Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,123

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km

Thursday, April 21, 201612:00 AM(View: 1357)

Ngày 20/4, Uber đã gửi thông cáo chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm giá rẻ với tên gọi uberMOTO tại Việt Nam. Uber cũng cho biết sẽ gửi tặng những chuyến đi miễn phí cho những người dùng đầu tiên từ 21/4 đến 23/4/2016.

Sau thời gian thử nghiệm tại Thái Lan, ứng dụng gọi xe ôm qua Uber đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Theo đó, cước phí uberMOTO tại Việt Nam được tính như sau: 3.700 đồng/km + 200 đồng/phút, mức giá tối thiểu một hành trình là 10.000 đồng.

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km - Ảnh 1.

Người dùng đã có thể gọi xe ôm thông qua ứng dụng Uber.

Theo số liệu từ Bộ Giao Thông Vận Tải, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu xe gắn máy cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng xe gắn máy quá tải di chuyển trên đường như hiện nay không phải là tương lai mà Bộ Giao Thông Vận Tải hướng tới. Nhằm giảm lượng xe gắn máy bằng việc hạn chế số lượng sở hữu xe riêng, Uber cho ra mắt uberMOTO như một giải pháp hỗ trợ.

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km - Ảnh 2.

Khách gọi xe ôm thông qua Uber cũng được cung cấp một mũ bảo hiểm xịn trong suốt hành trình.

"Chúng tôi đã chứng kiến những bà nội trợ vất vả mặc cả để có được những chuyến đi với chi phí hợp túi tiền, những bác lái xe ôm đứng hàng giờ giữa trưa nắng nóng để chờ khách, hàng trăm ngàn chiếc mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng được sử dụng. Xe gắn máy là một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Phương thức di chuyển này không thể phủ nhận có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia đình, bạn bè chúng ta. Vì vậy, chúng tôi đã trăn trở rằng phải làm gì đó để giúp cộng đồng hành khách và tài xế xe gắn máy tại đây", ông Đặng Việt Dũng Giám đốc điều hành Uber Việt Nam, chia sẻ.

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km - Ảnh 3.

Những người sở hữu xe gắn máy tại Hà Nội và Sài Gòn cũng có thể linh hoạt chia sẻ chuyến đi của mình với những người có cùng hành trình, giúp tiết kiệm chi phí.

Ông Dũng cũng nói thêm rằng Uber đã mở rộng hình thức thanh toán bằng tiền mặt và thẻ. Trước mắt, để chào mừng sự ra mắt của uberMOTO, Uber sẽ gửi tặng những chuyến đi miễn phí cho những người dùng đầu tiên từ 21-23/04/2016. Theo đó, người dùng chỉ cần nhập mã khuyến mãi "uberMOTO" thì sẽ nhận được 5 chuyến đi miễn phí trị giá đến 88.000 đồng/chuyến. 

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km - Ảnh 4.

uberMOTO sẽ chính thức được sử dụng từ ngày 21/4.

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km - Ảnh 5.

Cách gọi xe ôm không khác gì với gọi taxi như thuờng lệ. Khách sẽ chọn điểm đón, phương thức thanh toán và nhấn "Request" để yêu cầu chuyến đi.

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km - Ảnh 6.

Tài xế sẽ đến đón khách tại địa điểm được yêu cầu.

Uber chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm với cước phí 3.700 đồng/km - Ảnh 7.

Ngoài GrabBike, uberMOTO còn phải cạnh tranh với xe ôm truyền thống tại Việt Nam.

"Dù bạn ngồi sau ô tô hay xe gắn máy, chúng tôi luôn mong muốn Uber sẽ trở thành một ứng dụng kết nối vận tải dành cho tất cả mọi người. uberMOTO hứa hẹn là một lựa chọn di chuyển tuyệt vời, phục vụ hàng triệu người dân tại Hà Nội và TP. HCM với những chuyến đi thoải mái, thuận tiện với giá cả phải chăng nhất, thông qua sự trợ giúp của công nghệ", ông Dũng cho biết thêm.

Dịch vụ gọi xe ôm thông qua ứng dụng vốn đã được GrabBike áp dụng từ trước với giá cước hiện tại cho 3km đầu giá 4.000 đồng/km, những km tiếp theo giá 4.500 đồng/km. Ngoài GrabBike, uberMOTO còn phải cạnh tranh với xe ôm truyền thống vốn được nhiều người lựa chọn từ trước đến nay.

Theo Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ
Send comment
Your Name
Your email address