Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Lưu bút Tuổi hoa râm(GS. Hồ Công Hưng - 27/2/05)

Sunday, December 26, 201012:00 AM(View: 2281)


Viết cho "LƯU BÚT TUỔI HOA RÂM"

Buổi họp mặt thầy, cô cũ ngày 27.2.05 (chủ nhật thứ ba, sau Tết) tại nhà hàng 241, 45 Phạm Viết Chánh, Q.1.

GS. Hồ Công HưngBa năm sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm và dạy học ở một tỉnh lẻ miền Đông, năm 1966, tôi về Trường Trung học Cộng đồng Quận 8, sau nầy mang tên Trung học Lương Văn Can, từ những ngày chuẩn bị thành lập và làm việc tại ngôi trường của một quận ven đô nghèo khổ nầy trong 11 năm, một thời gian tương đối ngắn so với đời người. Nhưng, đối với tôi, đó lại là quảng thời gian đẹp nhất trong đời, vì ở mái trường nầy tôi đã gặp được một tập thể đồng nghiệp thật gắn bó và một tập thể học sinh đầy tình nghĩa, nên đã cố gắng làm hết sức mình những gì tốt đẹp nhất cho các em học sinh, mà không hề nghĩ đến một tấm giấy khen, một danh hiệu tiên tiến hay một chút thành tích hảo nào.

Nay, ở cái tuổi cảm thấy việc tất bật lo toan kiếm tiền là chuyện vô vị và có lẽ quỹ thời gian Trời dành cho mình cũng không còn bao nhiêu, tôi tiếp tục gần gủi các học trò cũ của mình như một thứ duyên nợ, trước hết để giáo dục mình và con cái trong một môi trường trong sáng, đồng thời giúp các em biết nâng niu cuộc sống gia đình, biết dạy dỗ con cháu và biết yêu thương giúp đỡ bạn bè kém may mắn. Mong ước lớn nhất bây giờ là góp phần làm cho mỗi thành viên trong đại gia đình LVC có được một đời sống ngày càng dồi dào phong phú hơn.

Trong cái duyên gặp gỡ các em học sinh ở quận 8, từ khi dạy học đến hôm nay, tôi luôn cảm nhận các em đã cho tôi nhiều hơn tôi cho các em.

Sau bao năm tháng bon chen để tồn tại thoải mái trên cõi đời này, tuy có lúc vất vả, xin ghi lại đây hai câu thơ của Nhật Ánh dịch lại nhà văn Li-ban Kahlil Gibran, có sửa một chút, mà tôi tâm đắc và suy ngẫm hằng ngày:

Cảm ơn Trời mỗi sớm mai thức dậy, 

Ta được thêm ngày nữa để yêu thương.


HCH

Send comment
Your Name
Your email address