lời oán trách vớI bố mẹ. Nói xong hết giận, có thể chúng ta quên ngay những lời nói vừa thốt ra nhưng chúng ta có biết rằng sự tổn thương do chúng ta gây ra cho một ngườI bạn học cùng lớp , vớI bố mẹ bằng những lời nói tàn nhẫn sẽ làm cho họ khóc không .

TÔI KHÓC KHI TÔI NHẬN RA MÌNH LÀM NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU CỦA MÌNH PHẢI KHÓC .

PhảI chăng ở tuổI biết nghĩ, tôi khóc, vì tôi nhận ra mình là kẻ tàn nhẫn và vô tình .Khóc, để không lặp lại lỗI lầm. Khóc, để con tim mỗI ngườI biến thành viên thuốc chữa đau khi biết nhích ra khỏI nhịp đập hờ hững vô tình quen thuộc.

Ngocstidius

Send comment
Your Name
Your email address