Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,040

Chữa Nấc Cụt

Sunday, October 2, 201112:00 AM(View: 14194)

Nấc cụt từ vài phút đến ít hơn 24 giờ được coi là nấc cụt tạm thời, chủ yếu do dạ dày bị căng trướng và gây kích thích thần kinh phế vị hay cơ hoành. Những nguyên nhân thường gặp là do ăn uống quá nhanh, ăn nhiều thực phẩm nóng hay lạnh quá, nhiều gia vị (ớt), uống nhiều nước giải khát có ga, uống nhiều rượu…
Nấc cụt tạm thời thường tự biến mất sau một khoảng thời gian ngắn và đáp ứng tốt với các biện pháp cơ học đơn giản. Mục đích chung của các biện pháp cơ học này là làm tăng nồng độ khí CO2 trong máu hoặc kích thích thần kinh phế-vị để cắt đứt xung động thần kinh gây nấc.
Mỗi lần bị nấc cụt chúng ta đều cảm thấy vô cùng bứt rức và khó chịu. Sau đây là vài phương cách giúp bạn thoát khỏi cơn nấc một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với mình:

1Cố gắng hít thở thật sâu, sau đó thở ra thật mạnh. Làm đi làm lại khoảng 10 lần. Khi thực hiện các động tác hít thở này, bạn hãy làm trong tư thế ngồi chứ không nên đứng.

2. 
Uống thật chậm một nửa cốc nước. ông bà ta ngày trước truyền lại rằng nam uống 7 ngụm, nữ uống 9 ngụm nhưng thực chất việc này mục đích làm chúng ta tập trung đếm và quên đi cơn nấc.

3. 
Lấy một thìa đường ngậm vào trong miệng sau đó nuốt dần dần. Đường trong miệng có tác dụng thúc đẩy hệ thần kinh, lệnh xuống những cơ ở bụng giúp hạn chế cơn nấc cục.
 Đối với trẻ em bị nấc cụt, bạn có thể cho uống thìa cà phê đường pha vào 120 ml nước.

4. Nhai vài lát gừng tươi, trước khi nuốt uống thêm chút mật ong cùng lúc.
 Nếu không có mật ong chỉ cần nhai thật chậm vài lát gừng tươi.

5. Nín thở thật lâu cho đến khi không chịu được.

6. Làm sợ hay giật mình đột ngột.

7. Uống một ly nước ngược 
 Hãy uống một ly nước bằng mép ly đối diện với bạn. Thông thường, khi uống nước, bạn uống ở mép ly gần với bạn hơn, và môi trên bạn nằm trong vòng tròn của vành ly. Khi nấc cụt, hãy uống ở mép ly bên kia, sao cho môi dưới bạn nằm trong vòng tròn của vành ly.

 Việc này có vẻ quái lạ và hơi khó làm. Nhưng bạn yên tâm, với cách này kết quả bảo đảm 100%.

 ~~~~~~~ Chúc may mắn~~~~~~~ 

Send comment
Your Name
Your email address